0909270555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

2h delivery

Đăng nhập Tài khoản
0
Giỏ hàng của tôi (0)
  • Giỏ hàng của bạn vẫn chưa có sản phẩm nào.

Tư vấn đặt hàng

icon hotline
0909270555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

Cá trắm đen

Cá trắm đen có nguồn gốc từ Trung Quốc và được nhân rộng ra tại Việt Nam và các nước Châu Á. Chúng là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng cho sức khỏe.

Size: 1-35 kg/con.

Quy cách đóng gói: Đóng thùng tươi sống.

Món ngon chế biến: Cá trắm đen kho riềng, om dưa, nướng, hấp bia…

Giá:
200.000 VND/kg.
135.000 đ
105.000 đ

Tươi sống

Ngộp

"Do đặc tính sản phẩm nên trọng lượng thực tế có thể chênh lệch so với số lượng bạn đặt hàng. Hải Sản lộc biển sẽ xác nhận với bạn khi có sự thay đổi"

Cá trắm đen loại ngon tại Hà Nội - Lộc Biển giao hàng tận nơi


Cá trắm đen là một loại cá vô cùng quen thuộc với ở các vùng đồng bằng sông nước tại Việt Nam. Có thể nói đây là loại cá ngon nhất trong những loại cá nước ngọt. Chúng không chỉ là một món ăn hấp dẫn mà còn là một món ăn bổ dưỡng có khả năng phòng chống nhiều loại bệnh. Hãy cùng Hải sản Lộc Biển tìm hiểu thêm về loài cá này, cụ thể về giá trị dinh dưỡng, giá thành, địa điểm mua hàng uy tín và cá trắm đen làm món gì ngon trong bài viết dưới đây nhé!
 


Tìm hiểu về cá trắm đen


Nguồn gốc và môi trường sống 


Cá trắm đen là loại cá nước ngọt, có tên khoa học là Mylopharyngodon piceus. Loài cá này có nguồn gốc từ Trung Quốc và được nhân giống và nuôi ở nhiều nước thuộc khu vực Châu Á. Tại Việt Nam, trắm đen còn có tên gọi là cá thanh ngư đây là cái loại cá vô cùng quen thuộc ở các vùng đồng bằng sông nước. Chúng sống trong môi trường nước ngọt đáy các ao hồ, các sông lớn. Ở nước ta, có thể tìm thấy loại cá này ở các vùng hạ lưu và chúng thường đẻ ở vùng trung lưu các sông lớn như sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã, sông Lam.
 

Cá trắm đen thích ăn gì nhất?


Trắm đen là loài cá ăn tạp. Chúng thường kiếm ăn ở các tầng lớp trung lưu và tầng nước đáy. Nguồn thức ăn chủ yếu của chúng là các loài nhuyễn thể lớn như trai, ốc, sò, hến, tôm, cua nhỏ và các loại côn trùng như giun, ấu trùng. Đối với loại cá được nuôi bởi con người, thức ăn của chúng còn có thể là bột ngô, bột khoai, bột cá hoặc cám viên. Nhờ có bộ răng phát triển mạnh nên chúng có khả năng nghiền vỡ vỏ của các loài nhuyễn thể cỡ lớn. Cách ăn của chúng khá đặc biệt sau khi đã nghiền vỡ được lớp vỏ nhuyễn thể chúng phun thức ăn ra ngoài và chỉ đớp lấy phần thịt. 
 

Đặc điểm của cá trắm đen

 


Loại cá này có thân thuôn dài, hơi tròn, phần đầu cân đối với tỉ lệ cơ thể. Mắt bé so với đầu, khoảng cách hai ổ mắt rộng. Miệng của chúng có hình móng ngựa và hướng về phía trước. Các vây của chúng đều không có gai cứng. Phần thân và các vây có màu đen, màu sắc ở lưng đậm hơn màu ở bụng. Loài cá này có kích thước tương đối lớn. Trung bình một con trắm đen trưởng thành dài từ 60 đến 120 cm và nặng khoảng 3kg đến 10 kg. Có trường hợp cá trắm khổng lồ, chúng có cân nặng lên đến 35kg và dài đến 1,8m. 

