(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)
Tôm hùm bông được đánh giá là loại tôm có thịt ngọt, thơm ngon và bổ dưỡng nhất trong các loại tôm hiện nay. Bởi vậy, vị hải sản này được săn đón và ưa chuộng khắp nơi.
Size: Loại 700gram - 900gram
Loại trên 1kg
Quy cách đóng gói: Đóng thùng tươi sống và giao hàng tận nơi.
Món ngon chế biến: Tôm hùm bông hấp sả, nướng phô mai, nướng mọi, cháo,...
Tươi sống size nhỏ
Tươi sống size to
Ngộp size nhỏ
Ngộp size to
Sơ chế size nhỏ
Sơ chế size to
Đông lạnh size nhỏ
Đông lạnh size to
Tôm hùm bông được đánh giá là một trong những loại hải sản tươi sống cao cấp nhất tại Việt Nam. Nếu như ngày xưa, chỉ bậc vua chúa mới được thưởng thức loại đặc sản này thì bây giờ, loại tôm này đã trở nên phổ biến và có giá cả dễ tiếp cận hơn rất nhiều. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu tôm hùm bông giá bao nhiêu, mua tôm hùm bông Hà Nội ở đâu đảm bảo chất lượng, đồng thời cung cấp cho bạn một cái nhìn đầy đủ và chi tiết nhất về loại hải sản tươi ngon này.
Tôm hùm bông (tên khoa học là Panulirus ornatus) là loài tôm rồng sinh sống chủ yếu ở khu vực Thái Bình Dương hoặc phía Đông của biển Nhật Bản. Đây là loài tôm có thân hình to, chắc, vỏ bóng, cứng và có nhiều màu xanh lá nhạt hoặc xanh biển. Chân của loài tôm này có màu vàng xen lẫn với các sọc đen. So với tôm hùm xanh, thịt của loài tôm này dày, dai và chắc hơn rất nhiều. Đồng thời, giá thành của loài tôm này lại rẻ và hợp lý hơn hẳn tôm hùm Alaska.
Tôm hùm giống này sinh trưởng và phát triển chủ yếu tại những vùng nước ấm, bình lặng, trong sạch và cực kỳ kén chọn môi trường sống. Chính vì thế, việc nuôi tôm tại các lồng bè tự nhiên là cực kỳ khó khăn và vất vả. Đây là loại hải sản đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của các quốc gia ven biển bởi giá trị dinh dưỡng của chúng cực kỳ cao.
Ở Việt Nam, loài tôm này được tìm thấy nhiều nhất ở Nha Trang, Khánh Hoà, Bình Thuận - những khu vực có nhiệt độ nước ấm, trong sạch và ít dịch bệnh. Nuôi theo kiểu thả lồng bè trong môi trường tự nhiên giúp ngư dân dễ kiểm soát số lượng tôm và thức ăn cho tôm hơn.
Tôm hùm bông là loài có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Trong 100g thịt tôm hùm có tới 88kcal, 19g protein, 486mg Natri, 230mg Kali và rất nhiều loại vitamin và khoáng chất như Vitamin A, C, D, B6, B12, Canxi và Sắt. Ngoài ra, thịt tôm còn chứa nhiều axit béo Omega-3 - đây là chất có tác dụng kìm hãm và ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh tim mạch - rất phù hợp với những người có thể trạng yếu cần bồi dưỡng thêm.
Loại tôm này cực kỳ giàu dinh dưỡng lành mạnh, ít chất béo và carbohydrate. Đặc biệt, chất béo có trong tôm hùm là chất béo không bão hoà, lượng calo và cholesterol thấp hơn nhiều so với các loại thịt ta hay ăn hàng ngày. Điều này rất có lợi cho những người hay bị hạ đường huyết và suy dinh dưỡng.
Tôm hùm bông có thể được chế biến thành các món ngon như hấp sả, nướng phô mai, nướng mọi, cháo tôm hùm, sashimi,... Sau đây, Hải sản Lộc Biển xin hướng dẫn bạn cách làm hai món đặc sắc và dễ làm nhất là hấp sả và nướng phô mai.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1 kg tôm hùm (dành cho 4 người ăn), 1 lon bia, 5 đến 7 nhánh sả, 2 thìa cà phê muối trắng.
Cách chế biến:
Bước 1:
Sau khi bạn mua tôm về, mang tôm đi vệ sinh sạch sẽ. Cách làm sạch tốt nhất là rửa tôm bằng muối pha loãng để tôm thải ra hết chất bẩn. Tiếp đến rửa sạch 5 nhánh sả, chọn ra 2 nhánh rồi đem đi đập dập.
