0909270555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

2h delivery

Đăng nhập Tài khoản
0
Giỏ hàng của tôi (0)
  • Giỏ hàng của bạn vẫn chưa có sản phẩm nào.

Tư vấn đặt hàng

icon hotline
0909270555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

Cá nục

Cá nục tươi ngon nhất tại Hà Nội- Size to 6 con/kg, chất lượng cao giàu giá trị dinh dưỡng. Mua ngay tại Hải sản Lộc Biển để được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Size: 6 con/kg

Quy cách đóng gói: Đóng hàng tươi sống
                                 Giao hàng trong vòng 2h 

Món ngon chế biến: cá nục kho nước dừa sốt cà chua, kho mơ muối, kho riềng, rán giòn chấm mắm me,...

Giá:
90.000 đồng/kg

90.000 đ
"Do đặc tính sản phẩm nên trọng lượng thực tế có thể chênh lệch so với số lượng bạn đặt hàng. Hải Sản lộc biển sẽ xác nhận với bạn khi có sự thay đổi"

Cá nục tươi ngon, chất lượng cao tại Hà Nội- Size lớn 6 con/kg 



Cá nục được biết đến là một trong những món ăn ngon và không thể thiếu trong bữa cơm gia đình. Chúng được biết đến với mùi vị thịt cá có vị béo béo, dễ ăn và chúng lại càng thơm ngon hơn nhiều lần nếu được kho với các nguyên liệu khác. Chúng xuất hiện trong đời sống Việt Nam với nhiều tên gọi khác nhau như: cá nục bông, nục chuối, nục thuôn,...Đây là dòng cá có giá trị dinh dưỡng cao. Nếu như bạn đang có những thắc mắc về đặc điểm của loại cá này, cách chế biến cá thơm ngon, hấp dẫn hoặc giá cả của chúng ở trên thị trường là bao nhiêu thì hãy cùng Hải sản Lộc Biển chúng tôi đi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Cá nục-Những đặc điểm mà bạn cần biết

 


 

1, Đặc điểm
 

Cá nục là cá gì? Chúng sống ở đâu?
Cá nục có kích thước không quá lớn. Chúng có kích thước ướm chừng khoảng 2-3 đốt tay và dài trung bình khoảng 20cm, hơi hẹp ở 2 bên. Chúng có màu ánh bạc, phần trên lưng xanh thẫm màu xanh nước biển. Phần lưng cá thường có nhiều thịt nhất và đây cũng chính là phần ăn ngon nhất của cá.

Các nục sinh sống và phát triển ở các vùng biển trên toàn Trái Đất. Mùa sinh sản của chúng thường diễn ra vào mùa nóng. Đó là vào khoảng từ tháng 2 đến tháng 5, còn riêng tại Việt Nam thì thường rơi vào tháng 7 bởi khí hậu lúc này mới nóng và phù hợp với sự sinh trưởng và phát triển của cá. Cũng chính vì thế mà nguồn tài nguyên khai thác loại cá này hết sức dồi dào. Cũng chính vì vậy giá thành của chúng trên thị trường cũng không mấy đắt đỏ như các loại hải sản khác. 

Sau mùa sinh sản là thời điểm những con cá nục lặn sâu xuống đáy biển để tránh nguy hiểm và kiếm thức ăn cho mình. Vì vậy, thức ăn chính của chúng thường là những sinh vật phù du dưới đáy biển, tôm hoặc tảo, rong biển.  

 

 

 


2, Có mấy loại cá nục

 

Trên thế giới hiện nay cá nục được phân chia ra làm nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên ở Việt Nam, loài cá nục chỉ được phân làm 3 loại chính: cá nục sò, nục bông, nục chuối. Vậy 3 loại cá này có khác nhau như thế nào, giá trị dinh dưỡng của chúng ra sao?

1, Cá nục sò

Chúng hay được gọi với tên gọi khác là cá nục sồ, một số nơi gọi là nục gai. Chúng có nhiều vây trên cơ thể. Trên lưng chúng có 2 dải vây với cá đặc điểm hoàn toàn khác nhau: 1 dây cứng và 1 dài vây mềm, 1 dải vây ngắn hơn và 1 dải vây dài hơn. Chúng có một dải vảy màu ánh vàng chạy dọc cơ thể. Đây cũng chính là đặc điểm nổi bật của loại cá này so với các loại nục khác. 

Xét về độ thơm ngon thì loại cá nục này không thơm ngon được như nục bông và nục chuối. Thịt của chúng cứng, mùi vị kém phân thơm ngon hơn so với các loại cá khác. Chúng được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. 

