(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)
Cua lông là loại cua cao cấp được nhập khẩu từ Thượng Hải. Tỷ lệ thuận với giá trị dinh dưỡng cũng như chất lượng của thịt cua và gạch cua là giá thành khá cao, vì vậy loài cua này được ưa chuộng bởi giới thượng lưu.
Size: 150-200 g/con
Quy cách đóng gói: Đóng gói nguyên con, bảo quản lạnh, giao hàng tận nơi
Món ngon chế biến: Cua lông hấp, nướng, nấu mỳ,...
Cua lông đỏ hay còn gọi là cua lông Thượng Hải, được coi là loại ẩm thực của giới thượng lưu từ trước tới nay bởi kích thước lớn, hàm lượng dinh dưỡng cao đi kèm với giá thành khá “chát”. Chính vì lý do đó, loại cua này trở thành một món ăn mà không phải ai muốn cũng có được. Vậy, lựa mua cua lông sao cho ngon, sơ chế cua như thế nào, cua lông chế biến món gì và mua ở đâu mới đảm bảo chất lượng ? Hãy cùng Hải sản Lộc Biển tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!
Cua lông Thượng Hải có thân hình tứ giác với những vùng lồi lõm rõ rệt, không đồng đều và có bốn thùy thượng vị với cạnh nhọn. Chúng có chân khá hẹp và mảnh,hình móng vuốt. Càng cua có một lớp lông bao phủ giống như một chiếc găng tay dày.
Cua Thượng Hải có kích thước không quá lớn nhưng chúng lại khá nổi bật với mai màu xanh đậm, cặp càng vàng cùng lông màu nâu. Đây là loài hải sản nổi tiếng với thịt ngậy, mềm, đậm đà thơm ngon và không tanh như các loại cua khác.
Cua lông đỏ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe con người như: đạm, protein, vitamin, omega-3 và một lượng lớn các chất khoáng. Chúng là bài thuốc vô cùng hữu hiệu giúp người ăn lưu thông khí huyết, giảm mệt mỏi, giảm căng thẳng và phát triển não bộ, tim mạch.
Việc chọn cua có thể coi là quan trọng nhất trong tất cả các khâu chuẩn bị cho món cua vì nếu cua không tươi thì làm sao mà có thể làm nên một bữa ăn ngon được. Chính vì vậy, Hải sản Lộc Biển xin mách các bạn một vài bí kíp “xem cua” dưới đây, đảm bảo chọn được những con cua ngon và tươi nhất:
+ Xem càng: lớp da non trên cùi chỏ của càng cua càng có màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua càng có nhiều thịt. Đồng thời nếu lớp da này thẳng bóng thì cua lại còn có thịt rất chắc nữa cơ
+ Bóp yếm: nếu bóp yếm cảm thấy cứng thì thịt cua rất chắc và ngược lại
+ Nhìn màu: cua có màu vàng sậm, lúc nắm phần chèo mà giãy giụa mạnh tức là cua khỏe, sức sống cao, thịt sẽ rất chắc và ngon.
Nếu mua cua mà đem đi đường xa phải chọn con nào thật tươi, yếm cua bám chắc vào thân, càng chuyển động linh hoạt nhịp nhàng thì mới khỏe, dễ bảo quản.