Bước 2:
Sau khi sơ chế xong, bạn lấy một chiếc nồi hấp lớn để bỏ 1kg tôm đã chuẩn bị vào. Lấy 2 nhánh sả đã đập dập lót xuống dưới đáy nồi rồi cho tôm vào.
Đổ bia ngập mặt tôm và cho ít muối vào hoà tan. Để nguyên như thế khoảng 15-20 phút để tôm ngấm bia.
Khi tôm đã ngấm bia, bạn hãy vớt tôm ra đĩa rồi đem đun số bia còn lại trong nồi. Khi bia sôi thì bỏ tôm và số sả còn lại vào nồi để tiếp tục hấp.
Thời gian hấp sẽ phục thuộc vào trọng lượng của tôm. Nếu tôm nhỏ tầm 300-500g thì bạn chỉ cần hấp khoảng 10 phút. Trong trường hợp tôm to trên 1kg thì hấp trong 25 phút là sẽ đạt yêu cầu.
Bước 3:
Kiểm tra xem tôm có màu đỏ tươi, thịt trường và săn lại tức là tôm đã chín. Bạn bỏ tôm ra đĩa rồi trang trí kèm rau thơm cho đẹp mắt và thưởng thức món ăn. Nếu muốn thưởng thức trọn vẹn vị ngon của thịt tôm thì bạn không cần pha nước chấm. Còn muốn hương vị của nó thơm ngon hơn thì bạn có thể ăn kèm với tương ớt Chinsu hoặc muối tiêu chanh tùy sở thích.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
250g phô mai mozzarella bào sợi, 2 thìa bột canh tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê muối, hạt tiêu xay nhỏ.
Cách chế biến:
Bước 1:
Tôm mua về bạn hãy dùng bàn chải chà kỹ phần vỏ tôm rồi rửa sạch với nước. Dùng dao sắc cắt đôi tôm theo chiều dọc để khi tẩm ướp và nướng, gia vị sẽ ngấm đều vào sâu vào trong thịt tôm.
Bước 2:
Cho tôm đã sơ chế ở trên ra bát to rồi nêm nếm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 2 thìa tỏi băm nhỏ rồi trộn đều lên. Ướp tôm 10 phút cho thịt ngâm đầy đủ các gia vị. Tiếp đến, bạn lấy phô mai đã được bào sợi rắc đều lên trên bề mặt của tôm và cả vào trong các rãnh.
Bước 3:
Đặt một lớp vỉ nướng lên khay rồi cho 2 nửa tôm vào, chú ý để phần thịt ngửa lên trên. Chỉnh nhiệt độ lò nướng ở mức 220 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó cho khay nướng vào trong lò, nướng khoảng 20 phút là tôm chín.
Tùy vào kích cỡ của tôm, thời gian nướng có thể lệch nhau khoảng vài phút. Lưu ý: không nên nướng quá lâu vì tôm sẽ mất đi vị ngọt của thịt. Mẹo nhỏ cho bạn, khi thấy phô mai bên trong đã tan chảy và hòa quyện vào tôm, tức là tôm đã chín.
Các loại hải sản nói chung và tôm hùm nói riêng cung cấp cho trẻ em rất nhiều dưỡng chất mà các bé rất cần cho sự phát triển trí não, xương khớp và cơ bắp. Tuy nhiên, có nhiều bé bị dị ứng, tiêu chảy, ngộ độc do ăn loại hải sản này nên các mẹ cũng cần lưu ý khi lựa chọn cho con ăn. Để con hấp thu tối đa và hiệu quả các dưỡng chất của tôm, các mẹ hãy để con tiếp xúc từ từ, từng chút các loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao như tôm hùm.
Vì sức đề kháng còn yếu nên trẻ em sẽ chưa kịp tiếp nhận các dưỡng chất từ tôm. Thời điểm vàng để cho bé ăn tôm hùm là từ 8 tháng tuổi trở đi. Nếu bố mẹ có điều kiện, hãy cho bé ăn 2-3 lần một tuần nhé!
Tôm hùm loại này được xem là vua của của các loại hải sản bởi hàm lượng dinh dưỡng trong thịt cực kỳ cao. Với hương vị thịt ngon ngọt, hàm lượng Canxi, vitamin và khoáng chất cực kỳ cao, loài tôm này mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng cho các bà bầu. Sản phẩm này có công dụng khiến bà bầu tránh được chứng thiếu máu, giúp mẹ khoẻ mạnh, thai nhi phát triển toàn diện. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một tuần các bà bầu nên ăn từ 300 - 400g tôm hùm.