2, Cá nục chuối

Chúng có ngoại hình tương đối thon gọn và dài (nằm trong khoảng từ 18-35 cm). Chúng thường sống dưới đáy biển ở độ sâu khoảng từ 20-120 mét. Thức ăn của chúng thường là: sinh vật phù du, hoặc các loại cá không xương thuộc dạng nhỏ,...
Nục chuối có màu sắc không khác biệt nhiều lắm so với các loại cá nục thông thường. Phần da vảy gần vây của chúng thường có màu xanh đậm còn phần da dưới bụng thì có màu trắng bạc. 

Loại cá này cũng đóng góp vai trò rất lớn trong ngành công nghiệp thực phẩm. Các sản phẩm của nục chuối nổi tiếng mà chúng ta có thể kể đến: cá nục đóng hộp, mắm cá mực,...Chúng đều là những sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và được nhiều người ưa chuộng sử dụng. 

3, Cá nục bông

Đây là loại cá mực được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Chúng có thân hình tròn, và phình to hơn hẳn so với các loại nục khác. Chúng nhiều thịt hơn, thịt chắc, ăn béo ngậy và đặc biệt thơm ngon. 

Các nục bông thường được các gia đình Việt chế biến thành các món kho, rán, hấp, đặc biệt là các món kho. Kho cá với các gia vị khác giúp tạo độ ngọt và thơm cho thịt cá, ăn rất cuốn cơm. 

 
3, Giá trị dinh dưỡng

 

Cá nục có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong 100 gram cá có khoảng 110kcl. Ngoài ra chúng còn chứa nhiều các dưỡng chất khác như: Omega 3, Protein...và nhiều loại vitamin khác nữa: B1, B2, A,....



 

4, Cá nục có lợi ích gì với sức khỏe con người


Các nục rất giàu giá trị dinh dưỡng, vì vậy chúng có nhiều công dụng hữu ích đối với sức khỏe con người. Dưới đây là những công dụng nổi trội của cá mà bạn nên biết:

1, Làm giảm nguy cơ tiểu đường

Các chất dinh dưỡng có trong cá có vai trò quan trọng trong việc điều hòa và kiểm soát mức đường huyết trong cơ thể người bị bệnh tiểu đường. Không chỉ vậy, việc ăn cá nục thường xuyên sẽ giúp giảm mỡ nội tạng. Từ đó giúp người ăn cá giảm các nguy cơ bị bệnh tiểu đường.

2, Giúp ngăn ngừa các bệnh về tim

Trong cá nục có chứa nhiều axit béo omega 3. Vì vậy chúng có hiệu quả rất cao trong việc điều tiết lượng hormon, đàn hồi mạch máu và cải thiện mao mạch. Ăn cá sẽ làm giảm nguy cơ biến chứng về tim như: đột quỵ, đau tim, xơ vữa động mạch, rối loạn nhịp tim. Ngoài ngăn ngừa các bệnh về tim, ăn cá còn có tác dụng tích cực trong việc giảm lượng cholesterol xấu có trong máu của bạn.

3, Giúp cải thiện chức năng não bộ

Do cá có chứa nhiều omega-3 nên chúng có nhiều tác dụng nhất định trong việc hỗ trợ các chức năng của não bộ. Thêm cá nục vào chế độ ăn uống hằng ngày, sẽ giúp bạn giảm bớt tâm trạng cáu kỉnh, buồn bã. Và đặc biệt có thể thay đổi tính khí ở những người trầm cảm. Trong cá còn chứa nhiều DHA, dưỡng chất này có công dụng giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về ALzheimer và Parkinson. 

Các nhà khoa học đã đánh giá rằng, đây là một thực phẩm chức năng quan trong cho não. Nó giúp tăng cường hoạt động của não và giữ cho hệ thần kinh luôn bình thường và khỏe mạnh. 

4, Giúp điều khiển huyết áp

Đưa cá nục vào trong thực đơn ăn uống hàng ngày của bạn sẽ giúp cho huyết áp của bạn luôn ổn định và nằm trong tầm kiểm soát. Có được điều đó là nhờ hàm lượng kali cao trong cá giúp duy trì huyết áp ổn định, giảm các nguy cơ mắc các bệnh khác liên quan đến tình trạng huyết áp cao.

5, Giảm các triệu chứng của các bệnh liên quan đến viêm khớp

Trong cá nục có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng thiết yếu cho việc giảm đau và sưng khớp cơ bắp ở những người bị mắc chứng bệnh viêm khớp. Đưa cá thường xuyên vào thực đơn ăn uống hàng ngày kết hợp với chế độ thuốc đã được chỉ định dùng sẽ giúp bạn cải thiện rất tốt tình trạng viêm khớp.

6, Tăng cơ hội sống đối với những người bị ung thư ruột

Các nục được biết đến là loại cá có chứa nhiều vitamin D tự nhiên nhất. Vitamin D được xem như là một loại thần dược mang đến cơ hội sống của những người bị ung thư ruột. các nghiên cứu cho thấy rằng nếu vitamin D trong máu cao thì sẽ giúp cho bệnh nhân có khả năng sống sót cao hơn. Vì vậy hãy thường xuyên ăn cá nhé!