 

Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của cá trắm đen


Trắm đen gần như là loài cá đắt nhất trong những loại cá nước ngọt. So với cá trắm cỏ, thịt của chúng có độ dai và ngọt nhiều hơn, trong thịt cá có rất nhiều thành phần dinh dưỡng. 100g thịt trắm đen thì có có 19,5g đạm, 5,2g chất béo. Ngoài ra còn có rất nhiều axit amin các chất khoáng canxi Photpho sắt các loại vitamin và nhiều chất chống lão hóa. Do đó thịt cá này không chỉ được sử dụng làm thực phẩm để chế biến thành các món ăn ngon bổ dưỡng mà chúng còn có tác dụng phòng chữa bệnh. 

Trong Đông y, thịt cá này có tác dụng bổ tỳ vị khí huyết, phù hợp để chữa các chứng tỳ vị hư hàn gầy yếu mệt mỏi lười ăn đuối sức.

Trắm đen được xem là thượng phẩm của các loài cá nước ngọt chúng còn được dùng như một phương thuốc quý giúp tăng cường miễn dịch chống Oxy hóa. Chất béo trong chúng rất tốt cho tuần hoàn máu và tim mạch. Mật cá trắm còn có tác dụng như một vị thuốc trị tắc họng mắt mờ, mắt đỏ kéo màng, hoặc mọc mụn, sưng tê… Bên cạnh đó, thịt cá trắm còn giúp thanh nhiệt giải độc, phòng cúm. Đặc biệt, giúp phụ nữ sau sinh phòng chống tình trạng ứ huyết, đau dạ dày mãn tính, kinh nguyệt không đều, quai bị… Với phái nam, loại cá này giúp chữa thận yếu, mất ngủ, váng đầu...

 


Cá trắm đen làm món gì ngon


1, Cá trắm đen hấp bia 


Để làm món cá trắm đen hấp bia, bạn cần chuẩn bị:


1 kg cá 
600ml bia
200g hành lá
Gừng, sả, ớt, chanh, tỏi
Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm
Thì là, cà chua


Cách chế biến cá trắm đen hấp bia:

Bước 1: Rửa sạch gừng, cạo vỏ, thái lát ⅔ chỗ gừng đã chuẩn bị, ⅓ còn lại băm nhỏ. Rửa sạch hành lá, cắt khúc dài khoảng 5cm. Băm nhuyễn tỏi và thái lát ớt. Sả lột vỏ ngoài và đập dập, cà chua bổ múi cau, thì là thái nhỏ.

Bước 2: Làm sạch cá, và khứa nhẹ vài đường trên mình cá rồi cắt khúc. Cho thêm muối, hạt nêm, sả vào ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Cho phần sả và gừng ướp cá xuống dưới đáy nồi, đặt cá lên trên. Đổ bia vào ngập phần sả. Khi cá chín thì thêm thì là, cà chua, hành lá vào. Đun trong khoảng 3-5 phút thì tắt bếp. Mùi thơm của bia hòa quyện với các gia vị, hành lá, gừng sả khử đi mùi tanh của cá và làm cho món ăn cá trắm đen hấp bia thêm hấp dẫn hơn.

 

2, Cá trắm đen nướng


Nguyên liệu cho món này bao gồm:


2 khúc trắm đen loại 6kg
2 muỗng mắm tôm
2 muỗng mẻ
100g riềng xay
5-7 củ sả băm nhỏ
2-3 củ hành và tỏi băm nhỏ
2 muỗng hạt tiêu xay
2 muỗng nước mắm
1 muỗng muối
2 muỗng dầu hào
2 muỗng bột ngọt
3 muỗng dầu ăn
2 muỗng đường


Cách chế biến:

Rửa sạch cá và xát muối, thái miếng vuông dài 1,5-2cm. Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị ở phía trên vào trộn đều và ướp trong thời gian 4h. Để trong ngăn lạnh để thịt cá ngấm đều gia vị. Nếu muốn món ăn ngon hơn, bạn có thể ướp qua đêm. Bật lò nướng trước 15 phút ở 180 độ. Bạn nên xếp cá trên khay có lỗ vì khi nướng cá bị ra nước. Nướng cá trong khoảng 20 phút ở nhiệt độ 175 độ.


