(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)
Tươi sống
Sơ chế
Ngộp
Đông lạnh
Giá trị dinh dưỡng của tôm càng xanh
Tôm càng xanh ngọt mềm và có giá trị dinh dưỡng vượt trội hơn hẳn so với các loại hải sản khác. Chúng được xem là một trong ba loài tôm có kích thước lớn nhất thế giới, với đặc điểm là vỏ mỏng, béo, thịt tươi, chắc như tôm sú mà hương vị lại đậm đà thơm ngon như tôm tích.
Trong 100 gam tôm càng xanh chứa 0,7 gam chất béo, 20,6 gam protein, 56kcal, 0,6 gam lipid, 1,2gam Glucid, 1,3gam Ash, các loại muối khoáng như Canxi, Photpho, Iron đều đầy đủ. Không những thế tôm càng xanh còn cung cấp nhiều loại vitamin cần thiết như: vitamin C, vitamin B1, vitamin B2, vitamin PP,...và nhiều loại vitamin thiết yếu khác. Có thể nói lựa chọn loại hải sản này để thưởng thức là một trong những lựa chọn sáng giá cho các bữa ăn, bữa tiệc.
Tôm càng xanh không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn được xem là một vị thuốc Đông y. Tên thuốc của chúng là Hà Mễ. Trong y học chúng có đặc tính: vị ngọt, tính ấm, không độc, lợi sữa, bổ dương khí, chống nôn,...Có thể dùng tươi, phơi khô hay tán bột trong quá trình chế biến và sử dụng.
Tôm này được xem là một trong những nguồn cung cấp đạm lớn trong khẩu phần ăn của người Việt. Chúng mang đến nhiều công dụng to lớn như:
+ Cung cấp Kali cho cơ thể làm giảm nguy cơ đột quỵ
+ Phòng sỏi thận và loãng xương
+ Giúp làm giảm Cholesterol xấu trong máu, ngăn ngừa bệnh và hỗ trợ đắc lực cho sự lưu thông tuần hoàn máu
+Tăng sức đề kháng, tốt cho não bộ và tốt cho mắt.
Có thể nói, giá trị dinh dưỡng của loài tôm này ngang ngửa với tôm hùm bông, mà giá thành lại hợp lý hơn khá nhiều.
Đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, vì vậy tất cả mọi người đều có thể ăn chúng kể cả người già, trẻ nhỏ, bà bầu,...đều rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên ở các đối tượng này cũng nên có sự cân đối trong khẩu phần ăn. Chẳng hạn như với bà bầu thì chỉ nên ăn một lượng vừa đủ cho mẹ và bé không nên ăn quá nhiều để tránh đầy bụng, nên ăn từ 3 đến 5 bữa trên tuần. Đối với người già, ăn tôm càng xanh cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và làm giảm tình trạng đau lưng,....
Là một loại tôm thuộc họ tôm gai, chúng được tìm thấy ở hầu hết các khu vực cận nhiệt đới và nhiệt đới của khu vực Thái Bình Dương- Ấn Độ Dương. Chúng sống được cả ở vùng nước ngọt và nước lợ. Ở Việt Nam chúng được nuôi phổ biến ở các vùng sông nước Đông Nam Bộ đặc biệt là tại Đồng bằng sông Cửu Long.
Tôm càng xanh có giá trị dinh dưỡng cao, được rất nhiều người yêu thích trong giới hải sản, kèm theo đó giá của chúng cũng không hề rẻ. Giá của tôm sẽ khác nhau tùy theo kích cỡ khác nhau. Giá của 1 kg càng xanh là sẽ rơi vào khoảng 390.000 - 780.000 VNĐ /kg.
Thực phẩm này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Dưới đây là một số gợi ý về các món ăn từ chúng mà các bạn có thể tham khảo:
Nếu muốn giữ trọn hương vị của tôm thì bạn có thể làm món tôm nướng nhé. Món này sẽ giúp bạn cảm nhận được vị ngon, giòn, ngọt của tôm hơn hẳn so với những cách chế biến khác.
Là một trong những món đặc trưng nướng được biết đến của dòng tôm này. Nếu đã từng thưởng thức qua thì chắc chắn bạn sẽ không quên được mùi thơm ngào ngạt khó quên của chúng.
Đây là một trong những món ăn khá đưa cơm. Mùi vị của món khá là hài hòa
Đây là món ăn thơm ngon, độc đáo, hấp dẫn mà lại cực kỳ dễ làm tại nhà. Vỏ tôm bóng đỏ vô cùng bắt mắt, thịt tôm chắc, ngọt hòa quyện với sốt me vô cùng kích thích vị giác khi ăn. Bạn có thể dùng thêm cơm khi ăn cho trọn vị ngon của món.
Thông tin liên hệ:
CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0961 631 555 - 0909 270555