(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)
Món ngon chế biến: Tôm hùm hấp bia, tôm nướng mọi, tôm nướng phô mai bơ tỏi...
Sống Size 300-400 gram/kg
Sống Size 400-500 gram/kg
Sống Size 200-300 gram/kg
Ngộp 400-500 gram/kg
Ngộp 300-400 gram/kg
Ngộp Size 200-300 gram/kg
Tôm hùm xanh tươi sống Hà Nội - Tôm loại 1 giao hàng tận tay
Loài tôm này được biết đến với tên khoa học Nephropidae, có thân dài, phần đuôi tôm khá to cùng đôi càng chắc khỏe. Một con tôm hùm thường có trọng lượng rơi vào khoảng 0.3 - 0.6 kg. Tôm hùm có phần vỏ màu xanh cam đặc trưng, một số con bị bạch tạng sẽ có vỏ màu trắng.
Tôm hùm sống chủ yếu ở các vùng biển ấm trong một môi trường khá khắt khe. Chúng thường trốn trong các khe đá, hang hốc dưới đáy biển do đó việc đánh bắt tôm rất khó khăn. Tôm hùm chắc thịt, thơm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên chúng trở thành loại hải sản có giá trị lợi nhuận cao.
Nuôi tôm hùm ở Việt Nam mang lại giá trị kinh tế cao tuy nhiên rất rủi ro vì chúng đòi hỏi môi trường nuôi trồng có nguồn nước sạch, thời tiết không thay đổi thất thường.
Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) trong 145gr tôm hùm có chứa:
+ 129 calo
+ 1.25g chất béo
+ 27.55g chất đạm
Ngoài ra chúng còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như axit béo không no omega 3 tốt cho tim mạch, đồng, vitamin B12, vitamin E… Đây là loài tôm có chất dinh dưỡng cao ngang tôm mũ ni.
Tuy nhiên bạn cần lưu ý chỉ bổ sung từ 1 - 2 bữa tôm hùm một tuần để cân bằng dinh dưỡng và không gặp tác dụng phụ nhé.
Chứa nhiều chất dinh dưỡng là thế nên tôm hùm được mệnh danh là “thần dược” cho sức khỏe của con người. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị nên cho tôm hùm vào thực đơn hàng tuần bởi chúng tốt cho hệ thần kinh, tim mạch và xương khớp.
Trong tôm hôm xanh dương có chứa đến 27.55g protein - được xem là dưỡng chất cần thiết để duy trì hoạt động của cơ thể. Chúng cung cấp các axit amin có lợi cho con người, nuôi dưỡng xương chắc khỏe và giúp bạn thêm nhiều năng lượng hơn.
Như bạn đã biết, tôm hùm có nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin B12, vitamin E… Các loại vitamin này giúp gia tăng sức mạnh cho não bộ con người và khả năng nhận thức. Không những vậy, hàm lượng choline dồi dào trong tôm có tác dụng thúc đẩy sản xuất chất dẫn truyền thần kinh. Nếu gia đình bạn có người lớn tuổi và trẻ nhỏ hãy bổ sung ngay tôm hùm vào các bữa ăn nhé.
Trong tôm chứa nhiều thành phần DHA và EPA là dưỡng chất cần thiết cho hoạt động của tim mạch. Chúng làm giảm nguy cơ đột quỵ, chứng xơ vữa động mạnh và các căn bệnh liên quan đến tim.
Tôm hùm rất được yêu thích trong các bữa cơm gia đình và nhà hàng hạng sang bởi giá trị dinh dưỡng cao mà chúng đem lại. Nhiều khách hàng thường thắc mắc tại Hải sản Lộc Biển tôm hùm xanh giá bao nhiêu? Thực ra, đây là loại hải sản giá trị kinh tế khá cao nên giá của chúng không hề rẻ, nhưng xét về khía cạnh dinh dưỡng thì mức giá này hoàn toàn xứng đáng.
Ngoài ra, tôm hùm xanh giá bao nhiêu có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau trong năm. Dưới đây là bảng giá, trong đó tôm hùm xanh 3 - 4 lạng và tôm hùm xanh 4 - 5 lạng là hai loại được khách hàng của chúng tôi đặt mua nhiều nhất.
