(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)
Tôm hổ (tôm sú cọp) là một trong những loài tôm ngon với thớ thịt dai, ngọt, săn chắc và giàu dinh dưỡng nhất của vùng biển Việt Nam. Chất lượng của loài tôm này sánh ngang với tôm hùm xanh, nhưng giá thành rẻ hơn nhiều.
Size: 5-6 con/kg
Quy cách đóng gói: Đóng gói, bảo quản lạnh theo kg, giao hàng tận nơi trong 1 giờ.
Món ngon chế biến: Tôm hổ hấp sả, hấp dừa, sốt bơ tỏi,...
Tươi sống
Ngộp
Sơ chế
Đông lạnh
Tôm hổ (tôm sú cọp) là một trong những loài tôm ngon và giàu dinh dưỡng nhất của vùng biển Việt Nam. Loại hải sản này thường được so sánh với tôm hùm về vị ngon, tuy nhiên giá thành của chúng lại rẻ hơn tôm hùm rất nhiều. Chính vì vậy, tôm hổ, đặc biệt là tôm hổ đen hoàng đế, đã trở thành mục tiêu tìm kiếm của rất nhiều thực khách trong và ngoài nước. Nhiều bà nội trợ cũng tìm kiếm loài tôm này để trổ tài nấu nướng “cao lương mỹ vị” cho bữa cơm gia đình. Thế nhưng đa phần mọi người đều không biết cách chọn mua, sơ chế cũng như chế biến loài hải sản này. Hiểu được điều này, Hải sản Lộc Biển xin gửi tới các bạn toàn bộ thông tin cần biết khi chọn mua loài tôm này ở dưới đây.
Tôm hổ là loài hải sản được đánh bắt ở khu vực ngoài khơi xa của tổ quốc. Loài tôm này, đặc biệt là giống tôm hổ đen hoàng đế nổi tiếng với thịt rất ngon, săn chắc, đậm đà vị biển cả, có chất lượng thịt ngang với tôm hùm Alaska, mà giá thành lại hợp lý hơn rất nhiều.
Bởi vậy, thịt loài tôm này được những thực khách sành ăn ưa chuộng hơn cả so với tôm càng xanh hay tôm thẻ - những loài tôm phổ biến tại Việt Nam hiện nay.
Ngoài ra, giống tôm này còn rất giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như protein. vitamin B12, sắt, selen, canxi, omega-3,.... Vì vậy, chúng thường được sử dụng để làm món ăn cho những người mắc các bệnh như còi xương, cơ bắt yếu, hoa mắt chóng mặt, mất trí nhớ, thiếu máu, khó thở, trầm cảm và đẩy lùi ung thư.
Để có được một món ăn ngon nhất cho gia đình, trước tiên bạn phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng ngay từ khâu chọn mua tôm. Nhiều bà nội trợ gia đình vẫn thường chọn mua tôm hổ theo tiêu chí “chọn những con tươi ngon, bỏ những con đã chết” thế nhưng như nào mới là “tươi ngon” thì lại không nắm được rõ. Hiểu được đều này, Hải sản Lộc Biển chúng tôi xin gửi đến các bạn toàn bộ bí kíp khi lựa chọn tôm biển mà không phải ai cũng biết dưới đây:
+ Khớp tôm: các bạn chỉ cần đưa tôm ra ngoài ánh sáng, kéo thẳng người tôm ra và để ý kỹ các khoảng cách giữa các khớp trên vỏ tôm. Nếu khoảng cách càng rộng thì tôm đã bị ướp trong thời gian dài, thịt không còn tươi nữa
+ Vỏ tôm: vỏ tôm phải bóng ,sáng, trơn và có phần đầu gắn chặt với phần thân
+ Chân tôm: chỉ chọn những con tôm chân còn gắn chặt vào thân và có màu sáng. Những con tôm mà chân bị tối màu hoặc không có chân thì không nên mua nữa
+ Hình dạng tôm: những con tôm tươi sẽ có dáng thẳng hoặc hơi cong cong một xíu. Bạn có thể kiểm tra bằng cách di chuyển ngón tay chạy dọc thân tôm, nếu cảm thấy sạn hoặc có chất nhớt thì không nên mua con tôm đó nữa
Có rất nhiều món ăn có thể được làm từ loài tôm này, mỗi món ăn lại có các cách sơ chế, chế biến khác nhau. Tuy nhiên, Hải sản Lộc Biển xin tổng hợp và gửi tới các bạn hai phương pháp sơ chế tôm sú chủ yếu, đảm bảo an toàn, sạch sẽ dưới đây:
Cách 1: Giữ cả nguyên con (sử dụng cho tôm nướng, chiên, luộc, …)
Bước 1: Một bên tay giữ chặt phần đầu tôm, một bên tay giữ chặt phần thân tôm tại điểm gần khớp nối đầu và thân
Bước 2: Gập phần đầu với thân, đồng thời bóp túi phân tôm ra ngoài
Bước 3: Nắm giữ phần chỉ đen chạy dọc thân tôm rồi kéo ra, sau đó rửa tôm với nước sạch
Cách 2: Chỉ lấy thịt tôm (sử dụng cho chả tôm, tôm xào, canh tôm, salad tôm,...)
