0909270555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

2h delivery

Đăng nhập Tài khoản
0
Giỏ hàng của tôi (0)
  • Giỏ hàng của bạn vẫn chưa có sản phẩm nào.

Tư vấn đặt hàng

icon hotline
0909270555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

Răng mực

Răng mực là phần bó cơ nằm trên đầu loài mực. Đây không những là phần thịt giàu chất dinh dưỡng, mà còn là món ăn đường phố mới nổi và ngày càng được ưa chuộng hiện nay.

Size: 1kg/ khay.

 

Quy cách đóng gói: Sơ chế, đóng khay, hút chân không, bảo quản lạnh.

Món ngon chế biến: Răng mực xào bơ tỏi, nướng sa tế, sốt cay,...


Giá: 245,000 VNĐ/ 1kg/ khay.

245.000 đ
"Do đặc tính sản phẩm nên trọng lượng thực tế có thể chênh lệch so với số lượng bạn đặt hàng. Hải Sản lộc biển sẽ xác nhận với bạn khi có sự thay đổi"

Răng mực đủ loại to, nhỏ. Hải sản Lộc Biển chuyên sỉ, lẻ răng mực ngon


Răng mực là một trong những món ăn đường phố “hot” nhất hiện nay. Là người dân Việt Nam, có lẽ những món ăn từ mực như mực nướng, mực khô 1 nắng hay mực xào lá tỏi đã quá quen thuộc trong mọi mâm cơm gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã từng thử qua răng mực. Nếu bạn chưa biết răng mực là gì, chưa từng nghe, chế biến hay nếm thử món ăn này, hãy cùng Hải sản Lộc Biển tìm hiểu lý do vì sao bạn cần phải trải nghiệm nó ít nhất một lần qua bài viết dưới đây nhé!

 


Răng mực là gì?


Răng mực, còn gọi là miệng mực hay mắt mực, vốn là một bó cơ tròn phía đầu của thân mực, chứ không hẳn là “răng” như nhiều người vẫn lầm tưởng. Bộ phận này có hình tròn nhỏ, với kích thước chỉ bằng ngón chân cái. 

Gọi là răng, bởi bó cơ tròn này sở hữu hai chiếc gai ở phía trước, nhìn như hai chiếc răng nhỏ vậy. Hai chiếc gai này có tác dụng giúp mực nghiền thức ăn, bởi vậy chúng cứng và cần phải loại bỏ khi sử dụng và chế biến.

Trái lại với cái tên nghe có vẻ “cứng”, răng của con mực khi đã loại bỏ gai có kết cấu dai, giòn và sần sật, hương vị mặn ngọt đặc trưng của biển, khiến nó nhanh chóng trở thành một nguyên liệu phổ biến cho nhiều món ăn vặt hấp dẫn. Hiện nay, ta có thể bắt gặp các món ăn làm từ răng của loài mực tại nhiều hàng, quán, nhất là những địa điểm ăn vặt đường phố mà các bạn trẻ thường lui tới.

 


Răng mực có giá trị dinh dưỡng như thế nào?


Những nghiên cứu gần đây đã cho thấy mực nói chung, và phần răng của loài vật này nói riêng, có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. 

Cụ thể, trong 100g răng của mực, ngoài những dưỡng chất chính như protein và chất béo tốt, còn có selen (63%), vitamin (23%), kẽm, sắt,... cùng nhiều khoáng chất có lợi khác. 

Hàm lượng selen cao khiến cho các món ăn từ phần răng của mực có công dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch. Đồng thời, chúng cũng giúp não bộ hoạt động tốt hơn và có một sức khỏe dẻo dai hơn.

Không chỉ vậy, với thành phần đạm 30%, đây là nguyên liệu rất bổ dưỡng, đặc biệt với những người ăn kiêng, có nhu cầu tăng cơ, giảm mỡ. Bổ sung nguyên liệu này vào chế độ ăn, đặc biệt những bữa ăn sau khi tập, có thể giúp người sử dụng xây dựng cơ bắp và đốt mỡ rất tốt. 


 


Cách chọn và sơ chế răng mực


Bên cạnh câu hỏi răng mực là gì, không ít người tiêu dùng băn khoăn về cách lựa chọn, sơ chế và chế biến nguyên liệu này.
 

Cách lựa chọn đảm bảo tươi ngon


Răng hay miệng mực hiện nay thường xuất hiện trên thị trường dưới dạng đã được tách riêng khỏi thân mực, sơ chế và cấp đông. Vậy, làm thế nào để nhận biết đâu là sản phẩm còn tươi, ngon và có độ giòn, dai chuẩn vị? Hải sản Lộc Biển xin mách bạn đọc một mẹo như sau, đó là hãy quan sát bên ngoài lớp da của sản phẩm.

   + Nếu răng có màu đục, sạm, đó là sản phẩm đã để lâu ngày, hoặc được lấy từ những con mực không còn tươi. Ngược lại, sản phẩm miệng mực ngon là khi có lớp da trắng ngà, bóng bẩy.

   + Khi quan sát bằng mắt, nếu thấy nhiều tinh thể băng hoặc lớp đá mỏng phủ phía ngoài lớp da mực, đó có thể là sản phẩm đã để lâu, không còn tươi ngon nữa.

Đồng thời, tùy vào nhu cầu sử dụng mà việc lựa chọn loại răng của loài mực cũng sẽ khác nhau.

   + Răng hay miệng mực cỡ nhỏ thường được ưa chuộng trong các món xào, chiên, sốt cay,... bởi cỡ nhỏ sẽ vừa miệng, dễ xúc và dễ dàng ăn kèm với bánh mỳ, cơm.
 
   + Loại răng cỡ to thường được lựa chọn cho các món nướng, vì cỡ lớn hơn thì dễ xiên que hơn, đồng thời nướng lên sẽ có kết cấu dai, giòn đúng vị. 

 


Cách sơ chế sạch, khử được mùi tanh


Các sản phẩm miệng mực cấp đông, đóng gói sẵn xuất hiện khá nhiều trên thị trường, trong các siêu thị lớn nhỏ. Song, nhiều khách hàng vẫn muốn tự mình chế biến, tách lấy răng từ những con mực tươi. Thấu hiểu nhu cầu đó, Hải sản Lộc Biển mách bạn cách sơ chế răng của mực từ mực tươi sống như sau:

Bước 1: Chọn mực ngon, tươi sống và sơ chế.
Xem thêm về cách chọn và sơ chế mực
tại đây

Bước 2: Dùng hai đầu ngón tay cái bóp nhẹ vào phần đầu mực để tách phần cơ tròn khỏi thân mực.

Bước 3: Sau khi đã tách phần cơ tròn này khỏi đầu mực, rửa với nước muối cho sạch.

Bước 4: Dùng kéo cắt bỏ hai chiếc gai cứng phía trên phần cơ tròn. Làm tương tự cho tới khi hết số mực bạn đã mua.

Bước 5: Rửa lại tất cả răng của mực bằng nước muối cùng chanh hoặc gừng để sạch hoàn toàn và khử mùi tanh. Sau đó để ráo và sẵn sàng chế biến nhiều món ăn hấp dẫn nhé!


 


 

Răng mực làm gì ngon?


Phần cơ phía trên đầu mực có kết cấu giòn, dai vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn. Bởi vậy, bộ phận này thường được chế biến thành các món ăn vặt, các món đường phố. Những món ăn này dùng để lai rai trong khi trò chuyện cùng bạn bè, thậm chí làm đồ nhắm cũng rất ngon! Sau đây, Hải sản Lộc Biển sẽ giới thiệu với bạn đọc hai món ăn nổi tiếng và được ưa chuộng nhất sử dụng nguyên liệu này nhé!
 

Răng mực xào bơ tỏi


Nguyên liệu:

300 gram răng mực
Tỏi, ớt băm nhỏ
300 gram bơ lạt
Gia vị cơ bản: Muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu,...

Cách chế biến răng mực xào bơ tỏi:

Bước 1: Ướp nguyên liệu
Sau khi sơ chế và để ráo nước, hãy tiến hành ướp nguyên liệu chính trước khi chế biến nhé! Để làm hỗn hợp ướp răng mực xào bơ tỏi, bạn cần 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, thêm nhiều hạt tiêu, tỏi và ớt băm tùy khẩu vị, cho nguyên liệu chính vào tô và đảo đều. Để gia vị ngấm vào mực trong khoảng 20 - 30 phút.

Bước 2: Xào nguyên liệu
Bơ lạt để ở nhiệt độ phòng, cho lên chảo nóng cho tan chảy. Phi thơm tỏi băm với bơ và cho hỗn hợp đã ướp vào chảo.
Tiếp tục đảo đều tay khoảng 15 - 20 phút với lửa vừa cho tới khi nguyên liệu chính chuyển sang màu trắng ngà, lớp da bóng và đàn hồi.

Bước 3: Thưởng thức
Răng mực xào bơ tỏi có mùi thơm đặc trưng từ bơ và tỏi băm, với kết cấu giòn sần sật từ mực và mùi vị khó quên của hỗn hợp ướp, chắc chắn sẽ rất hợp với rau răm, cơm nóng hoặc bánh mỳ đó!


 


Răng mực nướng sa tế


Nguyên liệu:

500 gram răng mực
Sa tế tôm cay
Sả, hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ
Rượu trắng
Dầu mè
Gia vị cơ bản: Muối, nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu hào,...

Cách chế biến răng mực nướng sa tế:

Bước 1: Ướp nguyên liệu
Sau khi sơ chế, bạn hãy tiến hành ướp nguyên liệu trong một chiếc tô to. Nguyên liệu ướp răng mực nướng sa tế bao gồm: sả, hành, tỏi, ớt băm nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng mắm, thêm nhiều hạt tiêu và 2 muỗng sa tế. Trong khi trộn đều với mực, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng rượu trắng để răng mực nướng sa tế thêm dậy mùi, hấp dẫn.

