0909270555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

2h delivery

Đăng nhập Tài khoản
0
Giỏ hàng của tôi (0)
  • Giỏ hàng của bạn vẫn chưa có sản phẩm nào.

Tư vấn đặt hàng

icon hotline
0909270555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

Mực khô câu

Mực khô câu là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Chúng đặc biệt ngon và tốt đối với sức khỏe của con người.Vậy giá mực khô câu trên thị trường là bao nhiêu? Địa chỉ uy tín mua mặt hàng là gì? 

Size: 13-15 con/kg/túi.

Quy cách đóng gói: Hút chân không và giao hàng tận nơi.

Món ngon chế biến: Mực khô nướng, Mực khô chiên bơ tỏi, mực khô xào mắm me, mực khô chiên giòn sốt tiêu,...

Giá:
1.350.000 đồng/kg 

1.350.000 đ
"Do đặc tính sản phẩm nên trọng lượng thực tế có thể chênh lệch so với số lượng bạn đặt hàng. Hải Sản lộc biển sẽ xác nhận với bạn khi có sự thay đổi"

 Mua mực khô câu ngon, chất lượng đến ngay với Hải sản Lộc Biển để nhận ưu đãi



Mực khô câu là món ăn hấp dẫn được cực kỳ nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trong tiết trời nóng nực và lịch trình các trận đấu bóng đá dày đặc như hiện nay. Trên thực tế, có nhiều người không biết rõ về loại mực khô này mà thường mua về những con mực với chất lượng không đảm bảo với giá mực khô câu cao. Để tránh gặp phải trường hợp đó, mời bạn đón đọc bài viết này của Hải sản Lộc Biển chúng tôi!

Mực khô câu là gì?

 
Mực khô câu là những con mực ống không sống thành đàn mà thường một mình rong ruổi kiếm ăn. Chính vì thế, các ngư dân thường phải sử dụng cần câu và mồi như cách câu cá bình thường mới bắt được loại mực này.
Mực khô câu thường là những con mực ống ngon nhất, tươi nhất, được tuyển chọn kỹ lưỡng rồi mới đem đi xẻ thịt. Quy trình xẻ thịt phải được diễn ra khi mực vẫn còn sống và khi lớp da mực vẫn còn màu tươi sáng. Sau đó, mực sẽ được phơi qua 5-7 buổi nắng để đảm bảo những lớp thịt của chúng hoàn toàn khô ráo, ngọt lịm và độ dai vừa đủ. Những con mực này khi nướng mới toả mùi thơm ngào ngạt khó cưỡng.

 


 

Mực khô câu và mực khô cào khác nhau như nào?

 

1, Cách đánh bắt

 
Mực khô câu, như đã trình bày ở trên, là những con mực ống không sống thành đàn mà tự mình lang thang đi kiếm ăn. Còn mực khô cào là những con mực sống theo đàn ở một vùng nước cố định. Để khai thác những con mực này, ngư dân thường sử dụng cào để đánh bắt chúng rồi đem phơi khô nên mới được gọi là mực khô cào.
 
Vì tập tính ít bơi lội và sống thành đàn nên các ngư dân thường chọn cách dùng cào để đánh bắt những con mực cào. Khi ngư dân thả cào xuống, những con mực cào sẽ được khai thác cùng với các loại hải sản khác và quá trình này kéo dài từ 5-6 tiếng đồng hồ mới dừng lại. Chính vì thế, con mực cào sẽ dễ bị chết, không được tươi ngon, da mực cũng dễ bị trầy xước và thân mỏng hơn loại mực câu khá nhiều.
 

2, Phương pháp sơ chế

 
Phương pháp sơ chế phổ biến nhất với mực khô câu là xẻ thịt lúc tươi sống rồi phơi chúng trên sào. Chính vì thế, sau khi phơi khô, thân mực sẽ cực kỳ thẳng và đẹp. Còn đối với mực cào, khi mang về, quy trình xẻ thịt diễn ra khi con mực đã không còn tươi ngon nữa. Thêm vào đó, chúng còn được phơi trên phên với số lượng lớn nên con mực cào thường khô và cứng hơn nhiều so với mực câu.
 
Chính vì phương pháp đánh bắt và sơ chế của hai loại mực khác nhau, nên chất lượng của mực khô câu và mực khô cào có sự chênh lệch là điều dễ hiểu. Trong khi mực câu sau khi phơi khô có thân thẳng đẹp, mình dày, da không bị xước thì mực cào lại có thân cứng, mỏng và da xấu hơn rất nhiều. Thêm vào đó, khi mực câu được nướng lên, ta có thể dễ dàng cảm nhận được hương thơm đặc trưng, hương vị ngon ngọt, đậm đà của chúng. Còn mực cào sẽ không có hương vị tươi ngon và vẻ ngoài đẹp mắt. Nhờ những lý do trên, giá của mực câu sẽ đắt hơn mực cào một chút, nhưng bù lại, ta có thể thưởng thức được vị ngon trọn vẹn, khó quên của con mực.
 

3, Phương pháp lựa chọn mực khô câu đúng chuẩn



 
Nhiều người thường tiếc vài trăm nghìn khi mua mực mà ít quan tâm đến chất lượng và hương vị của chúng. Về cả hương vị lẫn hình thức bên ngoài, mực khô câu hoàn toàn ăn đứt mực khô cào. Để lựa chọn mực khô đúng chuẩn, bạn cần chú ý những đặc điểm sau:
 
+ Mực câu có thân dày hơn so với mực cào. Mực khô cào có thân mỏng và khô hơn.
 
+ Đầu và thân của mực câu thường gắn chắc chắn vào với nhau còn đầu mực cào hơi lỏng lẻo.

+ Mực câu được phơi treo nên có thân mình nhỏ hơn nhưng lại dài hơn so với mực cào. Mực cào có thân mình rộng hơn mực câu.

+ Mực câu khi phơi sẽ có vây nằm ép sát vào thân và không bị cong vểnh như mực khô cào. Khi ăn, vị thịt của mực câu sẽ rõ ràng và ngon ngọt hơn rất nhiều so với mực cào.

 

Mực khô câu của Hải sản Lộc Biển có gì đặc biệt?
 

 
Mực khô câu của Hải sản Lộc Biển là loại mực ống được đánh bắt xa bờ. Mỗi chuyến đi của ngư dân thường kéo dài tới hơn 30 ngày. Quy trình câu mực, xẻ thịt và phơi khô được diễn ra nhanh chóng ngay trên tàu, và trong thời điểm mực đang ở độ tươi ngon nhất. Điều này được đảm bảo vệ sinh gần như tuyệt đối vì trên biển không có bụi, không có côn trùng hay các loài gặm nhấm gây hại,... Sau 5-7 nắng, khi mực đạt được độ khô tiêu chuẩn thì sẽ được các ngư dân phân loại, bảo quản trong túi nilon dày và kín rồi đưa vào hầm lạnh.
 
Hải sản Lộc Biển chúng tôi thu mưa mực trực tiếp trên các tàu đánh bắt xa bờ này. Quy trình phân loại và vận chuyển từ hầm đông lạnh của tàu sang các xe container của chúng tôi diễn ra chưa đầy 60 phút. Điều này giúp khô mực đảm bảo chất lượng và giữ được độ tươi ngon một cách lâu nhất.
 
Mực khô câu ngon nhất là những con mực tươi sống, được sơ chế, xẻ thịt và phơi ngay trên thuyền với đủ số ngày nắng. Để đảm bảo chất lượng và độ tươi ngon của mực, chúng tôi không sử dụng chất bảo quản, thuốc xịt côn trùng mà chỉ để trong hầm cấp đông ở nhiệt độ đúng chuẩn -18 độ C. Mực kém chất lượng sẽ không giữ được độ ngọt vốn có, ăn vào sẽ thấy cứng, dai, không có độ dẻo và cực kỳ ảnh hưởng đến sức khoẻ của khách hàng.
 

Mực khô câu có thể chế biến thành các món ngon gì?

 
Ngoài món ăn “truyền thống” là mực nướng, Hải sản Lộc Biển xin hướng dẫn bạn hai món ăn vừa ngon vừa dễ làm với sản phẩm mực khô câu này để bạn “đổi gió” trong những trận xem bóng đá với gia đình và bạn bè trong mùa hè năm nay. 
 

1, Mực khô chiên bơ tỏi

 
 
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 con mực lớn, 10g bơ, đường, hạt nêm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, tỏi băm, ớt.
+ Bước 1
Mực khô rửa sạch rồi ngâm trong nước nóng khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau khi mực đã mềm, bạn đem vớt ra rồi xé mực thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
+ Bước 2
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu bắt đầu sôi bạn cho mực khô vào rồi đảo nhanh sao cho mực vàng đều. Tiếp đó, vớt mực ra một cái rổ bọc giấy thấm dầu để loại bỏ bớt mỡ.
+ Bước 3
Bạn pha nước sốt theo công thức sau đây: 1,5 thìa canh đường pha với 1,5 thìa canh nước mắm và 1 thìa cà phê ớt (nếu bạn ăn cay thì có thể cho thêm). Đánh đều các nguyên liệu với nhau để tạo thành hỗn hợp sốt.
+ Bước 4
Nấu chảy bơ và tỏi trong một chiếc chảo. Sau khi bơ tan hết, bạn cho mực vào đảo đều tay rồi đổ hỗn hợp sốt ở trên vào và tiếp tục đảo cho đến khi gia vị ngấm hết và nước sốt cô đặc lại là đã có thể cho ra đĩa thưởng thức.
 

