0909270555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

2h delivery

Đăng nhập Tài khoản
0
Giỏ hàng của tôi (0)
  • Giỏ hàng của bạn vẫn chưa có sản phẩm nào.

Tư vấn đặt hàng

icon hotline
0909270555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

Cá chép

Cá chép là loài cá rất quen thuộc trong bữa ăn của người Việt Nam. Loài cá này sống ở vùng nước ngọt và có cả ở sông suối, ao hồ, có thể sinh sôi nảy nở ngay cả trên những cánh đồng nước.

Size: 2 – 14 kg/con

Quy cách đóng gói: Đóng thùng tươi sống và giao hàng tận nơi

Món ngon chế biến: Cá chép om dưa, cháo, nướng, canh chua,...

Liên hệ
"Do đặc tính sản phẩm nên trọng lượng thực tế có thể chênh lệch so với số lượng bạn đặt hàng. Hải Sản lộc biển sẽ xác nhận với bạn khi có sự thay đổi"

Cá chép tươi sống tại Hà Nội- Lộc Biển giao hàng miễn phí 


Cá chép, đối với người Việt Nam, vốn là nguyên liệu vô cùng quen thuộc. Loài cá này được xem là đặc sản của người Việt vì chúng dễ nuôi và cũng dễ đánh bắt, sinh sống ở mọi vùng nước ngọt. Không chỉ phát triển với số lượng lớn và phổ biến, vị thủy sản này còn sở hữu hàm lượng dinh dưỡng đáng kể, là món ăn rất tốt và bổ dưỡng cho sức khoẻ con người. Dù là món ăn quen thuộc và dễ mua nhưng thực tế còn rất nhiều điều mà chúng ta chưa biết về loài cá này. Vì vậy, Hải sản Lộc Biển sẽ chia sẻ đến bạn đọc và quý khách hàng những thông tin chi tiết nhất về loại thuỷ sản này, đồng thời tìm ra câu trả lời cho câu hỏi cá chép giá bao nhiêu, có giá trị dinh dưỡng thế nào và cá chép nấu gì ngon. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nào!

 

Giới thiệu chung về cá chép

 


Cá chép tên khoa học là Cyprinus carpio, là loài cá nước ngọt phổ biến, sống ở hầu hết mọi quốc gia trên thế giới. Cá có nguồn gốc từ các nước thuộc khu vực châu  u và châu Á. Loài cá này có tuổi thọ khá cao, sống được 47 năm và có thể dài đến 1.2m cùng với cân nặng khoảng 37.3kg.

Thông thường, một con chép trưởng thành dài từ 30-40cm, nặng từ 1,5-2kg. Nhưng trong tự nhiên, người ta từng ghi nhận những con có kích thước rất lớn. Trên sông Danube (châu Âu), ngư dân vẫn đánh bắt được những con cá chép dài tới 1,2m, nặng 40kg.

Chép là loài cá ăn tạp, chúng ăn gần như mọi thứ khi chúng bơi ngang qua, bao gồm các loại thực vật thủy sinh, côn trùng, giáp xác. Loài cá này cũng thích sục sạo trong bùn để kiếm mồi.

Ở Việt Nam, cá chép phân bổ rộng rãi ở mọi khu vực tỉnh thành. Vì là cá nước ngọt nên chúng có cả ở những vùng đất liền có hồ, ao , suối chứ không riêng vùng biển mới có. 
Các loại phổ biến: Cá chép trắng, vẩy rồng, Cá chép hồng, hồ Lắk, Cá chép kính,...


 

Giá trị dinh dưỡng của cá chép


Cá chép khá dễ ăn với thịt chắc, nạc, đồng thời cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ của chúng ta. Trong thịt cá còn có các thành phần protein thích hợp với cơ thể con người. Chúng rất dễ hấp thụ vào cơ thể chứ không như những thực phẩm tốt khác đòi hỏi cơ thể khỏe mạnh mới có thể tiếp nhận.

Được biết, loài cá này chứa rất nhiều vitamin như: Vitamin A, Vitamin C, Vitamin B6, Vitamin B12,... Đặc biệt, loài cá này được xem là 1 trong bộ 3 thực phẩm bổ dưỡng: thịt gà, cá chép, ba ba. Phụ nữ mang thai ăn thịt cá này có tác dụng dưỡng thai, an thai. Đối với người bình thường sẽ có tác dụng bổ máu.