 

Cần lưu ý gì khi ăn cá nục


Cá nục rất giàu giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên chúng cũng có những lưu ý nhất định khi ăn cá. Các bạn nên tuân thủ những nguyên tắc này để có thể hấp thụ dinh dưỡng của cá một cách tốt nhất, đồng thời tránh được tác hại không mong muốn khi ăn cá.

1, Không ăn cá khi bạn đang đói

Ăn cá khi đói thì nguy cơ bị bệnh gout sẽ tăng lên bởi hàm lượng purin có trong cá có thể sẽ gây nên những tổn thương về mô. 

2, Không ăn cá sống

Ăn cá nục sống chưa qua chế biến bạn rất dễ gặp tình trạng nguy cơ nhiễm khuẩn cũng như nhiễm giun sán trong dạ dày. Vì vậy hãy sơ chế chúng trước khi ăn để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và giảm nguy cơ mắc bệnh cho mình.

3, Không nên ăn quá nhiều cá 

Mặc dù cá nục rất tốt, rất giàu giá trị dinh dưỡng và nên đưa chúng vào trong khẩu phần ăn thường ngày. Tuy nhiên hàm lượng thủy ngân có trong cá nục và cá biển nói chung rất cao, vì vậy bạn không nên ăn quá nhiều cá. Nếu ăn nhiều quá hàm lượng thủy ngân tích tụ trong cơ thể sẽ ngày một nhiều, điều này có thể khiến các mẹ bầu có nguy cơ sinh non hoặc bị sảy thai. 

 

Cá nục- Cách khử mùi tanh của chúng
 

Trước khi chế biến bất kỳ loại cá nào, chúng ta cũng đều cần phải sơ chế và làm sạch chúng, đặc biệt là đối với cá biển. Sau đây là một vài hướng dẫn về cách khử mùi tanh của cá biển nói chung và các nục nói riêng cực hiệu quả mà bạn nên áp dụng:

1, Dùng rượu

Cho một ít rượu vào tẩm ướp lên cá trước khi chiên, nướng sẽ giúp làm giảm mùi tanh trên cơ thể cá.

2, Dùng muối

Muối dùng để khử mùi tanh của các là một trong những phương pháp làm được các cụ nha ta áp dụng từ rất lâu đời và chúng thực sự hiệu quả. Đầu tiên bạn nên làm sạch chúng từ trong ra ngoài. Sau đó ngâm chúng trong nước muối khoảng 15 phút vớt lên để ráo. 

3, Dùng trà

Trà cũng là một trong những nguyên liệu rất tốt để khử tanh cho cá. Người ta thường dùng trà rải lên bề mặt đáy nồi và phủ kín mặt cá khi đun nấu để giúp thịt cá chắc thơm và làm giảm mùi tanh của cá. 


Cách chọn cá nục tươi ngon, không bị ngâm hóa chất
 

Đối với cá nục hay bất kỳ loại cá nào khác, để có thể giữ được độ dinh dưỡng trong cá chúng ta cần phải chọn được cá tươi sống. Dưới đây là một số mẹo chọn cá tươi ngon mà bạn có thể áp dụng cho bất kỳ loại cá nào nhé:

1, Quan sát vảy cá 

Cá tươi ngon là những con cá có vảy sáng óng, bám chặt vào thân. Trên cơ thể chúng không xuất hiện vết nhớt, mùi hôi hoặc dịch tiết ra. Các bạn có thể cầm cá lên để kiểm tra cơ thể chúng. Trong khi đó ở cá bị ngâm hóa chất vảy không được sáng bóng và rất dễ bong tróc.

2, Mang cá

Nên chọn những con cá có mang màu đỏ hồng tươi, mang khép chặt vào 2 bên thân, đó chắc chắn là những con cá nục tươi. Còn nếu bạn thấy mang cá có màu không sáng hoặc có màu hồng thâm, có mùi lạ và có nhớt trên cơ thể thì rất có thể chúng đã bị chết hoặc bị ngâm hóa chất. 

3, Quan sát miệng và bụng cá

Những con cá tươi ngon thường có đặc điểm: miệng cá, hậu môn màu trắng nhạt khéo chặt vào thân mình. Trong khi đó những con cá bị nhiễm hóa chất miệng của chúng hơi hé mở, bụng phình to do bị nước đã ngập vào hệ thống khoang ruột, hậu môn thường đỏ thẫm và bị lòi ra ngoài. 

