(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)
Ốc len (linh hoa), là loài ốc biển sống tự nhiên ở rừng ngập mặn hay các bãi bồi ven biển ở Việt Nam.. Chúng được xem là một trong những đặc sản biển có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều người ưa thích.
Size: 50-60 con/kg. Size có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm trong năm.
Quy cách:
Cam kết giao tận nơi trong vòng 2h
Đóng bịch gọn gàng, kèm nước biển
Món ngon chế biến: ốc len xào dừa, xào tỏi, luộc,..
Tươi sống
Sơ chế
Ốc len là loại hải sản sống chủ yếu tại các vùng rừng ngập mặn như Cà Mau, Cần Thơ, Vĩnh Long... Tuy mang vẻ ngoài có phần “xấu xí” thế nhưng chúng lại có nhiều giá trị dinh dưỡng cũng như công dụng tốt đối với sức khỏe con người. Loài ốc này cũng khá dễ dàng trong việc chế biến, được nhiều người ưa thích. Hãy để Hải sản Lộc Biển cung cấp cho bạn thêm những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé!
Ốc len hay còn được biết đến là linh hoa (tên khoa học: Cerithidea obtusa) thuộc họ Potamididae. Chúng sống chủ yếu ở rừng ngập mặn hoặc các bãi bồi ven biển, đây là một trong những loại đặc sản có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
Bạn có thể nhận dạng qua những đặc điểm bên ngoài như có màu nâu đen sẫm lẫn với vân trắng, to chỉ độ bằng xấp xỉ ngón tay trỏ hay tay cái, chiều dài khoảng 3-4 phân, có đuôi nhọn, vỏ ốc cứng có nhiều đường gân nhỏ xung quanh.
Khi sống, chúng bên trong thịt có màu đỏ, khi được chế biến thành các món ăn thì thịt ốc có màu xanh ngọc thạch. Thức ăn chính của loài ốc này là các loại tảo hoặc mùn bã hữu cơ.
Theo nhiều nghiên cứu khoa học, đây là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều phốt pho, vitamin B12, đồng, selen, kẽm, magie, vitamin E và axit béo omega 3. Những chất dinh dưỡng có trong loài thủy hải sản này cực kì tốt cho tim mạch của người dùng, đặc biệt là đối với người già và trẻ em.
Trong mỗi 100g thịt còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như calo, chất béo, protein. Đây đều là nguồn dưỡng chất cực kì tốt đối với cơ thể con người, giúp phòng ngừa nhiều loại bệnh tật nguy hiểm.
Nhìn chung, loài ốc này đem lại nhiều lợi ích, tốt cho sức khỏe của con người có thể được tổng hợp như:
Giá của chúng dao động khoảng 250.000 đồng - 300.000 đồng/kg. Tuy nhiên, loài ốc này thường sinh sản nhiều nhất từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Vì vậy, đây cũng là thời điểm khách hàng có thể mua chúng một cách dễ dàng với giá cả phải chăng nhất.
Nhiều người khi đi tìm mua loại ốc này không biết cách làm thế nào để chọn được loại tươi ngon nhất. Vì vậy, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau đây:
Sau khi mua về thì bạn hãy đem ngâm với nước vo gạo, hoặc nước lạnh có pha chút muối, ớt trong khoảng 3 giờ rồi rửa sạch và để ráo nước trước khi cho vào xào. Chặt phần đuôi ốc để khi ăn có thể lấy thịt ốc dễ dàng.
Nếu bạn đang phân vân về cách chế biến các món ăn từ loài ốc này thì hãy tham khảo một số món ăn thơm ngon và được rất nhiều người yêu thích dưới đây nhé. Chắc chắn chúng sẽ khiến bạn “thỏa mãn” vị giác của mình.
Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết hơn về loài ốc len, giá trị dinh dưỡng của chúng cũng như cách chọn lựa ốc tươi. Khách hàng có thể tham khảo loại ốc này cũng như các loại hải sản tại Hải sản Lộc Biển hoặc nhấc máy gọi ngay tới hotline để được tư vấn và chọn mua những loại hải sản tươi ngon nhất với mức giá phù hợp.
Bài viết liên quan: https://haisanlocbien.vn/oc-mo-1-1-2117922.html
Thông tin liên hệ:
CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0961 631 555 - 0909 270555
Ốc len (linh hoa), là loài ốc biển sống tự nhiên ở rừng ngập mặn hay các bãi bồi ven biển ở Việt Nam.. Chúng được xem là một trong những đặc sản biển có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều người ưa thích.
Size: 50-60 con/kg. Size có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm trong năm.
Quy cách:
Cam kết giao tận nơi trong vòng 2h
Đóng bịch gọn gàng, kèm nước biển
Món ngon chế biến: ốc len xào dừa, xào tỏi, luộc,..