0909270555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

2h delivery

Đăng nhập Tài khoản
0
Giỏ hàng của tôi (0)
  • Giỏ hàng của bạn vẫn chưa có sản phẩm nào.

Tư vấn đặt hàng

icon hotline
0909270555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

Chả mực

Chả mực có xuất xứ từ vùng đất biển Quảng Ninh, được coi như một trong những món ăn nổi tiếng và được ưa chuộng nhất nước ta bởi không những kết cấu dai ngon đậm đà, mà còn nhờ giá trị dinh dưỡng rất cao.

Size: 500gram/ túi

Quy cách đóng gói: Chế biến sẵn, 10 - 15 miếng 1 túi, hút chân không, bảo quản lạnh và giao hàng tận nơi từ 1-2 giờ trong thành phố Hà Nội.

Món ngon chế biến: Chả mực ăn kèm cơm nóng, nấu bún, bánh canh,...

Giá:
245,000 VND/ kg
245.000 đ
"Do đặc tính sản phẩm nên trọng lượng thực tế có thể chênh lệch so với số lượng bạn đặt hàng. Hải Sản lộc biển sẽ xác nhận với bạn khi có sự thay đổi"

Chả mực Quảng Ninh tại Hà Nội loại ngon đặc biệt ở Lộc Biển


Chả mực giã tay Quảng Ninh vốn là đặc sản ẩm thực nổi tiếng của vùng đất này. Với nguyên liệu chính là những chú mực tươi ngon, giòn dai, ngọt thịt nhất, loại chả này luôn có sức hấp dẫn, lôi cuốn không chỉ thực khách trong nước, mà còn cả du khách nước ngoài. Tuy vậy, mua đặc sản này ở đâu mới đảm bảo “chuẩn” chả mực Quảng Ninh? Làm sao để biết chắc nguồn gốc xuất xứ sản phẩm và cách chế biến chả này tại nhà như thế nào? Hãy để Hải sản Lộc Biển hỗ trợ bạn trong bài viết dưới đây!

 


 

Chả mực Quảng Ninh - Giới thiệu món đặc sản ngon khó cưỡng của miền biển


Chả mực là gì?


Chả mực có lẽ là một trong những món ngon truyền thống mà không người Việt Nam nào là không biết tới. Loại chả này khi được chiên lên có màu vàng ruộm bên ngoài, hình dạng tròn dẹt với nguyên liệu chính là những con mực tươi ngon, ngọt thịt xay nhuyễn. Bởi vậy, không quá khó hiểu khi món ăn này được ưa chuộng bởi mọi lứa tuổi, từ trẻ con cho tới người già, nhờ vào hương vị thơm ngon hấp dẫn cùng kết cấu giòn dai của nó.

Nổi tiếng là vậy, nhưng không phải ai cũng biết món chả này có xuất xứ và lịch sử như thế nào. Món đặc sản đất biển này được cho là do đầu bếp Tài Lễ - một vị đầu bếp gốc Việt nổi tiếng thời kỳ Pháp thuộc sáng tạo ra. Qua từng ấy năm nhưng những giá trị về văn hóa, ẩm thực của món chả này vẫn không hề thay đổi, thậm chí còn ngày một được nâng cao, củng cố, trở thành một trong những niềm tự hào của ẩm thực Việt Nam đối với nền ẩm thực thế giới. 

 


Chả mực giã tay - Giá trị dinh dưỡng và tác dụng đối với sức khỏe


Với nguyên liệu chính là mực tươi, không còn nghi ngờ gì khi món chả này sở hữu nguồn dinh dưỡng, đặc biệt là nguồn đạm dồi dào.

Trong 100 gram chả có tới 60,1 gram đạm và chỉ 4,5 gram chất béo. Đây quả là chỉ số lý tưởng đối với những người đang có mong muốn tăng cơ, giảm mỡ. 
Ngoài ra, mực còn có chứa những khoáng chất và vi lượng như sắt, kẽm, mangan và testosterone tự nhiên có lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt là sức khỏe sinh lý của nam giới. 

Không chỉ vậy, loại chả này được làm chủ yếu từ mực tươi, thịt heo và bột bắp, vốn là những thực phẩm giàu dinh dưỡng nên có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất cao, giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm nguy cơ mắc bệnh, ốm, cảm.


 

Cách chế biến chả mực ngon, giòn chuẩn vị


Loại chả này không chỉ là đặc sản truyền thống vô cùng thơm ngon, phổ biến, mà còn là món ăn rất đơn giản và dễ làm. Chỉ cần tuân theo những bước sau, bạn đã có thể dễ dàng chế biến món chả mực giã tay vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng cho những người thân yêu rồi!

Nguyên liệu chuẩn bị:

500 gram mực tươi: mực ống hoặc mực lá
100 gram thịt ba chỉ băm
Bột nếp
Gia vị cơ bản: hạt tiêu, đường, muối, nước mắm, mì chính, …
Hành lá, rau mùi 

 


Quy trình chế biến: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mực tươi sống sau khi mua về cần được cắt bỏ đuôi, mắt, đặc biệt là phải lấy hết túi mực và lột da bên ngoài. Rửa sạch mực bằng nước muối hoặc gừng để bớt mùi tanh, sau đó để ráo.
Thịt ba chỉ băm nhỏ, không lấy bì (da). 
Sơ chế, nhặt, rửa sạch các nguyên liệu khác.