Có thể thấy rằng tôm hùm có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người tuy nhiên ai nên bổ sung loại hải sản này, những đối tượng nào cần hạn chế ăn tôm hùm? Sau đây là câu trả lời cho những thắc mắc của bạn.
Nhiều bà mẹ thường đắn đo không biết có nên cho trẻ nhỏ ăn tôm hùm không vì trên thực tế đã ghi nhận một số trường hợp dị ứng sau khi ăn tôm. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng vì trẻ em hoàn toàn có thể ăn được tôm hùm, nhưng hãy nhớ chế biến thành các món dễ ăn như cháo, súp hay hấp, luộc.
Bạn cũng cần chú ý hàm lượng tôm bổ sung trong mỗi bữa ăn:
+ Trẻ nhỏ từ 7 - 12 tháng tuổi chỉ nên ăn 20 - 30g mỗi bữa, nấu cháo hoặc nấu với bột, bỏ vỏ tôm. Chỉ cho ăn tối thiểu 3 - 4 bữa/tuần.
+ Trẻ từ 1 - 3 tuổi có thể ăn 1 bữa/ngày, nấu 30 - 40g cùng bún, súp… đều được.
+ Trẻ nhỏ từ 4 tuổi trở lên có thể 1 - 2 bữa/ngày với hàm lượng 50 - 60g.
Bạn có thể mua loại tôm hùm xanh 3 - 4 lạng hoặc tôm hùm xanh 4 - 5 lạng về để chế biến và chia khẩu phần ăn cho bé theo từng ngày nhé!
Chứa nhiều dưỡng chất tốt cho tim mạch, xương khớp và hệ thần kinh do đó bà bầu rất nên bổ sung tôm hùm vào bữa ăn của mình. Tuy nhiên vì trong tôm có chứa thủy ngân (một hàm lượng nhất định) nên mẹ bầu hãy ăn với lượng vừa phải, vừa tốt cho mẹ vừa tốt cho thai nhi trong bụng. Tránh ăn quá nhiều dẫn đến tình trạng ngộ độc, rất nguy hiểm cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
Thịt tôm thơm ngon và lại chắc nên tôm hùm có thể chế biến được thành rất nhiều món khác nhau từ đơn giản đến sang trọng, cầu kỳ. Bạn có thể nấu cháo, súp, nướng hay hấp đều được. Hơn nữa, tôm dễ sơ chế, thời gian chín nhanh nên chế biến món ăn không mất nhiều công sức. Sau đây là một số gợi ý cho câu hỏi tôm hùm xanh làm món gì ngon nhất:
+ Tôm hấp bia: Món ăn vừa đơn giản lại vẫn giữ nguyên được hương vị của thịt tôm sẽ làm bạn bị mê mẩn ngay đấy.
+ Tôm nướng phô mai bơ tỏi: Hãy thử công thức lạ miệng này ngay nhé vì chúng sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu.
+ Cháo tôm: Công thức phù hợp cho bữa ăn của trẻ nhỏ hoặc phụ nữ mang thai, người lớn tuổi vì rất dễ ăn mà lại đầy đủ dinh dưỡng.
+ Tôm nướng mọi: Tôm nướng bằng than hoa vẫn giữ được vị thơm, ngọt của thịt, thích hợp cho những bữa tiệc ngoài trời của gia đình bạn đấy.
Trên đây là những thông tin bổ ích giúp bạn loại bỏ những băn khoăn về việc tôm hùm xanh giá bao nhiêu, tôm hùm xanh làm món gì ngon… Nếu bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ mua hải sản uy tín, chất lượng, đảm bảo được độ tươi ngon hãy liên hệ ngay với Hải sản Lộc Biển. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại hải sản tươi sống, đông lạnh với mức giá cực hấp dẫn và dịch vụ giao hàng tận nhà vô cùng nhanh chóng.
Thông tin liên hệ:
CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0961 631 555 - 0909 270555
Món ngon chế biến: Tôm hùm hấp bia, tôm nướng mọi, tôm nướng phô mai bơ tỏi...