Bước 1: Chọc tiết cua: chưa tháo dây buộc, lật ngửa cua lên và dùng dao chọc vào hõm giữa thân cua. Đợi khi càng và chân cua duỗi thẳng hết ra là được
Bước 2: Rửa cua: tháo dây buộc và cọ kỹ càng cho cua dưới vòi nước đang chảy, có thể dùng bàn chải cho sạch sẽ
Bước 3: Làm sạch bên trong: Tách lấy phần yếm, lông bên trong yếm và phổi cua trước khi chế biến. Đối với loài cua này, nên loại bỏ cả phần lông trên càng cua. Nếu luộc cua thì tách cả mai ra khỏi thân cua trước khi thực hiện chế biến
Xem thêm>>>
>>Cua gạch giá rẻ tại hà nội
Cho dù bạn có nấu món gì đi chăng nữa, chắc chắn mọi người trong gia đình đều sẽ phải trầm trồ với hương vị đặc trưng, thơm ngon, và đậm đà của loài cua này. Tuy được mệnh danh là món ăn của giới thượng lưu, nhưng bạn hoàn toàn có thể chế biến cua Thượng Hải như một món hải sản bình thường mà vẫn đem lại vị ngon tuyệt đối. Dưới đây là một vài gợi ý nho nhỏ của Hải sản Lộc Biển về các món ăn ngon có thể được làm từ cua lông đỏ, đảm bảo gia đình bạn ăn 1 lần mà nhớ mãi về sau:
Đây là món ăn đơn giản mà không hề kém cạnh so với bất kỳ món ăn nào khác làm từ cua lông đỏ. Nếu gia đình bạn muốn từ từ tận hưởng từng giây phút bên nhau, thưởng thức từng mớ thịt dai, ngon cùng với vài cốc bia hơi lạnh thì cua hấp chắc chắn là sự lựa chọn không thể bỏ qua được. Khi được hấp chín trong làn hơi nước, cua sẽ có màu đỏ hồng cực bắt mắt, tỏa ra hương vị của biển cả kích thích vị giác của toàn bộ thành viên trong gia đình.
Nghe đến đây, chắc hẳn các tín đồ mì ăn liền đã bắt đầu rạo rực. Mì cua rất hạn chế trong việc sử dụng gia vị, đa phần sử dụng cua nguyên chất để tạo nên hương vị đặc trưng, thơm ngon của một loại hải sản. Từng thớ thịt mềm dai được hòa quyện cùng với các sợi mì vàng ươm tạo nên 1 sự lôi cuốn tuyệt đối không chỉ với các tín đồ mì tôm, mà là với tất cả mọi người xung quanh.
Lại là điển hình của một món ăn đơn giản nhưng đem lại hương vị thơm ngon tuyệt đối. Món cua nướng vô cùng thích hợp khi bạn và người thân đang có một buổi tối dã ngoại ngoài trời, tận hưởng những giây phút quây quần bên cạnh bếp nướng. Hương vị đặc trưng của cua lông tỏa ra chắc chắn sẽ khiến cho mọi người muốn nếm thử ngay lập tức 1 miếng của món ăn này.
Vì có hương vị rất thơm ngon cùng với nhiều giá trị dinh dưỡng bổ ích nên cua lông Thượng Hải sẽ có giá thành cao hơn giá trung bình của các loài cua khác.
Tuy nhiên, theo Hải sản Lộc Biển, mức giá như vậy là khá hợp lý so với một loại cua “xịn sò”, thơm ngon và bổ dưỡng như vậy. Thậm chí, tại đây, giá của loài cua này còn trở nên “hợp lý” hơn nữa. Để biết cụ thể giá thành của đa dạng loại cua tại đây, cũng như nhận được sự tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng, hãy liên hệ ngay với bộ phận CSKH của công ty chúng tôi theo thông tin liên hệ cuối bài viết nhé!
Kết luận:
Cua lông chắc chắn là vị hải sản mà ai cũng nên nếm thử một lần trong đời. Mong rằng sau khi đọc bài viết trên, các bạn có thể trổ tài nấu nướng tại gia đình mình bằng những món ăn ngon, bổ dưỡng với loài cua này. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ về việc mua hải sản, vui lòng truy cập website Hải sản Lộc Biển hoặc liên hệ ngay với chúng tôi qua:
Thông tin liên hệ:
CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0961 631 555 - 0909 270555
Cua lông là loại cua cao cấp được nhập khẩu từ Thượng Hải. Tỷ lệ thuận với giá trị dinh dưỡng cũng như chất lượng của thịt cua và gạch cua là giá thành khá cao, vì vậy loài cua này được ưa chuộng bởi giới thượng lưu.
Size: 150-200 g/con
Quy cách đóng gói: Đóng gói nguyên con, bảo quản lạnh, giao hàng tận nơi
Món ngon chế biến: Cua lông hấp, nướng, nấu mỳ,...