3, Cá trắm đen kho riềng

 


Nguyên liệu cho món này bao gồm: 


1 con trắm đen nặng khoảng 1kg
Riềng: 1 củ
Sả: 3 cây
Ớt: 1 trái
Lá trà xanh: 1 mớ
Hạt nêm, đường, muối, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn


Cách chế biến món cá trắm đen kho riềng:

Bước 1: Gọt sạch vỏ riềng, rửa lại với nước sau đó đập dập và thái lát mỏng. Ớt cũng rửa sạch rồi thái lát. Lột bỏ phần lá sả già rồi đập dập. Rửa sạch lá trà xanh, để ráo nước. Làm sạch cá và ướp với: 
1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng riềng băm nhỏ. Để khoảng 30 phút - 1h cho gia vị ngấm đều vào cá.

Bước 2: Cho 3 muỗng đường vào chảo, đảo đều đến khi nó chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho thêm 1 chén nước, đun đến khi nước màu sánh sệt lại thì cho ra bát và để nguội để làm nước màu cho cá.

Bước 3: Dùng lá trà xanh, sả và riềng đã chuẩn bị xếp vào đáy nồi. Đặt khúc cá đã ướp gia vị lên trên. Đun lửa to, đun sôi trong 5 phút rồi tắt bếp. Kho lại lần 2 với lửa nhỏ, khi cá sôi cho 
3 muỗng nước màu, 1 muỗng dầu ăm, 3 muỗng nước, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 2 muỗng nước mắm vào.


Bước 4: Thưởng thức cá trắm đen kho riềng khi cá chín đều, có màu cánh gián, nước kho đã cô đặc. Có thể cho thêm ớt và tiêu xay.



Cá trắm đen bao nhiêu tiền 1kg và mua ở đâu thì đảm bảo chất lượng?


Câu trả lời cho câu hỏi cá trắm đen bao nhiêu tiền 1kg thay đổi phụ thuộc theo mùa và kích cỡ của cá. Thông thường, dựa trên giá thành, trắm đen được phân thành các loại như: Loại 1-2kg/con, loại 3 - 4kg/con, loại 4 – 5kg/con, loại  5 – 6kg/con, loại trên 10kg/con.
 


Cá trắm từ lâu đã không còn quá xa lạ. Đây là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất trong các mâm cơm của gia đình Việt Nam từ Bắc vào Nam. Song, chính vì nhu cầu tiêu thụ cao, mà loài cá này được bày bán nhiều, tràn lan trên thị trường, khiến người tiêu dùng khó có thể xác định nguồn gốc, xuất xứ cũng như chất lượng sản phẩm.

Nếu bạn là một người tiêu dùng thông minh với mong muốn có được những thực phẩm xứng đáng với số tiền mình bỏ ra, hãy đến với Hải sản Lộc Biển. Tại đây, chúng tôi cam kết những sản phẩm được kiểm định về xuất xứ và độ an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, đến với Hải sản Lộc Biển, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, độ tươi, ngon, ngọt của các loại hải sản tại đây, bởi chúng tôi luôn muốn mang đến cho khách hàng những giá trị dịch vụ cao cấp với mức giá hợp lý nhất. 


Kết luận: 
Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ của chúng tôi về cá trắm đen. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về giá trị của loài cá nước ngọt này, cũng như trả lời được câu hỏi cá trắm đen làm món gì ngon, cá trắm đen bao nhiêu tiền 1kg và mua cá ở đâu mới đảm bảo chất lượng. Nếu bạn có nhu cầu đặt hàng, hoặc muốn tìm hiểu về giá thành của các loại hải sản khác nhau mà chúng tôi cung cấp, hãy truy cập website của
Hải sản Lộc Biển hoặc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Bài viết liên quan:
 https://haisanlocbien.vn/ca-bop-1-1-2217848.html


Thông tin liên hệ:

CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0961 631 555 - 0909 270555

 

Cá trắm đen có nguồn gốc từ Trung Quốc và được nhân rộng ra tại Việt Nam và các nước Châu Á. Chúng là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng cho sức khỏe.

Size: 1-35 kg/con.

Quy cách đóng gói: Đóng thùng tươi sống.

Món ngon chế biến: Cá trắm đen kho riềng, om dưa, nướng, hấp bia…

Giá:
200.000 VND/kg.