0909270555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

2h delivery

Đăng nhập Tài khoản
0
Giỏ hàng của tôi (0)
  • Giỏ hàng của bạn vẫn chưa có sản phẩm nào.

Tư vấn đặt hàng

icon hotline
0909270555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

Cá basa

Cá basa là loại cá da trơn có giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị kinh tế cao, được ưa chuộng bởi gần như mọi người dân Việt Nam.

Size: 1 - 4 kg/con.

Quy cách đóng gói: Sơ chế an toàn, đóng gói phi lê, bảo quản lạnh.

Món ngon chế biến: Cá basa kho, chiên, sốt cà chua,...

Giá: 145.000 VND/kg

250.000 đ
220.000 đ
250.000 đ 20%

Sơ chế

Ngộp

"Do đặc tính sản phẩm nên trọng lượng thực tế có thể chênh lệch so với số lượng bạn đặt hàng. Hải Sản lộc biển sẽ xác nhận với bạn khi có sự thay đổi"

Cá basa - Loài cá giá trị cao này mua ở đâu? Chế biến cá ra sao và bao nhiêu 1 kg?


Cá basa vốn là loài cá mang lại giá trị kinh tế lớn cho đồng bào Việt Nam tại vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, đây là một trong những món ăn quen thuộc trong các bữa cơm của gia đình Việt, cung cấp nhiều dinh dưỡng qua sự thơm ngon, đậm đà. Tuy nhiên, cá basa làm gì ngon, cách chế biến như thế nào và mua cá ở đâu thì đảm bảo chất lượng? Cùng Hải sản Lộc Biển tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
 


Cá basa là gì?


Cá loài basa thuộc giống cá da trơn với tên khoa học chính thức là Pangasius bocourti. Ở Việt Nam, loài cá này còn có tên gọi khác là cá giáo và cá sát bụng. Loài cá này vốn có nguồn gốc từ khu vực sông Mê Kông và sông Chao Phraya, bởi vậy rất phổ biến ở một số các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. 

Cá giống này có ngoại hình rất dễ nhận biết với thân hình hơi dẹt ở phần đuôi, cùng với đó là vùng bụng phình to màu trắng xám, khác hẳn với vùng lưng ánh xanh đen. Đôi khi, basa bị nhầm với cá tra, vốn có ngoại hình đầu to, đuôi dẹt tương tự. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, cá giống basa có đầu ngắn, dẹt hơn, râu ngắn hơn và màu đen ánh xanh đặc trưng ở phần lưng. 

Hiện nay, basa đã được nhân giống và nuôi trồng tại Việt Nam với quy mô lớn. Bởi chi phí nuôi trồng rẻ và tốc độ sinh sản lớn, loài cá này đã trở thành một trong những mặt hàng thủy sản có giá trị kinh tế cao đối với đồng bào khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ, được xuất khẩu với số lượng lớn sang những thị trường tiềm năng như Mỹ và Châu Âu.

 


Cá basa có giá trị dinh dưỡng và công dụng như thế nào?


Giá trị dinh dưỡng 


Cá loài basa có thớ thịt nhỏ, đều, có màu trắng. Giống với những loài cá trắng khác, loài cá này cung cấp lượng protein dồi dào, trong khi chỉ số calo và chất béo lại rất thấp.
Cụ thể, trong 126 gram cá giống basa chỉ có: 
Lượng calo: 158
Protein: 22,5 gram
Chất béo: 7 gram
Chất béo bão hòa: 2 gram
Cholesterol: 73 mg
Carbs: 0 gram
Natri: 89 mg

 

Hỗ trợ giảm cân và xây dựng cơ bắp


Vì là nguồn thịt trắng sở hữu lượng protein dồi dào: 22,5 gram đạm trên 126 gram cá, cùng chỉ số cholesterol và calo thấp nên thêm loại cá này vào khẩu phần hàng tuần sẽ giúp cơ thể để nạp đủ đạm và khoáng chất cần thiết trong việc giảm cân, cũng như quá trình xây dựng cơ bắp đối với người tập thể hình. Không chỉ vậy, lượng tinh bột trong cá là gần như bằng 0, bởi vậy những người đang ép cân, ăn kiêng theo chế độ low-carb hay keto hoàn toàn có thể sử dụng vị hải sản này như nguồn năng lượng thiết yếu. 
 

Hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch


Loài cá này chứa ít chất béo xấu và cholesterol, đồng thời sở hữu lượng axit béo omega-3 cao, giúp giảm thiểu đáng kể áp lực lên tim mạch, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch. 
Thêm cá vào khẩu phần ăn có thể mang lại một chế độ ăn uống lành mạnh và một lối sống cân bằng. 

 

Nâng cao tuổi thọ


Nhiều người nói ăn cá này giúp sống lâu hơn. Khẳng định này không phải không có cơ sở. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mức độ axit béo omega-3 trong máu ảnh hưởng rất lớn tới số năm tuổi thọ. Đồng thời, đối với người cao tuổi, sử dụng loài cá này sẽ tránh được tối đa các bệnh về mắt, bệnh mất trí nhớ và hay quên. 
 


Cá basa làm gì ngon nhất?


Cá giống basa chắc chắn là vị thủy sản phổ biến mà chắc chắn người Việt Nam nào cũng đã từng 1 lần nếm thử. Để trả lời câu hỏi cá basa làm gì ngon, bên cạnh kho cá basa, loài cá này có khá nhiều cách nấu tùy vào văn hóa mỗi miền và khẩu vị từng người. Tuy nhiên, Hải sản Lộc Biển muốn giới thiệu với các bạn hai công thức chế biến basa hấp dẫn nhất dưới đây.


