(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)
Cá mú đỏ là loại hải sản hiếm trong tự nhiên của nước ta. Đây là một trong những loài cá được thực khách trong và ngoài nước tìm kiếm nhiều nhất bởi chúng không chỉ ngon mà còn chứa một hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng lớn.
Size: 1-4 kg/con
Quy cách đóng gói: Làm sạch, để nguyên con hút chân không, bảo quản lạnh
Món ngon chế biến: Cá mú đỏ hấp xì dầu, cháo, chiên trái cóc,...
Tươi sống
Ngộp
Sơ chế
Cá mú đỏ là loại hải sản hiếm trong tự nhiên của nước ta. Đây cũng là một trong những loài cá được thực khách trong và ngoài nước tìm kiếm nhiều nhất bởi chúng không chỉ ngon mà còn chứa một hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng lớn, rất có ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa mua cá tươi ngon này cũng như các cách sơ chế, chế biến loài hải sản này. Vì vậy, Hải sản Lộc Biển xin giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn trong bài viết dưới đây.
Cá mú đỏ là loài cá thuộc họ mú, thường sinh sống tại vùng biển Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Đây là loài cá dữ và khỏe, có trọng lượng trung bình trong khoảng 10-30 con/kg. Vì số lượng sinh sản không nhiều tại Biển Đông nên cá biển mú đỏ trở thành một loại hải sản hiếm của Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn có nhiều thực khách trong và ngoài nước tìm mua loài cá này vì chúng có thịt rất ngon và có hàm lượng dinh dưỡng ở mức vô cùng cao.
Cá biển giống mú đỏ thường được sử dụng để làm thức ăn ăn cho trẻ em còi, người lớn gầy hoặc thai nhi chậm phát triển. Lý do là vì chúng chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe như: protein, vitamin B2, D, E, PP và các khoáng chất như Ca, P, Fe, S,...
Nhiều bà nội trợ muốn trổ tài nấu nướng “cao lương mỹ vị” từ cá mú đỏ cho bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, họ lại không biết cách lựa chọn cũng như sơ chế loại hải sản quý hiếm này. Hiểu được điều này, Hải sản Lộc Biển chúng tôi xin gửi tới các bạn một vài bí kíp lựa chọn và sơ chế cá mú an toàn, sạch sẽ và “chuẩn bài” nhất dưới đây.
+ Không nên lựa chọn những con cá có mắt bị mờ, đục hoặc không nhìn rõ bên trong. Ưu tiên chọn những con có mắt sáng và dễ dàng nhìn thấy được cả 2 bên mắt của chúng.
+ Kiểm tra mang cá, nếu mang có màu đỏ tươi thì cá rất ngon và nên chọn ngay lập tức.
+ Bóp nhẹ vào phần bụng của cá, nếu bụng cá chắc và có độ đàn hồi cao thì cá rất tươi và ngon.
+ Lựa chọn những con cá còn sống da không bị bong tróc.
Mặc dù là loài cá hiếm, thế nhưng các bước sơ chế cá mú cũng không có nhiều khác biệt so với các loài cá thông thường khác. Các bạn có thể tham khảo cách sơ chế cá mú của Hải sản Lộc Biển dưới đây:
Bước 1: Loại bỏ mang cá, ruột cá, đánh vảy và rửa sạch. Khi loại bỏ ruột cá cần lưu ý lần hết các gân máu bên trong để cá không bị tanh mùi máu.
Bước 2: Ngâm cá. Vì đây là loại cá biển nên chúng ta ưu tiên ngâm cá bằng nước muối thay vì nước lã thông thường.
Lưu ý: Nên chế biến ngay sau khi sơ chế để đảm bảo hương vị cũng như độ ngon của cá
Dù có lựa mua và sơ chế con cá mú tươi, ngon đến cỡ nào thì bước quan trọng nhất vẫn là bước chế biến món ăn phải không cả nhà? Theo Hải sản Lộc Biển, loài cá này là thành phần của rất nhiều các món ăn ngon, bổ dưỡng của Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi xin gửi tới bạn một số món ăn tuyệt đỉnh với cá mú như dưới đây:
Nguyên liệu
1 con cá mú
1 nửa củ hành tây, hành lá và rau ngò
Ớt tùy theo nhu cầu
Dầu hào, dầu mè và dầu ăn
Nước tương, nước dùng
Hạt nêm, đường, tiêu
Cách chế biến
Bước 1: Cho đường, hạt nêm, xì dầu và ít dầu ăn vào 1 bát và nguấy đều. Sau đó trút hỗn hợp này lên con cá mú sau khi đã sơ chế và đem đi ướp trong 15 phút.
