0909270555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

2h delivery

Đăng nhập Tài khoản
0
Giỏ hàng của tôi (0)
  • Giỏ hàng của bạn vẫn chưa có sản phẩm nào.

Tư vấn đặt hàng

icon hotline
0909270555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

Tôm càng xanh

Tôm càng xanh là một trong những loại tôm sống ở vùng nước ngọt, là loại hải sản tươi ngon và có hàm lượng dinh dưỡng cao và được các chuyên gia y tế khuyên dùng. Thịt của chúng thơm, chắc, có thể chế biến đa dạng thành nhiều món ăn độc đáo. Loại tôm này thường sống ở ao, hồ, sông.

Size: 13-15 con/kg

Quy cách đóng gói: Đóng thùng tươi sống và giao hàng tận nơi.

Món ngon chế biến: tôm càng xanh nướng, luộc, hấp dừa, xào tỏi,...

350.000 đ
400.000 đ
250.000 đ
300.000 đ

Tươi sống

Sơ chế

Ngộp

Đông lạnh

"Do đặc tính sản phẩm nên trọng lượng thực tế có thể chênh lệch so với số lượng bạn đặt hàng. Hải Sản lộc biển sẽ xác nhận với bạn khi có sự thay đổi"
Tôm càng xanh tươi ngon nhất Hà Nội - Giá cả hợp lý, giao hàng miễn phí
 
Tôm càng xanh là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao tại Việt Nam, sống chủ yếu ở vùng nước ngọt và nước lợ. Chúng được đánh giá là một trong 3 loại tôm nước ngọt có kích thước lớn trong họ hàng hải sản. Vậy chúng có công dụng gì? Có thể chế biến loại tôm này thành những món ăn hấp dẫn nào? Tôm càng xanh có giá bao nhiêu? Hãy cùng Hải sản Lộc Biển  tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về tôm càng xanh

Tôm càng xanh có tên khoa học là Macrobrachium rosenbergii, là loại tôm có thân hình hơi cong, vỏ màu xanh nhạt và thường được chia làm 2 phần: phần đầu và phần bụng. Giống tôm này ở Việt Nam được nuôi nhiều nhất ở các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ đặc biệt là vùng Đồng bằng sông Cửu Long- một trong những địa điểm nuôi giống tôm này nổi tiếng khắp cả nước.

 
 

 

Giá trị dinh dưỡng của tôm càng xanh

Tôm càng xanh ngọt mềm và có giá trị dinh dưỡng vượt trội hơn hẳn so với các loại hải sản khác. Chúng được xem là một trong ba loài tôm có kích thước lớn nhất thế giới, với đặc điểm là vỏ mỏng, béo, thịt tươi, chắc như tôm sú mà hương vị lại đậm đà thơm ngon như tôm tích.
 


 

Trong 100 gam tôm càng xanh chứa 0,7 gam chất béo, 20,6 gam protein, 56kcal, 0,6 gam lipid, 1,2gam Glucid, 1,3gam Ash, các loại muối khoáng như Canxi, Photpho, Iron  đều đầy đủ. Không những thế tôm càng xanh còn cung cấp nhiều loại vitamin cần thiết như: vitamin C, vitamin B1, vitamin B2, vitamin PP,...và nhiều loại vitamin thiết yếu khác. Có thể nói lựa chọn loại hải sản này để thưởng thức là một trong những lựa chọn sáng giá cho các bữa ăn, bữa tiệc.

Tôm càng xanh không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn được xem là một vị thuốc Đông y. Tên thuốc của chúng là Hà Mễ. Trong y học chúng có đặc tính: vị ngọt, tính ấm, không độc, lợi sữa, bổ dương khí, chống nôn,...Có thể dùng tươi, phơi khô hay tán bột trong quá trình chế biến và sử dụng. 

 

Công dụng của tôm càng xanh với sức khỏe

Tôm này được xem là một trong những nguồn cung cấp đạm lớn trong khẩu phần ăn của người Việt. Chúng mang đến nhiều công dụng to lớn như:

+ Cung cấp Kali cho cơ thể làm giảm nguy cơ đột quỵ
+ Phòng sỏi thận và loãng xương
+ Giúp làm giảm Cholesterol xấu trong máu, ngăn ngừa bệnh và hỗ trợ đắc lực cho sự lưu thông tuần hoàn máu
+Tăng sức đề kháng, tốt cho não bộ và tốt cho mắt. 

Có thể nói, giá trị dinh dưỡng của loài tôm này ngang ngửa với
tôm hùm bông, mà giá thành lại hợp lý hơn khá nhiều. 
 

Những ai ăn được tôm càng xanh

Đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, vì vậy tất cả mọi người đều có thể ăn chúng kể cả người già, trẻ nhỏ, bà bầu,...đều rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên ở các đối tượng này cũng nên có sự cân đối trong khẩu phần ăn. Chẳng hạn như với bà bầu thì chỉ nên ăn một lượng vừa đủ cho mẹ và bé không nên ăn quá nhiều để tránh đầy bụng, nên ăn từ 3 đến 5 bữa trên tuần. Đối với người già, ăn tôm càng xanh cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và làm giảm tình trạng đau lưng,....