4, Thân cá

Cá nục tươi ngon thường có độ đàn hồi trên thân tốt, không xuất hiện các vết lõm. Trong khi những con cá bị ngâm hóa chất thường có đặc điểm sau: đầu to, thân nhỏ, trên cơ thể thường hay xuất hiện các đốm đen và kèm theo đó là những mùi hôi trên cơ thể cá. 


Mua cá nục ở đâu ngon?
 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán cá nục. Tuy nhiên để chọn được địa điểm bán cá nục tươi ngon, chất lượng, dinh dưỡng cao thì không phải ai cũng biết. Việc ăn phải cá chết, hoặc ngâm hóa chất mà bạn không phát hiện ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người ăn thậm chí còn dẫn đến các trường hợp bị ngộ độc nặng. Hải sản Lộc Biển là một trong những đơn vị chuyên cung cấp cá nục nói chung và các loại thủy hải sản chất lượng cao. Chúng tôi luôn cam kết hàng hóa nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo độ tươi sống cho quý khách. Bên chúng tôi còn có nhiều chương trình khuyến mãi và chính sách bán hàng hấp dẫn cho các quý khách hàng như:

-Chính sách cam kết chất lượng.
-Chính sách đổi hàng đối với các sản phẩm không đúng như cam kết.
-Chính sách giao hàng miễn phí với các hóa đơn trên 1.000.000 đồng trong khu vực nội thành.
-Chính sách chiết khấu, giảm giá khi mua trực tiếp tại cửa hàng. 

 

Cá nục chế biến thế nào thì ngon?


Dưới đây là những món ăn ngon, hấp dẫn từ loại cá này mà Hải sản Lộc Biển xin gửi tới các bạn
 

1, Cá nục kho tiêu

 



Đây được xem là món ăn ngon và dễ làm được nhiều bà mẹ nội trợ lựa chọn. Cá nục béo bùi, tiêu cay nhẹ, quyện với cơm trắng chắc chắn là món ăn không thể khiến bạn chối từ. Quy trình để chế biến món ăn như sau:

Bước 1: Sơ chế cá
Ở bước này các bạn cần làm sạch cá, khử mùi tanh trên cơ thể cá.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Các nguyên liệu các bạn cần tiến hành sơ chế đó là: tỏi, hành tím, ớt, tiêu xanh.

Bước 3: Tiến hành nấu sốt tiêu xanh
Cho nồi lên bếp và tiến hành nấu. Nguyên liệu nấu sốt gồm có: dầu ăn, hành tím, tỏi, ớt băm đảo đều trong 2 phút. Tiếp đó bạn cần thêm một số gia vị khác như: nước, tiêu xanh, hạt nêm, bột ngọt, ớt, tiêu xanh, nước mắm,...Đun đến khi sôi.

Bước 4: Tiến hành cho cá vào hỗn hợp đang sôi trên bếp. Sau đó đậy nắp nồi lại và đun nhỏ lửa trong khoảng từ 50 đến 60 phút.

 

2, Cá nục kho dứa

 

 


Đây cũng được xem là một trong những món kho cá đậm đà và hết sức thơm ngon. Quy trình để làm món ăn này như sau:

Bước 1: Sơ chế cá
Làm sạch cá, khử mùi tanh của cá, mổ bỏ ruột và cắt cá thành 2 hoặc 3 phần, để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế cà chua, dứa, hành củ, ớt, gừng. 

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho cá vào đảo đều khi cá vàng đều thì dừng lại.

Bước 4: Cho nồi lên bếp, gạn dầu chiên đi, cho hành tỏi vào phi thơm, rồi cho cà chua, dứa vào đảo kỹ. 

Bước 5: Cho cá, gừng vào nồi, đổ nước vào, đun nhỏ lửa khoảng 60 phút rồi tắt bếp.


Kết luận: 
Trên đây là toàn bộ những thông tin về cá nục: đặc điểm, lưu ý, giá thành của chúng. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thêm những kinh nghiệm tốt, những mẹo hay trong lựa chọn, chế biến cá thơm ngon và nhiều dinh dưỡng nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc nếu có nhu cầu mua hàng hãy liên hệ trực tiếp với
Hải sản Lộc Biển để được tư vấn trực tiếp nhé.

Bài viết liên quan: 
https://haisanlocbien.vn/ca-bon-han-quoc-1-1-2225398.html

Thông tin liên hệ:

CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0961 631 555 - 0909 270555

 



 

Cá nục tươi ngon nhất tại Hà Nội- Size to 6 con/kg, chất lượng cao giàu giá trị dinh dưỡng. Mua ngay tại Hải sản Lộc Biển để được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Size: 6 con/kg

Quy cách đóng gói: Đóng hàng tươi sống
                                 Giao hàng trong vòng 2h 

Món ngon chế biến: cá nục kho nước dừa sốt cà chua, kho mơ muối, kho riềng, rán giòn chấm mắm me,...

Giá:
90.000 đồng/kg