Bước 2: Đun sôi nồi hấp, đợi khi nước sôi thì xếp cá sau khi ướp vào, đun trong khoảng 20 phút. Sau đó cho hành tây, ớt, hành lá, rau mùi và đầu hành vào nồi và đun tiếp khoảng 2 phút nữa. Chỉ cần 2 bước là bạn đã có một món cá mú hấp xì dầu cực ngon cho gia đình rồi
Nguyên liệu
Nửa cân cá mú
0,1 kg nấm bào ngư
Hành lá, rau ngò và hành củ tím
Các bước thực hiện
Bước 1: Sau khi sơ chế, xé nhỏ nấm ra, ngâm muối trong khoảng 15p.
Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước rồi thả ít gạo và cơm nguội vào nồi. Sau 10 phút thả thêm cá vào nồi và hầm nhỏ lửa.
Bước 3: Phi lại hành tím cho thơm. Xào lại nấm với một ít hạt nêm.
Bước 4: Sau khi nồi cháo chín, hãy cùng mọi người trong gia đình tận hưởng tuyệt tác vừa tự tay làm thôi nào!
Nguyên liệu
1 miếng thịt cá mú
1 chén mắm tỏi ớt
3 hoặc trái cóc
Các bước thực hiện
Bước 1: Cắt nhỏ các trái cóc vừa được gọt sạch.
Bước 2: Sau khi sơ chế cá mú, chiên vàng đều cả 2 miếng mặt cá.
Bước 3: Sau khi miếng thịt cá đã chín đều, vớt cá ra đĩa, cho cóc bào và mắm tỏi ớt vào. Vậy là chúng ta đã có 1 tuyệt phẩm với loại hải sản này rồi
Trong thị trường hải sản Việt Nam, cá mú được đánh giá là một loại thực phẩm có giá thành cao. Tuy nhiên, với Hải sản Lộc Biển, khách hàng chưa bao giờ phải phàn nàn hay bận tâm về giá cả bởi chúng tôi luôn đem đến cho quý khách những sản phẩm tươi sống nhất với mức giá vô cùng hợp lý, vừa túi tiền.
Không chỉ vậy, Hải sản Lộc Biển tự hào là một trong những địa chỉ phân phối thủy hải sản uy tín nhất địa bàn Thủ đô, với mọi sản phẩm đều có giấy chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ và kiểm định chất lượng cùng độ tươi ngon. Để nắm rõ hơn về bảng giá theo từng loại và từng kích cỡ của sản phẩm cá mú biển đỏ, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với trung tâm CSKH của Hải sản Lộc Biển để được tư vấn miễn phí qua thông tin liên hệ cuối bài viết.
Cá mú đỏ chắc chắn vẫn sẽ là một trong các loại hải sản được nhiều thực khách trong và ngoài nước săn đón nhất bởi hương vị thơm ngon, đậm đà của chúng. Nếu các bạn có nhu cầu được tư vấn, hỗ trợ về việc đặt mua loại hải sản đặc biệt cao cấp này, hãy truy cập vào website của Hải sản Lộc Biển hoặc liên hệ bộ phận CSKH qua thông tin liên hệ dưới đây!
Bài viết liên quan: https://haisanlocbien.vn/ca-thu-1-1-2176687.html
Thông tin liên hệ:
Cá mú đỏ là loại hải sản hiếm trong tự nhiên của nước ta. Đây là một trong những loài cá được thực khách trong và ngoài nước tìm kiếm nhiều nhất bởi chúng không chỉ ngon mà còn chứa một hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng lớn.
Size: 1-4 kg/con
Quy cách đóng gói: Làm sạch, để nguyên con hút chân không, bảo quản lạnh
Món ngon chế biến: Cá mú đỏ hấp xì dầu, cháo, chiên trái cóc,...