 


 

 

Tôm càng xanh sống ở đâu?

Là một loại tôm thuộc họ tôm gai, chúng được tìm thấy ở hầu hết các khu vực cận nhiệt đới và nhiệt đới của khu vực Thái Bình Dương- Ấn Độ Dương. Chúng sống được cả ở vùng nước ngọt và nước lợ. Ở Việt Nam chúng được nuôi phổ biến ở các vùng sông nước Đông Nam Bộ đặc biệt là tại Đồng bằng sông Cửu Long. 

 
Tôm càng xanh giá bao nhiêu ?


 


 

Tôm càng xanh có giá trị dinh dưỡng cao, được rất nhiều người yêu thích trong giới hải sản, kèm theo đó giá của chúng cũng không hề rẻ. Giá của tôm sẽ khác nhau tùy theo kích cỡ khác nhau. Giá của 1 kg càng xanh là sẽ rơi vào khoảng 390.000 - 780.000 VNĐ /kg. 

Tôm càng xanh làm món gì ngon?

Thực phẩm này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Dưới đây là một số gợi ý về các món ăn từ chúng mà các bạn có thể tham khảo:
 

Tôm càng xanh nướng

Nếu muốn giữ trọn hương vị của tôm thì bạn có thể làm món tôm nướng nhé. Món này sẽ giúp bạn cảm nhận được vị ngon, giòn, ngọt của tôm hơn hẳn so với những cách chế biến khác.

 
 
 



Tôm càng xanh sốt bơ tỏi 

Là một trong những món đặc trưng nướng được biết đến của dòng tôm này. Nếu đã từng thưởng thức qua thì chắc chắn bạn sẽ không quên được mùi thơm ngào ngạt khó quên của chúng.

 

 

 

Tôm càng xanh nướng muối ớt
 

Lại là một món ăn vô cùng hấp dẫn được chế biến từ loại hải sản này. Món này có hòa hòa trộn của sự cay cay, mặn mặn của muối ớt hòa trộn với thịt tôm tươi ngon, chắc chắn đây sẽ là một món ăn khiến bạn phải mê mẩn. 
 

Tôm càng xanh kho tàu

 Đây là một trong những món ăn khá đưa cơm. Mùi vị của món khá là hài hòa


 


 

Tôm càng xanh sốt me

Đây là món ăn thơm ngon, độc đáo, hấp dẫn mà lại cực kỳ dễ làm tại nhà. Vỏ tôm bóng đỏ vô cùng bắt mắt, thịt tôm chắc, ngọt hòa quyện với sốt me vô cùng kích thích vị giác khi ăn. Bạn có thể dùng thêm cơm khi ăn cho trọn vị ngon của món. 


 
 

 

Tôm càng xanh sốt trứng muối

 


 
Hãy thử ngay cách làm món tôm sốt trứng muối thơm ngon, bổ dưỡng nhé. Đây là một trong những món ăn bạn không nên bỏ lỡ nếu còn đang phân vân chưa biết chế biến gì cho phù hợp. Đây thực sự là một món ăn độc đáo, thơm ngon. 


Tôm càng xanh mua ở đâu uy tín, đảm bảo tươi ngon?


Để chế biến được món ăn từ tôm ngon và giàu dinh dưỡng thì trước tiên chúng ta cần phải biết cách lựa được những con tôm tươi ngon, đảm bảo chất lượng trước. Hải sản Lộc Biển tự hào là thương hiệu hải sản quốc tế, chuyên cung cấp đầy đủ các loại hải sản tươi sống, thơm ngon cho khách hàng. Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm và có nhiều chính sách ưu đãi đối với khách hàng, đảm bảo giao hàng tận tay đến quý khách hải sản sống, tươi. Sứ mệnh của chúng tôi là phục vụ các bạn nguồn nguyên liệu tốt nhất, chất lượng nhất cho bữa ăn, bữa tiệc của quý khách. Liên hệ đặt hàng và xem chi tiết thông tin sản phẩm tại website hoặc quý khách có thể qua trực tiếp cửa hàng để lựa cho mình những sản phẩm theo mong muốn. Lộc Biển xin sẵn lòng phục vụ quý khách hàng!

Trên đây là tất cả những thông tin về tôm càng xanh mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Mong là với bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về loài tôm này cũng như biết được những cách chế biến món tôm độc đáo này nhé! Để mua tôm càng xanh tại hà nội tươi ngon hãy liên hệ ngay với
Hải sản Lộc Biển của chúng tôi. Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý nhất. 

Thông tin liên hệ:
 CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội 
CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 
0961 631 555 - 0909 270555

 
 
 

 

Tôm càng xanh là một trong những loại tôm sống ở vùng nước ngọt, là loại hải sản tươi ngon và có hàm lượng dinh dưỡng cao và được các chuyên gia y tế khuyên dùng. Thịt của chúng thơm, chắc, có thể chế biến đa dạng thành nhiều món ăn độc đáo. Loại tôm này thường sống ở ao, hồ, sông.

Size: 13-15 con/kg

Quy cách đóng gói: Đóng thùng tươi sống và giao hàng tận nơi.

Món ngon chế biến: tôm càng xanh nướng, luộc, hấp dừa, xào tỏi,...