Tác dụng chính của loài cá này là bổ máu và tăng cường sức khỏe giúp hỗ trợ điều trị tốt các căn bệnh như: liệt dương, chữa dong kinh, chữa băng huyết, thông sữa bổ huyết và an thai cho phụ nữ, trẻ con bị tắt họng không nuốt được, phù nề vàng da, viêm phế quản cấp tính,…
Bên cạnh đó, nó cũng có tác dụng lợi tiểu, thông sữa, chữa ho, lở loét,… Do lợi tiểu, tiêu phù nên loài cá này còn được dùng để chữa trị các bệnh như gan, thận.



 

Bật mí một số mẹo chọn cá chép chất lượng


Đối với cá tươi sống

Về hình dáng của cá: nên chọn những con cá có thân mình dày dặn, đều đặn từ đầu đến đuôi. Tránh lựa những con cá bụng bự, phình to do có thể nhiều mỡ và phần ruột to chứ không phải nhiều thịt. Những con cá như vậy thì thịt cũng không chắc và ngọt.
Lưu ý tiếp theo là phần vảy cá. Vảy cá nhìn đều, tươi sáng, không xuất hiện vết thâm hay nhìn quá xơ xác.
Về kích thước cá thì nên chọn những con thân dài và thon nhưng chắc thịt. Những con cá như này thì thường sống ở sông, cho vị thịt thơm ngon hơn là cá nuôi trong ao hồ.

 

Đối với cá đông lạnh, làm sẵn

Nếu có thể thì nên ưu tiên lấy những con cá vừa được người bán làm và khúc cá có phần thân gắn liền với đầu cá. Lúc này, bạn có thể quan sát được độ tươi qua phần đầu cá như sau:
Đầu cá còn đọng máu, không có mùi hôi và chảy nhớt ra ngoài. Cá để lâu thì thường có mùi và máu ko còn chảy nữa.
Thịt của phần thân cá có độ đàn hồi tốt, nhìn tươi chắc, không bị mềm và biến đổi màu sắc.


 

Mua cá chép ở đâu để đảm bảo chất lượng?

 


Cá chép phân bố ở mọi vùng miền, trải dài từ Bắc vào Nam nên không khó cho người tiêu dùng khi mua cá về ăn. Nói cách khác, loại cá này cực kỳ dễ mua, có thể ra chợ lựa được rất nhiều với đủ loại kích cỡ từ nhỏ tới to, từ 1kg đến 5-6kg cũng có.

Tuy nhiên việc đảm bảo chất lượng thực phẩm thì không phải cơ sở kinh doanh nào cũng cam kết với khách hàng. Với khách hàng thì an toàn và chất lượng của sản phẩm phải đặt lên hàng đầu, chưa quan trọng giá cả ra sao. Thấu hiểu được điều này, Hải sản Lộc Biển đã nhập hàng và phân phối tới tay người tiêu dùng loại cá chép chất lượng vô cùng đảm bảo từ những nguồn hàng uy tín, có giấy tờ kiểm định chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Do đó, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn chúng tôi. 


 

Cá chép nấu gì ngon?


1, Cá chép nướng

 


Món nướng thường rất hấp dẫn bởi sự đậm đà, đa dạng gia vị, và món cá chép nướng cũng không ngoại lệ. Độ thơm, săn chắc và vị ngọt của thịt cá khiến người ta không thể cưỡng lại được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cá nguyên con hoặc cắt khúc, sả băm, tỏi, ớt, gừng, thì là, dầu ăn, hạt nêm, mắm, mì chính.

Cách thức thực hiện:


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
Ta cần làm sạch cá, mổ bụng lấy hết ruột ra và không nên cắt khúc. Vì là cá nướng nên chỉ cần khứa phần thân ở 2 mặt của cá. 

Bước 2: Sau khi làm sạch cá thì đến bước ướp cá. Cho tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị vào ướp cùng lúc trong khoảng 30 phút. Ướp càng lâu thì gia vị càng ngấm, nướng cá lên sẽ càng thơm và ngon hơn.

Bước 3: Bắc bếp nướng.
Bếp củi nướng là sự lựa chọn tuyệt vời nhất để vị cá được thơm và ngon. Nếu không có bếp củi thì có thể dùng bếp điện hoặc lò nướng. Lưu ý phải bọc giấy bạc khi nướng. Bỏ cá vào nướng 10p 180 độ sau đó lấy ra lật mặt và nướng thêm 10p nữa là xong.

Bước 4: Cuối cùng là đợi cá chín và thưởng thức. Trong khi đợi cá chín có thể pha nước chấm tuỳ ý để món ăn thêm hoàn hảo và trọn vị bạn nhé!

 

2, Cá chép om dưa ăn kèm bún

 


Để trả lời cho câu hỏi cá chép nấu gì ngon, chắc chắn cá chép om dưa là món ăn quá quen thuộc và không thể bỏ qua. Đặc biệt, món ăn này chỉ thực sự ngon tuyệt vời khi ăn kèm với bún. Cùng tìm hiểu cách làm nhé!

Nguyên liệu:
Cá (lấy phần đầu và đuôi)
Dưa chua (Cải chua)
700 g Bún
Hành lá, thìa là
3 trái cà chua
Rau sống tuỳ ý (nên ăn nhiều xà lách sẽ ngon hơn).

Cách thức thực hiện cá chép om dưa:


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
Cá xát muối rửa sạch để ráo nước, cải chua có thể rửa lại với nước cho bớt chua, cà chua cắt miếng + hành tím thái nhỏ. 


Bước 2: Cá chiên sơ, phi hành thơm vàng rồi cho cà chua và cải chua vào đảo đều, thêm 2 muỗng nước mắm.

Bước 3: Đổ nước rồi đun sôi khoảng 5p thì cho cá vào, đậy nắp lại đun nhỏ lửa khoảng 20p, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 4: Rửa rau thơm, thìa là, xà lách (xà lách cắt nhỏ nhúng nước ăn). Thông thường, cá chép om dưa nên được để luôn trên bếp, vừa thưởng thức vừa nhúng rau luôn, ăn nóng với bún rối rất ngon nhé!
 


3, Cá chép hấp bia

Nguyên liệu cho món cá chép hấp bia:
1,2 kg cá
2 lon bia
1 chén rượu
1 mớ thìa là,1 nhánh gừng, lá ngải cứu, 3 quả ớt, 3-4 nhánh sả.

Cách thức thực hiện cá chép hấp bia:


Bước 1: Cá sát muối với rượu để khử mùi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch sát thêm muối cho cá có độ dai.

Bước 2: Rửa sạch thì là, ngải cứu, ớt, sả… rồi thái nhỏ. Gừng đập dập rồi đặt cá vào nồi hấp và rắc những nguyên liệu đã chuẩn bị ở cả hai mặt của cá. Tiếp đến rót 2 lon bia xuống dưới bắt đầu hấp trong vòng 30p sẽ có món cá hấp bia thơm ngon.

Bước 3: Cuối cùng là đợi cá chép hấp bia chín và thưởng thức. Trong khi chờ đợi, hãy pha thêm nước chấm với mắm, gừng, ớt và đường để tăng phần đậm đà cho món ăn cá chép hấp bia vô cùng hấp dẫn, bạn nhé!


 

Giá thành của cá chép


Có thể khẳng định, giá bán của cá chép không hề cao và tuỳ từng khu vực thì giá thành sẽ có sự chênh lệch, tuy nhiên không đáng kể. 

Để mua được những con cá tươi ngon, chất lượng nhất, quý khách hãy đến với Hải sản Lộc Biển. Chúng tôi có nhiều cơ sở kinh doanh hải sản chất lượng trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội với giá thành hợp lý cho khách hàng. Để được báo giá trực tiếp về các loại cá chép khác nhau, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết qua thông tin liên hệ cuối bài viết nhé!

 


Kết luận:
Cảm ơn quý khách và bạn đọc đã đồng hành cùng chúng tôi đến tận những dòng cuối cùng của bài viết này. Mong rằng bạn đọc sẽ chắt lọc được nhiều thông tin hữu ích và có chất lượng về cá chép, đặc biệt là về giá thành, giá trị dinh dưỡng, cũng như tìm ra câu trả lời cá chép nấu gì ngon từ bài viết của chúng tôi. Đặc biệt, chúng tôi mong bạn đọc có thể nấu thành công những món ăn mà chúng tôi đã gợi ý. Để đặt hàng và được tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng truy cập vào website Hải sản Lộc Biển
, hoặc liên hệ qua hotline để được giải đáp bởi bộ phận CSKH nhé!

Bài viết liên quan:
 https://haisanlocbien.vn/ca-tam-nau-me-1-2-1-1-2117968.html

Thông tin liên hệ:

CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0961 631 555 - 0909 270555

 

Cá chép là loài cá rất quen thuộc trong bữa ăn của người Việt Nam. Loài cá này sống ở vùng nước ngọt và có cả ở sông suối, ao hồ, có thể sinh sôi nảy nở ngay cả trên những cánh đồng nước.

Size: 2 – 14 kg/con

Quy cách đóng gói: Đóng thùng tươi sống và giao hàng tận nơi

Món ngon chế biến: Cá chép om dưa, cháo, nướng, canh chua,...