(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)
Ốc giác loại ngon, con to, tươi sống tại Hải sản Lộc Biển- thịt ốc ăn giòn sần sật như mề gà, ruột ốc ngậy bèo bùi.
Size: 0.5 - 2 kg/con
Quy cách đóng gói:
Cam kết giao tận nơi trong vòng 2h
Đóng bịch gọn gàng, kèm nước biển
Món ăn chế biến: Ốc giác xào sa tế, hấp sả, gỏi ốc giác…
Giá: 335.000. đồng/kg
Tươi sống
Sơ chế
Ốc giác vàng là loại ốc có kích cỡ lớn và được biết đến với nhiều tên gọi mang tính địa phương khác nhau như ốc gáo, ốc gàu. Chúng mang lại giá trị kinh tế cao cũng như giàu chất dinh dưỡng, có thể chế biến đa dạng các món ăn với hương vị đặc trưng của biển cả. Bạn hãy cùng Hải sản Lộc Biển tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!
Ốc giác hay còn được biết đến là ốc Hoàng đế , mỗi con nặng từ 1-2 kg và rất nhiều thịt. Thịt ốc được chia thành 2 phần, đó là phần cùi và phần ruột: cùi có màu trắng, hơi cứng, ruột có màu nâu, khá mềm, thơm và béo ngậy. Tuổi thọ ốc giác kéo dài khoảng từ 5 - 30 năm, thường được tìm thấy trong các ghềnh, hốc đá. Và ốc giác vàng với đặc điểm là loài ốc giác khổng lồ được rất nhiều người lựa chọn không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng.
Loại ốc này sống chủ yếu ở các vùng biển Châu Á như: Hong Kong, dọc bờ biển Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Philippines, xuống đến Indonesia. Loài ốc này mang lại tiềm năng kinh tế cao cho hàng ngàn ngư dân như khai thác làm thực phẩm hay đặc biệt, một số cá thể có thể tạo ngọc.
Ốc giác chứa hàm lượng dinh dưỡng cao với các thành phần bao gồm Protein và các loại vitamin, kẽm, sắt, khoáng chất, photpho, canxi,… Do đó, loài ốc này có khả năng cung cấp các dưỡng chất cần thiết nhất cho cơ thể.
Thành phần axit béo có trong loài ốc này còn có tác dụng chống sưng viêm, giúp phục hồi vết thương nhanh và nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, đặc biệt là đối với trẻ em, hoặc người mới ốm dậy hay người mới vừa trải qua phẫu thuật.
Trong 100 gram loài ốc Hoàng đế có chứa hàm lượng vitamin rất dồi dào giúp ngăn ngừa tình trạng thị lực kém xuất hiện ở người già và cả trẻ em. Mặt khác, chính hàm lượng Omega 3 cao có trong ốc này cũng giúp mắt chúng ta sáng hơn, hạn chế việc mỏi và khô mắt khi làm việc trong môi trường khắc nghiệt.
Bên cạnh đó, ốc này còn cung cấp cho cơ thể con người nguồn axit béo Omega 3 rất có lợi, chất này có tác dụng giúp làm giảm thiểu lượng mỡ thừa có trong máu, ngăn ngừa biến chứng đột quỵ. Omega 3 cũng góp phần giúp cho hệ tim mạch hoạt động được ổn định hơn, có khả năng hỗ trợ tích cực cho sự phát triển não bộ của con người.
Ốc giác vàng giá bao nhiêu 1kg tại Hà Nội?
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy loài ốc này tại những chợ hay cửa hàng hải sản. Chúng có giá dao động từ 250.000 - 300.000/kg. Tại một số địa điểm khác, ốc giác vàng có giá lên tới 490k/kg cho loại size 0,5-4kg/con.
>>Xem thêm: Ốc móng tay bao nhiêu 1kg?
Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm gian hàng của Hải sản Lộc Biển để có thể tham khảo ốc giác và các loại hải sản tươi sống khác tại đây. Ốc giác tại Hà Nội của Lộc Biển đảm bảo là những con ốc nguyên con, còn bơi, sống. Chúng tôi cam kết giao ốc giác vàng tươi sống với mức giá vô cùng hợp lý. Những con ốc vàng tươi sống sẽ được giao một cách nhanh chóng đến tận nhà quý khách hàng.
Lộc Biển tự hào là địa chỉ uy tín, đảm bảo về chất lượng, độ tươi ngon cũng như mức giá hợp lý nhất, giúp bạn dễ dàng và an tâm khi lựa chọn thực phẩm để chuẩn bị cho bữa cơm gia đình mình.
>> Mua thử ngay Ốc hương hà nội loại ngon về thưởng thức đổi vị nhé các bạn.
Cả phần ruột và cùi của ốc đều có thể đem chế biến ra nhiều món ăn. Phần ruột ốc thường có vị béo ngậy giống như gan còn phần cùi ốc chính là phần ngon nhất, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn sần sật như mề gà vậy. Để sơ chế lấy được thịt ốc này từ vỏ ốc ra cũng không phải là điều khó khăn.
Bước đầu tiên, bạn cần phải ngâm ốc sống với nước vo gạo và pha thêm chút muối và ớt để cho ốc nhả hết các phần chất bẩn đi. Sau đó, tiến hành lấy thịt ốc bằng một trong 2 cách như sau:
Ốc giác ăn rất ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên đối với những người không biết cách sơ chế ốc sẽ khiến chúng có vị đắng khi chế biến. Để làm các món ăn từ ốc giác ngon thì ngay sau đây, Lộc Biển sẽ chỉ bạn cách làm ốc giác vàng không bị đắng.
Sở dĩ đắng là do phần ruột ốc giác, khi phần ruột này được sơ chế không sạch thì ốc khi văn sẽ có vị đắng. Do vậy, khi sơ chế ốc vàng, các bạn tách ruột ốc giác ra, ngâm riêng trong nước muối hoặc nước vo gạo cho thêm vài lát ớt để khử khuẩn và rửa lại với nước sạch nhiều lần đến khi nào nước rửa trong thì thôi.
Lưu ý: Khi luộc ốc giác, các bạn cũng lên cho thêm chút muối, ớt để loại bỏ đi chất đắng có sẵn ở ốc.
Câu trả lời của câu hỏi này là bạn hoàn toàn có thể biến hóa đa dạng các món ăn với thơm ngon, hấp dẫn khác nhau như ốc giác xào rau muống, xào bơ tỏi, xào sa tế… Tất cả chúng sẽ mang đến hương vị đặc trưng của biển cả, chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của bạn và rất “tốn cơm” đấy nhé!.
Ốc giác là nguồn thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên rất giàu chất dinh dưỡng, đây là loài hải sản đem lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe cho người sử dụng, hơn nữa nó còn rất phù hợp với khẩu vị của đại đa số người ăn.
Tại Hải Sản Lộc Biển, chúng tôi cam kết hải sản luôn tươi ngon, chất lượng mang đến bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình bạn. Không những thế chúng tôi còn có những chính sách mua hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Còn chần chờ gì mà không nhấc máy gọi ngay cho hotline của chúng tôi để mua ốc giác loại tươi sống, giá tốt nhé!
Thông tin liên hệ:
CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0961 631 555 - 0909 270555
Ốc giác loại ngon, con to, tươi sống tại Hải sản Lộc Biển- thịt ốc ăn giòn sần sật như mề gà, ruột ốc ngậy bèo bùi.
Size: 0.5 - 2 kg/con
Quy cách đóng gói:
Cam kết giao tận nơi trong vòng 2h
Đóng bịch gọn gàng, kèm nước biển
Món ăn chế biến: Ốc giác xào sa tế, hấp sả, gỏi ốc giác…
Giá: 335.000. đồng/kg