Bước 2: Xiên que nguyên liệu
Trong thời gian 20 - 30 phút đợi nguyên liệu ngấm đều gia vị, hãy chuẩn bị xiên que răng mực nướng nhé! Que xiên có thể dùng que gỗ, bởi que gỗ nhỏ gọn và tiện lợi, phù hợp với khẩu phần ăn hơn. Mỗi que có thể xiên 6 - 7 chiếc răng mực. 

Bước 3: Nướng răng mực
Răng mực nướng nếu được chế biến trên bếp than sẽ có hương vị đậm đà hơn, bởi than nóng từ từ sẽ khiến mực không bị khô, chín đều và dần tạo hương vị thơm ngon đặc trưng. Tuy nhiên, ở thành phố, nếu bạn không có điều kiện để chuẩn bị bếp than, nướng bằng nồi chiên không dầu, lò nướng vẫn sẽ đảm bảo thành phẩm ngon trọn vị nha!

Bước 4: Thành phẩm
Răng mực nướng sa tế hoàn thành khi mực có lớp da bóng bẩy, độ đàn hồi tốt, màu trắng ngà và không bị khô. Lớp sa tế bên ngoài có mùi thơm và vị cay nồng đặc trưng. Đây chắc chắn sẽ là một món nhắm rất hấp dẫn và nên xuất hiện trên mọi bàn tiệc!


 


Răng mực tại Hải sản Lộc Biển có gì đặc biệt?


Bởi sự phổ biến và ngày càng được ưa chuộng, các sản phẩm miệng mực đông lạnh cũng dần xuất hiện nhiều trên thị trường. Điều này thỏa mãn dược đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng khiến không ít người băn khoăn và lo lắng về chất lượng của sản phẩm.

Răng, hay miệng mực, tuy được đóng khay và bảo quản lạnh, nhưng phải được lấy từ những con mực còn tươi, và cần được cấp đông đúng quy trình trong nhiệt độ dưới -18 độ C. Với những sản phẩm tràn lan trên thị trường ngày nay, làm thế nào người tiêu dùng có thể phân biệt đâu là sản phẩm mực chất lượng?

Nếu bạn cũng là một trong những người có nhu cầu mua sản phẩm miệng mực nhưng lại hoang mang về chất lượng sản phẩm, hãy tới với Hải sản Lộc Biển. Tại đây, chúng tôi cung cấp không chỉ những khay răng của mực tươi, chất lượng, được cấp đông và chọn lọc đúng quy trình, mà mỗi sản phẩm của Lộc Biển đều đi kèm với giấy kiểm định xuất xứ, độ an toàn vệ sinh thực phẩm và một mức giá vô cùng cạnh tranh. 


 



Hải sản Lộc Biển đã kinh doanh nhiều năm trong lĩnh vực hải sản, vì vậy, bạn có thể tin tưởng rằng chúng tôi sẽ cung cấp không chỉ những sản phẩm thủy, hải sản thơm ngon bổ dưỡng, mà còn là những giá trị dịch vụ cao cấp nhất, chuyên nghiệp nhất.


Kết luận:
Răng mực chắc chắn là một trong những món ăn mà ai cũng nên thử một lần, bởi không chỉ hương vị thơm ngon, kết cấu giòn dai hấp dẫn, mà còn vì giá trị dinh dưỡng cao mà nó mang lại cho người sử dụng. Tuy nhiên, hãy là người tiêu dùng thông minh và lựa chọn cho mình những sản phẩm đảm bảo chất lượng, bạn nhé! Qua bài viết này, mong rằng bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi răng mực là gì, răng mực làm gì ngon, đồng thời thành công chế biến những bữa tiệc hấp dẫn với công thức mà Lộc Biển cung cấp. Với bất kỳ nhu cầu tìm hiểu về các loại thủy, hải sản khác của chúng tôi, vui lòng truy cập website
Hải sản Lộc Biển, hoặc liên hệ với thông tin bên dưới để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Bài viết liên quan:
 https://haisanlocbien.vn/tom-hum-dong-lanh-1-1-2195799.html
 

Thông tin liên hệ:
CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0961 631 555 - 0909 270555











 

Răng mực là phần bó cơ nằm trên đầu loài mực. Đây không những là phần thịt giàu chất dinh dưỡng, mà còn là món ăn đường phố mới nổi và ngày càng được ưa chuộng hiện nay.

Size: 1kg/ khay.

 

Quy cách đóng gói: Sơ chế, đóng khay, hút chân không, bảo quản lạnh.

Món ngon chế biến: Răng mực xào bơ tỏi, nướng sa tế, sốt cay,...


Giá: 245,000 VNĐ/ 1kg/ khay.