Bước 1: Làm sạch tôm với nước trước, sau đó tách phần đầu tôm với thân tôm ra
Bước 2: Cắt một đường dọc lưng tôm từ đầu đến đuôi bằng kéo
Bước 3: Dùng tay tách vỏ tôm ra
Bước 4: Thái tôm làm hai phần theo chiều dọc và loại bỏ phần chỉ đen của tôm ra
Học cách sơ chế tôm để làm gì nếu không biết cách chế biến những món ăn tuyệt phẩm với loài tôm này phải không các bạn? Có rất nhiều “cao lương mỹ vị” đã được làm ra từ tôm hổ đen hoàng đế, Hải sản Lộc Biển xin được tổng hợp lại và gửi tới các bạn một vài các món ăn cực ngon từ tôm hổ dưới đây:
Nguyên liệu:
500g tôm
50 g sả
2 trái ớt sừng
1 củ gừng
1 nắm lá chanh
15 ml nước cốt chanh
muối, hạt tiêu, hạt nêm và dầu mè
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sau khi sơ chế, ướp tôm với 1 thìa cà phê bột nêm, 1 nửa thìa muốn và 1 nửa thìa tiêu
Bước 2: Bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ sả. Rửa sạch lá chanh và thái chỉ. Cạo vỏ gừng, rửa sạch và thái chỉ. Thái lát ớt sừng. Cho tất cả sả, lá chanh, gừng, ớt và nước cốt chanh vào ướp đều với tôm khoảng 20 phút
Bước 3: Đổ thêm 1 chén rượu trắng, 2 thìa cà phê dầu mè và cho tôm vào nồi hấp trong khoảng 10-15 phút. Sau đó bạn hãy bỏ ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức món ăn này thôi nào!
Nguyên liệu:
1 cân tôm
1 quả dừa
Tương ớt và mayonnaise
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sau khi sơ chế, cho tôm vào nồi với nước dừa và cùi dừa xắt lát
Bước 2: Hấp tôm trong 10 phút, trong quá trình hấp thỉnh thoảng xốc nồi
Bước 3: Xếp tôm ra đĩa và thưởng thức với mayonnaise thôi nào!
Nguyên liệu:
Nửa ký tôm tươi
Nửa hộp bơ thực vật
1 trái chanh
Mùi tây và hành lá
Tiêu, 5 củ tỏi và 3 củ hành tím
Các bước thực hiện:
Bước 1: Băm nhuyễn hành và tỏi. Rửa sạch mùi tây, băm nhỏ. Rửa sạch hành lá và cắt thành khúc 2 - 3 cm
Bước 2: Chiên tôm sơ qua trên bếp
Bước 3: Bắc chảo khô lên bếp, đun chảy 5 - 6 thìa cà phê bơ. Thả tôm vào, nêm muối tiêu, đảo đều tay từ 3 - 4 phút đến khi tôm chuyển sang màu hồng
Bước 4: Phi thơm hành và tỏi, vắt nước cốt chanh vào chảo. Sau đó đun đến khi sôi thì bắt đầu vặn nhỏ lửa và cho thêm 3 - 4 thìa cà phê bơ. Cho hỗn hợp tôm và bơ nấu trước đó vào và đảo đều tay đến khi đặc sánh. Sau đó bạn có thể tận hưởng món ăn mình vừa tự tay làm cùng với gia đình rồi đó.
Như đã nói ở trên, tôm hổ, đặc biệt là tôm hổ đen hoàng đế, là một vị hải sản được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, thịt săn chắc mà lại có giá thành vô cùng hợp lý tại nước ta. Điều này lại càng trở nên chính xác hơn hơn khi bạn mua tôm hổ tại Hải sản Lộc Biển. Chúng tôi luôn luôn cung cấp các loại hải sản tươi sống với mức giá vừa túi tiền nhất với khách hàng. Để minh chứng cho điều này, các bạn có thể truy cập ngay vào website Hải sản Lộc Biển, hoặc liên hệ với bộ phận CSKH của chúng tôi để được báo giá chính xác nhất.
Sau khi đã đặt hàng, hải sản sẽ được giao tận nơi chỉ trong 1-2 giờ trong địa bàn thành phố Hà Nội, đi kèm với đó là giấy kiểm định nguồn gốc, xuất xứ và độ an toàn vệ sinh thực phẩm. Bởi vậy, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng Lộc Biển với những bữa ăn hải sản tại gia.
Kết luận:
Tôm hổ chắc chắn sẽ còn xuất hiện nhiều trong các món ăn tuyệt phẩm của vùng biển nước ta, cũng như được ưa chuộng trong nhiều bữa ăn hải sản tại gia. Nếu bạn có nhu cầu đặt mua tôm hổ nói riêng hoặc hỗ trợ về việc mua hải sản, thủy sản nói chung, hãy truy cập ngay website Hải sản Lộc Biển, hoặc liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên hệ dưới đây để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!
Thông tin liên hệ:
CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0961 631 555 - 0909 270555
Tôm hổ (tôm sú cọp) là một trong những loài tôm ngon với thớ thịt dai, ngọt, săn chắc và giàu dinh dưỡng nhất của vùng biển Việt Nam. Chất lượng của loài tôm này sánh ngang với tôm hùm xanh, nhưng giá thành rẻ hơn nhiều.
Size: 5-6 con/kg
Quy cách đóng gói: Đóng gói, bảo quản lạnh theo kg, giao hàng tận nơi trong 1 giờ.
Món ngon chế biến: Tôm hổ hấp sả, hấp dừa, sốt bơ tỏi,...