2, Mực khô chiên giòn sốt tiêu

 
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 con mực lớn, đường, hạt tiêu, nước mắm, tỏi, ớt.
+ Bước 1
Mực khô bạn đem đi nướng chín, sau đó dùng chày đập cho đến khi mực mềm ra rồi xé miếng nhỏ vừa ăn. 
+ Bước 2
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu bắt đầu sôi bạn cho mực vào chiên cho đến khi vàng đều và giòn. Tiếp đó, vớt mực ra một cái rổ bọc giấy thấm dầu để loại bỏ bớt mỡ.
Sau đó, phi thơm hành tỏi trong chiếc chảo vừa rồi. Bạn cho tiêu vào rang trong 1 phút rồi cho mực khô vừa chiên vào đảo 5 phút. Lưu ý để lửa phải thật nhỏ. 
+ Bước 3
Cuối cùng cho 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 3 thìa nước mắm vào đảo đều. Nêm nếm sao cho hợp với khẩu vị của bạn rồi tắt bếp.
 

Cách bảo quản mực khô câu?

 
Để tránh trường hợp mực mua về bị hỏng, mốc, Hải sản Lộc Biển xin hướng dẫn bạn hai cách bảo quản mực sau đây:
 

1, Bảo quản mực khô ngăn đá

 
Đối với những con mực khô không thể dùng ngay, bạn hãy lấy báo bọc kín con mực, cho vào túi nilon buộc kín rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ lý tưởng là -18 độ C. Cách bảo quản này có thể đảm bảo hưởng vị và chất lượng của mực đến 6 tháng, hoặc thậm chí là 1 năm mà không làm mực bị nấm mốc, hư hỏng gì. Đây là cách được cho là tối ưu nhất để bảo quản mực khô.
 

2, Bảo quản mực khô khi không có tủ lạnh

 
Trong trường hợp nhà bạn không có tủ lạnh, bạn hãy bọc mực bằng báo rồi cho vào túi nilon buộc kín. Cứ vài ngày bạn hãy đem ra nắng phơi một lần trong vòng 10-15 phút. Ngoài ra, bạn nên để mực khô trên cao, thoáng mát, tránh ẩm ướt. Cách này sẽ giữ được mực không hỏng trong vòng 4 tháng.
 

Giá mực khô câu trên thị trường

 
Hiện nay, giá mực khô câu trên thị trường giao động từ 900-1.100.000/kg. Tuy nhiên, những con mực này thường không có chất lượng đảm bảo cả về hương vị lẫn vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Hải sản Lộc Biển tự hào là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm mực khô với chất lượng và điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm hàng đầu tại miền Bắc. Chúng tôi xin cam kết nói không với hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường. Với quy trình đánh bắt và bảo quản nghiêm ngặt, giá mực khô câu tại Hải sản Lộc Biển tưởng chừng khá cao, nhưng lại là mức giá ưu đãi mà bạn khó có thể tìm thấy tại những cơ sở kinh doanh khác trên địa bàn.

Sản phẩm này sẽ được giao tận tay cho quý khách hàng tại Hà Nội trong vòng 2 tiếng đồng hồ kể từ khi đặt hàng. Đối với khách hàng ngoại tỉnh, chúng tôi sẽ đóng gói và giao tận nơi cho quý khách trong vòng 3-5 ngày kể từ khi xác nhận đặt hàng. Toàn bộ mặt hàng mực khô sẽ được đóng gói và hút chân không nên quý khách hãy yên tâm về chất lượng của sản phẩm cũng như là giá mực khô câu. 

Địa chỉ uy tín mua mực khô câu tại Hà Nội?

Để tránh gặp phải những tình huống mua phải mực kém chất lượng, mực không rõ nguồn gốc, mực trôi nổi trên thị trường, mời bạn đến với Hải sản Lộc Biển chúng tôi. Hải sản Lộc Biển nhập hàng và phân phối tới tay người tiêu dùng loại mực khô câu với chất lượng vô cùng đảm bảo từ những nguồn hàng uy tín, có giấy tờ kiểm định nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Do đó, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn chúng tôi. 
 
Mực khô câu là một trong những món nhậu cực kỳ lý tưởng trong mùa hè năm nay. Tuy nhiên, để tránh mua phải hàng kém chất lượng, bạn nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc xuất xứ cũng như loại mực mà các cơ sở kinh doanh cung cấp cho bạn. Hy vọng bài viết trên đã giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm mực khô này. Chúc bạn ngon miệng với món ăn này!

Bài viết liên quan: 
https://haisanlocbien.vn/sa-sung-kho-1-1-2179830.html
 

Thông tin liên hệ:

CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0961 631 555 - 0909 270555

Mực khô câu là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Chúng đặc biệt ngon và tốt đối với sức khỏe của con người.Vậy giá mực khô câu trên thị trường là bao nhiêu? Địa chỉ uy tín mua mặt hàng là gì? 

Size: 13-15 con/kg/túi.

Quy cách đóng gói: Hút chân không và giao hàng tận nơi.

Món ngon chế biến: Mực khô nướng, Mực khô chiên bơ tỏi, mực khô xào mắm me, mực khô chiên giòn sốt tiêu,...

Giá:
1.350.000 đồng/kg