1, Cá basa kho tộ


Cá basa kho tộ có lẽ là một trong những món ăn gần gũi nhất. Cách kho cá basa sẽ được chúng tôi hướng dẫn cụ thể sau đây.

Nguyên liệu:

Cá basa phi lê
Tiêu đen, hành tím
Ớt, gừng
Nước hàng, nước mắm, hạt nêm,...

Quy trình chế biến cá basa kho tộ:

Bước 1: Sơ chế cá. Nếu bạn mua cá nguyên con, hãy mổ bụng, loại bỏ nội tạng, đánh vẩy và rửa sạch. Bạn không thể kho cá basa với nguyên con, mà cần phi lê chúng đúng cách. Nếu sử dụng cá phi lê sẵn, bạn chỉ cần rửa sạch là được. 

Bước 2: Làm hỗn hợp gia vị để kho cá basa với 3 thìa nước mắm, hạt tiêu, ớt thái nhỏ và một chút gừng. Đừng quên thêm gia vị cho vừa miệng và cho phi lê cá vào ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều. 

Bước 3: Kho cá. Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp cá đã ướp vào, thêm nước hàng để món ăn sở hữu vị kho tộ đặc trưng. Thêm nước sôi vào nồi vào kho cho tới khi nước sệt lại chứ chưa cạn hẳn, cá đã chuyển sang màu nâu bóng và được phủ một lớp sốt màu nâu hấp dẫn. 

Bước 4: Vậy là bạn đã hoàn thành các bước kho cá basa. Trút ra đĩa, xới 1 bát cơm nóng và cùng gia đình thưởng thức cá basa kho tộ thôi nào!

 


2, Cá basa chiên mắm


Cá basa chiên mắm là một trong những cách chế biến basa đơn giản, hấp dẫn và trọn vị nhất. 

Nguyên liệu:

Cá basa phi lê
Tỏi, ớt
Bột mì
Hành tím, hành lá
Gia vị: Muối, bột ngọt, đường, nước mắm, hạt nêm,...

Quy trình chế biến cá basa chiên mắm:

Bước 1: Sơ chế cá như đã hướng dẫn phía trên. Tuy nhiên, với món ăn này, sau khi đã sơ chế, phi lê và rửa sạch, hãy phủ 1 lớp bột mì đều bề mặt cá.

Bước 2: Pha hỗn hợp nước mắm với 4 muỗng cafe nước mắm, tỏi, ớt và gừng băm nhuyễn Bạn có thể tùy ý thêm đường, bột ngọt, dầu hào hay hạt nêm cho tới khi vừa khẩu vị.

Bước 3: Chiên cá đã phủ bột trên 1 chảo dầu nóng sao cho vàng, giòn đều 2 mặt nhưng chưa chín hẳn phía trong. Sau đó vớt ra đĩa, để ráo dầu. 

Bước 4: Tiếp tục sử dụng chảo dầu nóng, phi thơm hành và đảo đều hỗn hợp nước mắm. Trút cá đã rán sơ vào chảo và vặn lửa liu riu khoảng 5 - 7 phút cho tới khi hỗn hợp sốt đặc sệt lại.

Bước 5: Thành phẩm là khi cá đã chín vàng, giòn, được phủ một lớp sốt mắm thơm lừng với vị đặc trưng. Có thể dùng cá basa chiên mắm với hành lá, tương ớt và cơm trắng. 

 

 

Hải sản Lộc Biển - Địa chỉ cung cấp hải sản đảm bảo tươi ngon, chất lượng, uy tín


Cá giống basa là loại thực phẩm không những có hàm lượng dinh dưỡng cao, thớ thịt thơm, dai, mọng nước mà còn có giá trị kinh tế, giá trị xuất khẩu. Nên, đây không phải một mặt hàng quá khó tìm trên thị trường.  
Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều khách hàng hoang mang bởi loài cá này dần được bán tràn lan, đặc biệt là basa đông lạnh. Do đó, khi muốn mua loại thuỷ sản này, bạn nhất định cần tìm đến các cơ sở kinh doanh uy tín, chất lượng để đảm bảo hàng mua về sạch sẽ, an toàn, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.
            
Nắm bắt được tâm lý này của khách hàng, Hải sản Lộc Biển đã nhập hàng và phân phối tới tay người tiêu dùng giống basa chất lượng cao nhất trên thị trường. Sản phẩm tại Lộc Biển không những đi kèm với giấy tờ kiểm định chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mà còn có giá thành cạnh tranh, xứng đáng được mọi khách hàng yêu thích hải sản tin tưởng. 

 


Kết luận:
Cá basa vốn không còn quá xa lạ đối với những bữa ăn của gia đình Việt Nam. Loài cá này mang lại không chỉ giá trị dinh dưỡng, mà còn cả giá trị về kinh tế. Bởi vậy, Hải sản Lộc Biển hy vọng đã có thể giúp bạn tìm hiểu nguồn gốc loài cá này, về cá basa làm gì ngon, cũng như địa chỉ sở hữu những sản phẩm cá đảm bảo chất lượng nhất. Với bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu đặt hàng nào, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào website Hải sản Lộc Biển, hoặc sẽ được giải đáp bởi bộ phận CSKH khi liên hệ qua thông tin dưới đây:


 


Thông tin liên hệ:
CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0961 631 555 - 0909 270555
 
 

 



 

Cá basa là loại cá da trơn có giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị kinh tế cao, được ưa chuộng bởi gần như mọi người dân Việt Nam.

Size: 1 - 4 kg/con.

Quy cách đóng gói: Sơ chế an toàn, đóng gói phi lê, bảo quản lạnh.

Món ngon chế biến: Cá basa kho, chiên, sốt cà chua,...

Giá: 145.000 VND/kg