Đây là loại hải sản có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng loại hải sản này. Canxi trong tôm cực kỳ tốt cho hệ xương khớp của người già. Tuy nhiên, với nhiều người lớn tuổi, hệ tiêu hoá kém thì chỉ nên ăn súp tôm hùm chứ không nên ăn tôm hấp và không nên ăn quá nhiều lần trong tuần.
Tôm hùm bông và tôm hùm xanh có gì khác nhau, loại tôm nào đáng tiền hơn là câu hỏi được đặt ra rất nhiều bởi khách hàng của Hải sản Lộc Biển. Cả hai loại tôm này đều có giá trị dinh dưỡng rất cao nhưng mỗi loại tôm sẽ có hương vị khác nhau. Để tránh mua nhầm thành tôm hùm xanh, bạn hãy để ý các điểm sau đây:
Tôm hùm bông có kích thước lớn với chiều dài từ 30-35cm, có con lên đến 50cm; tôm hùm xanh có kích thước nhỏ hơn, chiều dài từ 15-20cm.
Khác với màu xanh nước biển pha lá cây và phần đầu gai có đốm trắng như ở tôm hùm bông, tôm hùm xanh có màu chủ yếu là xanh lá, vỏ và lưng màu xanh đậm với viền trắng. Ngoài ra, thịt của tôm hùm xanh sẽ không thơm, dai và chắc bằng giống tôm hùm còn lại. Như vậy, tôm hùm bông và tôm hùm xanh thực chất không hề giống nhau, và qua sự so sánh trên, quý khách hàng có thể thấy sản phẩm mà chúng ta đang tìm hiểu là giống tôm vượt trội hơn cả.
Đây được coi như loại hải sản đặc trưng của vùng biển Nam Trung Bộ, chỉ có ở đây mới có loại mặt hàng này. Do tính quý hiếm và chất lượng của nó mà không phải cơ sở nào cũng đủ khả năng kinh doanh mặt hàng này. Nếu khách hàng thấy mặt hàng được bán tràn lan trên thị trường thì hãy kiểm tra kỹ lưỡng xem có đúng loại tôm này thật không. Nhiều điểm kinh doanh có thể bán tôm hùm xanh và nói dối khách hàng nhằm thu lợi bất chính.
Để tránh gặp phải những tình huống như thế, mời bạn đến với Hải sản Lộc Biển - một trong những điạ chỉ cung cấp tôm hùm bông Hà Nội uy tín nhất. Tại đây, chúng tôi nhập hàng và phân phối tới tay người tiêu dùng loại tôm hùm chất lượng vô cùng đảm bảo, nhập từ những nguồn hàng uy tín, có giấy tờ kiểm định chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Do đó, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn chúng tôi. Tại Hải sản Lộc Biển, chúng tôi xin cam kết sản phẩm này là hàng tươi sống 100%, luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giao hàng trong 1h kể từ khi quý khách đặt hàng
Trên thị trường, giá của loại tôm này không cố định, do có nhiều loại tôm với xuất xứ và cân nặng khác nhau. Một con tôm hùm bông thường có cân nặng giao động từ 300g - 1,5kg. Giá bán này có thể thay đổi tùy theo thị trường. Để biết giá chi tiết của sản phẩm này của Hải sản Lộc Biển, xin mời bạn liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên hệ phía cuối bài viết.
Kết luận:
Tôm hùm bông là món ngon bổ dưỡng và tương đối dễ làm. Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về loại hải sản tươi ngon này. Hy vọng qua bài viết này, quý khách đã có cái nhìn đầy đủ và chi tiết về loại tôm hùm này. Chúc quý khách thưởng thức ngon miệng. Để đặt hàng và được tư vấn chi tiết về từng loại tôm hùm bông giá bao nhiêu, mua tôm hùm bông Hà Nội ở đâu thì uy tín, quý khách vui lòng truy cập vào website Hải sản Lộc Biển, hoặc liên hệ với bộ phận CSKH của chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây nhé!
Thông tin liên hệ:
CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0961 631 555 - 0909 270555
Tôm hùm bông được đánh giá là loại tôm có thịt ngọt, thơm ngon và bổ dưỡng nhất trong các loại tôm hiện nay. Bởi vậy, vị hải sản này được săn đón và ưa chuộng khắp nơi.
Size: Loại 700gram - 900gram
Loại trên 1kg
Quy cách đóng gói: Đóng thùng tươi sống và giao hàng tận nơi.
Món ngon chế biến: Tôm hùm bông hấp sả, nướng phô mai, nướng mọi, cháo,...