Ngao trắng loại to - Mua hàng tại Lộc Biển để nhận ưu đãi lớn
Ngao trắng là một trong những hải sản phổ biến và được chế biến nhiều nhất xong các món ăn của Việt Nam. Nếu bạn là một người nội trợ tinh tế, luôn muốn trổ tài nấu nướng những món ăn hấp dẫn, độc đáo đến gia đình thì bài viết này chính là dành cho bạn. Hãy cùng Hải sản Lộc Biển tìm hiểu ở bài viết dưới đây về ngao trắng, những “cao lương mỹ vị” được làm từ chúng và giá ngao trắng bao nhiêu trong bài viết này nhé!
Đặc điểm nhận biết và giá trị dinh dưỡng dồi dào của 1 món ăn
1. Đặc điểm nhận biết
Ngao trắng là một động vật thân mềm thường xuất hiện ở vùng triều nơi đáy cát hoặc đáy bùn ven sông. Chúng có vỏ hai mảnh, dày, hình tam giác, các mặt ngoài có lớp ốp lưng mỏng và trong suốt, mặt trinh nữ cũng được phủ lớp san hô mỏng. Đây là loại thực phẩm lâu đời của người dân Việt Nam, thường được dùng để làm món ăn hàng ngày và chứa rất nhiều chất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
2. Giá trị dinh dưỡng
Các loại ngao nói chung đều có giá trị dinh dưỡng cao, tiêu biểu trong giới này phải kể đến: ngao hai cùi, ngao hoa,...và đặc biệt là ngao trắng. Đông y cho rằng: ngao trắng có tính hàn, vị ngọt, bổ âm, sáng mắt, hóa đờm, bổ thận, ích tinh. Đây là món ăn chuyên dành cho những người mắc bệnh ho, bệnh tiểu đường, người bị trĩ, chướng bụng, phù nước, người bị sưng tuyến giáp trạng, xơ vữa động mạch,...
Trong 100g ngao trắng chứa rất nhiều các loại dinh dưỡng có lợi như: 10.8g đạm, 1.6 chất béo, 4.6g carbohydrate và nhiều khoáng chất như: 82mg photpho, 14.2mg sắt, 37mg canxi và nhiều loại vitamin A, B1, C, PP...
Các món ăn ngon với ngao trắng để gia đình cùng thưởng thức
Có lẽ đây là phần mà các bà nội trợ mong muốn được đọc nhất một trong bài viết này. Vậy hãy cùng Hải sản Lộc Biển đến với một vài các món ăn ngon nhất một được chế biến từ ngao dưới đây:
1. Món ngao hấp sả
Nguyên liệu
1 kg ngao tươi: ngâm với 3 quả ớt giã nhỏ trong 3-4 tiếng để ngao nhả hết cát, bẩn
10 cây sả tươi cắt bỏ gốc, rửa sạch, dập và cắt khúc 5 cm
8 trái ớt sừng đỏ: 1 nửa thái lát dài và 1 nửa băm nhỏ
50 g rau răm: nhặt và rửa sạch, để ráo
1 trái chanh tươi: rửa sạch và lấy nước cốt làm muối tiêu chanh
2 nhánh tiêu sọ tươi: rửa sạch và để nguyên nhánh
10 lá chanh non: rửa sạch, để ráo
Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, mắm, tiêu bột
Thực hiện
Bước 1: xếp sả và lá chanh và dưới đáy nồi inox, cho ngao lên trên trộn đều với một nửa thìa hạt nêm, một nửa thìa bột ngọt và một nửa thì mắm cùng với một phần ớt băm nhỏ.
Bước 2: cho tiêu sọ xanh và ớt thái lên trên.
Bước 3: đổ thêm 200 ml nước lạnh vào nồi.
Bước 4: đun cho tới khi khi ngao mở hết miệng.
Bước 5: trộn đều 2 thìa muối, một nửa thìa bột ngọt, một nửa thìa tiêu và 2 thìa nước cốt chanh tươi để ăn kèm với món này.
2. Món ngao xào nước cốt dừa
Nguyên liệu
1 kg ngao trắng rửa sạch
Ớt chuông thái hạt lựu, đủ màu
Rau quế được thái nhỏ
Sả, ớt hạt tiêu và tỏi được băm nhỏ
200ml nước cốt dừa
Gia vị: bột ngọt, muối và dầu ăn
Thực hiện
Bước 1: bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn tỏi ớt hạt tiêu vào phi thơm.
Bước 2: đổ thêm nước cốt dừa, nêm gia vị vừa ăn và đun sôi.
Bước 3: cho ngao vào, đảo đều một lượt rồi đậy nắp vung.
Bước 4: khi ngao mở hết miệng thì tắt bếp thêm rau quế và ớt chuông, sau đó thưởng thức món ăn ngon mà mình vừa làm.
Giá ngao trắng bao nhiêu tiền 1 kg?
Món ăn của chúng ta dù có ngon đến cỡ nào đi chăng nữa ra thì vấn đề giá cả cả vẫn được quan tâm nhất. Loại hải sản này trên thị trường có sự chênh lệch về giá do sự thay đổi tùy thuộc vào kích thước chúng. Trong khoảng kích thước loại từ 20 con/kg đến 70 con/kg, giá ngao trắng dao động trong khoảng từ 30 đến 60 ngàn đồng/kg.
Bí kíp lựa chọn ngao trắng ngon hết sảy
Để có được những món ăn ngon với ngao, trước tiên chúng ta phải biết các cách lựa chọn ngao ngon ngay từ khi đi mua. Để lựa chọn được những con ngao còn tươi sống, thịt béo, ngọt thì bạn nên chú ý tham khảo những cách dưới đây:
+ Nếu ngao còn tươi sống, khi ngâm nó vào nước cùng với vài lát ớt tươi thì nó sẽ há miệng và nhả bùn. Nếu ngao không mở miệng thì tức là đã chết, lúc này nên bỏ đi vì những con ngao này sẽ gây mùi hôi tanh rất khó chịu.
+ Nên mua những con ngao có miệng ngậm hờ, vỏ chắc chắn, không bị vỡ nứt và có cảm giác nặng tay khi cầm lên. Nếu ngao ngậm chặt, không gỡ được miệng hoặc cầm nhẹ thì tức là ngao đã bị chết.
+ Nếu không ăn hết và muốn bảo quản ngao trong một thời gian, hãy dùng nước muối pha có độ mặn vừa phải phải ngâm từ 2 đến 3 tiếng, sau đó để ngao ở nơi mát mