0909270555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

2h delivery

Đăng nhập Tài khoản
0
Giỏ hàng của tôi (0)
  • Giỏ hàng của bạn vẫn chưa có sản phẩm nào.

Tư vấn đặt hàng

icon hotline
0909270555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

Ngao hoa

Ngao hoa là một trong những loại hải sản được ưa chuộng cũng như tìm kiếm nhất tại Việt Nam bởi vị ngọt, dai và hương thơm lan tỏa.

Size: 60-80 con/kg

Size:100-120 con/kg


Quy cách đóng gói: Đóng gói túi, giao tươi sống tận nhà trong 1 giờ, 

Món ngon chế biến: Ngao hoa xào tỏi ớt, xào bơ, nấu miến,...

125.000 đ
240.000 đ

Size 100-120 con/kg

Size 60-80 con/kg

"Do đặc tính sản phẩm nên trọng lượng thực tế có thể chênh lệch so với số lượng bạn đặt hàng. Hải Sản lộc biển sẽ xác nhận với bạn khi có sự thay đổi"

Mua ngao hoa ngon giàu dinh dưỡng tại Hải sản Lộc Biển


Ngao hoa, hay còn được gọi là Chíp Chíp, Chém Chém, Sò Lụa,... là một trong những loại hải sản được ưa thích và tìm kiếm nhất của người Việt Nam. Lý do không chỉ vì chúng có hương vị thơm, ngon, ngọt ngào của vùng biển hay giàu giá trị dinh dưỡng, mà ngao hoa còn được bán với mức giá vô cùng hợp lý tại thị trường Việt Nam. Rất nhiều bà mẹ, nội trợ đã lựa chọn loại hải sản đặc biệt này để làm thức ăn cho gia đình. Vậy thì lựa chọn, sơ chế hay chế biến loài ngao này như thế nào, ngao hoa giá bao nhiêu và ngao hoa làm món gì ngon? Hãy cùng Hải sản Lộc Biển tìm hiểu thật kỹ trong bài viết dưới đây nhé!
 

ngao hoa là gì


Đặc điểm nhận biết ngao hoa và các giá trị dinh dưỡng của chúng


Đặc điểm nhận biết


Ngao hoa là sinh vật thường sống ở đáy cát bùn hoặc khu vực bờ biển nước lợ của nước ta. Chúng thuộc loại hải sản thân mềm, được bao quanh bởi hai vỏ khép chặt. Ngao có nhiều đặc điểm tương đồng với sò huyết nhưng lại vỏ ngoài trơn và không có sọc, thay vào đó là những đường vân hoa rất đẹp đẽ, bắt mắt. Ngao loại này có thịt màu trắng hồng, trắng vàng cùng với mùi thơm dịu ngọt, vị giòn, dai khi thưởng thức.

Giá trị dinh dưỡng 

Một điểm khiến cho ngao hoa trở thành một trong những hải sản được ưa chuộng và phổ biến nhất chính là loại ngao này chứa một lượng hàm lượng dinh dưỡng rất cao: 10.8% protein, 1.6% lipid, 4.65% calcium, vitamin A, B1, B2, PP, sắt, phốt pho,...
Theo y học cổ truyền, ngao là hải sản có tính hàn, rất tốt để giải độc, lợi thủy, chữa ho có đờm, loét dạ dày, bỏng, băng huyết,....
Chúng được dùng để chữa trị rất nhiều bệnh, trong đó có: bệnh thiếu máu, mệt mỏi, viêm khớp, miễn dịch kém, ngăn ngừa tiểu đường, giúp răng chắc khỏe, lành vết thương hở, tăng cường sinh lý nam nữ,...


 

Cách lựa chọn ngao hoa và sơ chế đảm bảo an toàn, sạch sẽ


Cách lựa chọn ngao hoa


Việc lựa chọn loại ngao này cũng khá tương đồng với việc lựa chọn bất kỳ loại ngao nào khác. Tuy nhiên, liệu các bạn đã thực sự nắm rõ cách để chọn ngao tươi sống thơm ngon nhất hay chưa?

Đa phần mọi người đều chỉ sử dụng mắt để nhìn nhưng thực tế như vậy là chưa đủ. Vì thế, Hải sản Lộc Biển xin gửi đến đến các bạn một vài bí kíp  vô cùng quan trọng khi đi lựa chọn ngao hoa như sau :

+ Chọn những con ngao to có miệng khép kín, ngậm chặt, không chọn những con ngao hé miệng
+ Ngao tươi sống sẽ có mùi tanh dịu nhẹ và đặc trưng, cần tránh những con ngao có mùi hôi, tanh nồng
+ Một mẹo khi mua là lấy 2 con ngao đập vỏ vào nhau, nếu có tiếng to, giòn thì ngao chắc thịt, béo. Còn nếu có tiếng lộp bộp thì ngao gầy, ít thịt.

 

sơ chế ngao hoa
 

Cách sơ chế ngao đảm bảo an toàn

 

Một khâu vô cùng quan trọng trước khi chế biến ngao chính là khâu sơ chế. Nếu bạn không biết cách sơ chế thì món ăn sẽ có vị hôi tanh, hoặc mất hết vị đặc trưng của ngao.

Chính vì vậy, chúng ta cần tuân thủ chặt chẽ các bước sau sau để có được một món ăn tuyệt vời nhất cùng với gia đình mình.
Bước 1: Sau khi mua ngao về, rửa sạch vỏ bên ngoài, có thể dùng bàn chải để cọ
Bước 2: Ngâm ngao trong nước muối ít nhất 1 tiếng để ngao nhả hết bụi bẩn, cát biển
Bước 3: Bảo quản ngao ở nước muối có độ mặn vừa phải, sau đó để ở nơi ẩm, mát


Lưu ý: Không nên bảo quản ngao  trong tủ lạnh hoặc nơi có nhiệt độ cao vì ngao sẽ chết ngạt.

 

Ngao hoa làm món gì ngon?


Để chế biến những món ăn thông thường với ngao thì vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, để tạo ra những “cao lương mỹ vị” cho gia đình cùng thưởng thức từ ngao hoa ra thì chắc chắn các bạn phải được hướng dẫn một cách vô cùng chi tiết và cụ thể. Hiểu được điều này, Hải sản Lộc Biển chúng tôi xin được gửi đến các bạn một vài món ăn ngon hết sảy được làm từ ngao hoa dưới đây, đảm bảo gia đình bạn ăn một lần là nhớ mãi.
 

Ngao hoa xào tỏi ớt

 

ngao hoa xào


Nguyên liệu:

450 g ngao 
2 đến 5 cm gừng, băm nhỏ
3 quả ớt bỏ hạt được thái nhỏ
2 tép tỏi
Phần thân trắng của cây hành ta
45 ml dầu ăn
15 ml rượu nấu ăn
Muối

Các bước chế biến:

Bước 1: Đun sôi nước trong nồi, thả ngao sau khi đã sơ chế vào luộc đến khi mở miệng. Sau đó bỏ ngao ra để ráo nước
Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó xào gừng, ớt và tỏi cùng với phần thân trắng của hành ta. Đến khi vặn to lửa thì cho ngao vào, nêm thêm muối vào đảo ngao trong khoảng 1 phút
Bước 3: Đợi khi gia vị đã ngấm, bỏ ngao hoa xào ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình thôi nào

 

Ngao hoa xào bơ

 

ngao hoa hấp


Nguyên liệu:

500 g ngao 
1 củ tỏi, 1 nhánh hành ta và 1 mớ húng quế
Các loại gia vị: đường, muối và rượu

Các bước chế biến:

Bước 1: Cắt rễ hành ta, nhặt và rửa sạch, xắt nhỏ, lột vỏ tỏi và băm nhỏ. Húng quế nhặt và rửa sạch, để ráo
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đun tan chảy bơ và phi thơm tỏi. Sau đó thả ngao vào đảo, đổ thêm 2 - 4 thìa rượu để xào ngao cho thơm
Bước 3: Khi ngao há miệng, nêm thêm chút đường, muối cho món ăn đậm vị. Sau đó thả hành ta và húng quế vào đảo đều.
Bước 4: Khi cảm thấy đã chín đều. Đổ ngao ra đĩa và thưởng thức tuyệt phẩm ngao hoa xào thôi nào!

 

Miến nấu ngao hoa

 

miến ngao hoa


Nguyên liệu:

1 bó miến
200g cải
100g ngao 
200ml nước luộc gà
10g gừng
5ml dầu mè
1.5g hạt tiêu trắng và muối vừa ăn

Các bước chế biến:

Bước 1: Ngâm miến cho mềm, rửa sạch cải, xắt nhỏ và thái lát gừng
Bước 2: Đun chảo nóng, thả gừng và ngao sau khi sơ chế vào. Đảo đến khi ngao mở miệng
Bước 3: Cho nước luộc gà vào, thêm cái nấu cho đến khi mềm cải. Sau đó thêm miến vào nấu trong 5p
Bước 4: Nêm hạt tiêu, dầu mè và gia vị sao cho vừa miệng. Rồi cùng thưởng thức với gia đình thôi nào


 

Ngao hoa giá bao nhiêu tại Hải sản Lộc Biển?

 

ngao hoa


Mặc dù đây là loại ngao có giá thành cao hơn mức giá trung bình của các loài ngao khác,  nhưng theo Hải sản Lộc Biển, để có được món ăn ngon và giàu giá trị dinh dưỡng thì mức giá như vậy là hoàn toàn hợp lý. Đến với Hải sản Lộc Biển, khách hàng chưa bao giờ phải băn khoăn hay bận tâm về vấn đề giá cả. Bởi chúng tôi luôn đem đến đến những loại hải sản tươi sống nhất với mức giá hợp lý nhất. Đồng thời, mọi loại thủy, hải sản tại đây đều được đóng gói cẩn thận, đảm bảo xuất xứ, có giấy kiểm định nguồn gốc cũng như độ an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Xem thêm>>>
>>Ngao hai cùi: https://haisanlocbien.vn/ngao-hai-cui-1-1-2170503.html
>>Tu hài: https://haisanlocbien.vn/tu-hai-1-1-2116848.html


Bởi vậy, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng Hải sản Lộc Biển với những bữa hải sản gia đình có chất lượng tuyệt vời nhất.


Kết luận:
Ngao hoa chắc chắn vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ khi muốn chế biến một món hải sản ngon hết sảy cho gia đình. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, tìm hiểu ngao hoa giá bao nhiêu, hoặc hỗ trợ việc mua hải sản tại đây, hãy truy cập vào website
Hải sản Lộc Biển, hoặc liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin liên hệ dưới đây nhé! Xin cảm ơn và hẹn gặp lại quý khách!


Thông tin liên hệ:
 CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội 
CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 
0961 631 555 - 0909 270555

Ngao hoa là một trong những loại hải sản được ưa chuộng cũng như tìm kiếm nhất tại Việt Nam bởi vị ngọt, dai và hương thơm lan tỏa.

Size: 60-80 con/kg

Size:100-120 con/kg


Quy cách đóng gói: Đóng gói túi, giao tươi sống tận nhà trong 1 giờ, 

Món ngon chế biến: Ngao hoa xào tỏi ớt, xào bơ, nấu miến,...