Bước 2: Trộn hỗn hợp chả
Các nguyên liệu sau khi được sơ chế nên được cho vào trộn trong một chiếc âu lớn mới đều và nhuyễn được.
Bạn cần xay nhuyễn hoặc thái thật nhỏ mực, sau đó trộn với ba chỉ, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, thêm bột ngọt và muối tùy khẩu vị và trộn đều. Đừng quên thêm rau mùi để nâng tầm hương vị và 1 bát bột nếp để hỗn hợp đủ rắn để nặn thành viên.

Bước 3: Nặn tạo hình viên chả
Nặn viên chả thành hình tròn vừa ăn. Lưu ý đừng để các viên chả dính vào nhau nhé!

Bước 4: Chiên chả
Bắc chảo dầu nóng lên bếp, bạn cần cho nhiều dầu và chiên chả ngập dầu. Có vậy thì thành phẩm mới giòn, vàng đều và đẹp mắt được. 

Bước 5: Thưởng thức
Thành phẩm chả mực đẹp mắt là khi chín vàng, đều hai mặt, dậy mùi thơm của mực. Lớp ngoài giòn, phần thịt chả dai, ngọt đậm đà. Ăn kèm với cơm hoặc bún mới chuẩn vị, bạn nhé!

 


Cách bảo quản chả mực


Sau khi hoàn thành những bước chế biến chả mực Quảng Ninh tại nhà mà Hải sản Lộc Biển đã cung cấp, có lẽ một trong những băn khoăn lớn của bạn đọc là làm thế nào để bảo quản loại chả này đúng cách?
 

Đối với chả mực giã tay tự làm


Nếu bạn tự làm chả ở nhà và muốn để ăn dần, Lộc Biển khuyên bạn không nên chiên quá kỹ, nhưng cũng không nên bảo quản sống. Ngược lại, hãy chiên sơ viên chả và đóng gói, đóng hộp thật kín trong tủ mát trong vòng 2 - 4 ngày. 
 

Đối với chả mực chế biến sẵn


Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn loại chả đã được chế biến và đóng gói sẵn, việc bảo quản sẽ dễ dàng hơn vì những sản phẩm trên thị trường hầu hết đã được cấp đông đúng quy cách, vì vậy thời gian sử dụng sẽ lâu hơn. Bạn nên bảo quản chả làm sẵn trong tủ đông ở nhiệt độ từ -10 tới 0 độ C. Làm như vậy có thể giữ món ăn này tươi ngon tới 60 ngày. 
 


Mua chả mực chuẩn Quảng Ninh ở đâu tại Hà Nội?


Các bạn thấy đó, vị đặc sản này là món ăn truyền thống rất hấp dẫn của ẩm thực Việt Nam. Bởi vậy, hiện nay, thực khách khắp nơi, ở mọi lứa tuổi, đều ưa chuộng và săn tìm loại thực phẩm này.

Hiện nay, chả mực được bán rất nhiều trên thị trường. Có nhiều cơ sở bán loại chả từ mực đúng chuẩn hương vị và có nguồn gốc rõ ràng. Tuy nhiên, cũng không thiếu những cơ sở buôn bán thiếu minh bạch, cung cấp sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

Sự tràn lan của chả mực ngày càng khiến nhiều thực khách lo lắng. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về địa điểm cung cấp chả uy tín, hãy đến với Hải sản Lộc Biển.

 


Với nguồn hàng từ những cảng biển như Nha Trang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Cam Ranh,... chúng tôi cam kết sử dụng những con mực tươi ngon, chắc thịt nhất cho món chả mực mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng. Mỗi sản phẩm chả đều đi kèm giấy kiểm định chất lượng, xuất xứ và vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, mọi khách hàng đều có thể yên tâm tin tưởng Hải sản Lộc Biển với những bữa ăn tại gia.

Hiện nay, sản phẩm chả mực đang được Hải sản Lộc Biển bán với
 mức giá cạnh tranh mà bạn khó có thể tìm thấy ở những cơ sở buôn bán thủy, hải sản khác tại địa bàn. Để được báo giá chính xác, cũng như tư vấn miễn phí, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết nhé!


Kết luận:
Chả mực chắc chắn là một trong những đặc sản biển phổ biến, thơm ngon và được ưa chuộng nhất hiện nay. Món ăn này đã, đang và sẽ là một niềm tự hào của ẩm thực Việt Nam. Mong rằng qua bài viết trên, bạn đọc đã có cho mình những thông tin cần thiết về món đặc sản thân quen này. Với mọi nhu cầu đặt hàng, tìm hiểu giá của các sản phẩm thủy, hải sản khác, quý khách vui lòng truy cập website Hải sản Lộc Biển, hoặc liên hệ với bộ phận CSKH qua thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!


Thông tin liên hệ:

CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0961 631 555 - 0909 270555

 

Chả mực có xuất xứ từ vùng đất biển Quảng Ninh, được coi như một trong những món ăn nổi tiếng và được ưa chuộng nhất nước ta bởi không những kết cấu dai ngon đậm đà, mà còn nhờ giá trị dinh dưỡng rất cao.

Size: 500gram/ túi

Quy cách đóng gói: Chế biến sẵn, 10 - 15 miếng 1 túi, hút chân không, bảo quản lạnh và giao hàng tận nơi từ 1-2 giờ trong thành phố Hà Nội.

Món ngon chế biến: Chả mực ăn kèm cơm nóng, nấu bún, bánh canh,...

Giá:
245,000 VND/ kg