(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)
Cá hồi cắt khúc là loại thực phẩm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Đây còn được gọi là “món ăn nhà giàu” bới giá thành của nói tương đối đắt. Vì vậy, các đơn vị bán hải sản đã cắt cá thành các khúc để bán với mức giá vừa túi tiền của người Việt Nam hơn. Vậy, cá hồi cắt khúc làm món gì ngon? Thành phần dinh dưỡng có trong thịt cá hồi? Cùng Hải Sản Lộc Biển tìm hiểu các vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.
Cá hồi cắt khúc là thành phẩm sau sơ chế của cá hồi Nauy, nổi tiếng có giá trị dinh dưỡng cao. Loài cá này có tập tính di cư. Cá con được sinh ra trong các vùng nước ngọt và sau đó chúng di chuyển ra biển. Khi đến tuổi sinh sản, chúng quay trở lại nơi được sinh ra để đẻ trứng. Vì vậy, người ta đặt cho loại cá này cái tên là “hồi”, có nghĩa là quay trở lại. Màu sắc đặc trưng của thịt cá hồi là màu hồng cam. Màu này có sắc tố thuộc nhóm carotenoids, giống với sắc tốt cam trong củ cà rốt của Việt Nam. Một số con cá hồi hoang dã có thịt màu trắng do chúng ăn các động vật nhuyễn thể và tôm cua nhỏ. Thịt cá hồi rất mềm và rất dễ ngán.
Một khúc cá hồi có chứa khoảng 200 calo, nhiều protein và ít chất béo bão hòa - một loại chất béo xấu làm tăng cholesterol xấu trong máu. Ngoài ra, thịt cá hồi cắt khúc còn chứa rất nhiều axit béo omega-3, kali, sắt, các loại vitamin, đặc biệt là vitamin B.
Trong khúc cá hồi khoảng 100g có chứa:
+ Vitamin B1 (thiamin): 18% RDI
+ Vitamin B2 (riboflavin): 29% RDI
+ Vitamin B3 (niacin): 50% RDI
+ Vitamin B5 (axit pantothenic): 19% RDI
+ Vitamin B6: 47% RDI
+ Vitamin B9 (axit folic): 7% RDI
+ Vitamin B12: 51% RDI
Các vitamin B phối hợp với nhau giúp duy trì tối ưu hoạt động của não bộ và hệ thần kinh.
Các axit béo Omega-3 trong cá hồi có khả năng cải thiện chức năng động mạch. Các chuyên gia khuyến cáo nên ăn ít nhất hai phần cá hồi cắt khúc mỗi tuần để cung cấp đủ nhu cầu omega-3 cho cơ thể. Bên cạnh đó, các chất protein trong thịt cá giúp cơ thể hồi phục sau chấn thương, bảo vệ sức khỏe xương và duy trì cơ bắp trong quá trình lão hóa hoặc giảm cân.
Thịt cá hồi cung cấp selenium, có tác dụng làm giảm kháng thể tuyến giáp ở những người mắc bệnh tuyến giáp tự miễn dịch và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư. Không chỉ vậy, nó còn giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim nhờ có hợp chất Astaxanthin làm giảm quá trình oxy hóa cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt.
Cá hồi có mùi khá tanh, do đó khi chế biến, bạn cần phải khử mùi tanh của cá để món ăn có hương vị hấp dẫn hơn. Có thể sử dụng một trong số các phương pháp dưới đây:
+ Cách 1: Lấy muối pha loãng với nước và cho thêm 2 thìa nước cốt chanh. Sau đó cho cá vào rửa sạch và vớt ra.
+ Cách 2: Sử dụng rượu trắng và gừng để khử mùi tanh. Cho gừng vào tô rồi giã nát, trộn với một chút rượu trắng. Cho cá vào lăn qua trong khoảng 2 phút rồi vớt ra và rửa lại với nước sạch.
+ Cách 3: Sử dụng sữa tươi để khử mùi tanh. Cách này tương đối đơn giản mà không kém phần hiệu quả. Chỉ cần ngâm miếng cá trong sữa tươi khoảng 5-6 phút rồi vớt ra và rửa sạch với nước.
Nguyên liệu
200g cá hồi cắt khúc
1 quả cam tươi vừa chín tới
10g bơ, tỏi, gia vị…
Cách chế biến
Rửa sạch khúc cá hồi để khô nước và ướp cùng muối tiêu và một chút rượu trắng trong khoảng 15-20phuts.
Vắt cam lấy nước. Đun nóng chảy bơ và cho thịt cá hồi đã ướp vào chảo, lật đều hai mặt cho đến khi chín đều.
Cho đường, hạt nêm, và một ít muối vào nước cam và khuấy đều rồi rưới lên trên cá là đã hoàn thành món ăn.
Nguyên liệu
Cá
Tiêu, hành, ớt, nước màu
Muối, đường, nước mắm
Các chế biến
Cá hồi rửa sạch rồi dùng giấy thấm quanh khúc cá cho ráo nước.
Ướp cá với đường, tiêu, muối, ớt, dầu ăn và tỏi trong 30 phút.
Cho cá vào nồi và kho với lửa nhỏ, thêm một chút nước lạnh để cá kho không bị cháy. Nhớ lật mặt để thịt cá chín đều. Đun đến khi nước sốt có độ sệt thì cho thêm một chút nước mắm và đun sôi lên để món ăn có mùi thơm.
Tắt bếp và rắc thêm một chút tiêu và hành lên trên mặt cá là hoàn thành món ăn.
Nguyên liệu
Cá hồi 300g
Gừng 15g
Chanh 1 trái(lấy vỏ)
Nước cốt chanh 10 ml
Nước tương, dầu hào, hạt nêm
Muối, tiêu, đường
Dầu ăn
Cách chế biến
Rửa sạch và cạo vỏ gừng sau đó thái chúng thành sợi. Tách lấy phần vỏ chanh và cắt sợi nhỏ.
Cá hồi ướp với hạt nêm, đường, tiêu và dầu ăn trong 30 phút. Trong thời gian đó, cho vào bát 10ml nước chanh, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương và 1 thìa dầu hào để làm nước sốt.
Cho 1 chút dùng ăn vào chảo, mỗi mặt cá hồi áp chảo trong 1-2 phút cho chín đều rồi bỏ ra đĩa. Cho hỗn hợp gừng và chanh thái sợi vào xào để tạo mùi thơm. Sau đó cho hỗn hợp nước sốt vào đun tiếp trong 1 phút. Cuối cùng là rưới nước sốt lên cá và trang trí.
Hải sản Lộc Biển là đơn vị chuyên cung cấp các loại hải sản cao cấp có giá trị dinh dưỡng cao như tôm, cua, cá, mực, cá hồi nguyên con hoặc cá hồi cắt khúc. Toàn bộ thủy, hải sản ở đây đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và luôn được đảm bảo về độ tươi ngon và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hải sản Lộc Biển cam kết về chất lượng sản phẩm, đồng thời cho phép thanh toán khi nhận hàng và miễn phí đổi trả nếu sản phẩm không đúng như cam kết. Các mặt hàng ở đây luôn có mức giá được ưu đãi hơn các đơn vị khác.
Như vậy, cá hồi có thể chế biến thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau. Hy vọng, những công thức chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn thành công với món cá hồi của mình. Nếu bạn cần tìm đơn vị bán cá hồi cắt khúc chất lượng, Hải sản Lộc Biển chắc chắn là đơn vị mà bạn không thể bỏ qua. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời của chúng tôi.
Bài viết liên quan: https://haisanlocbien.vn/muc-mai-dong-lanh-1-1-2203833.html
Thông tin liên hệ: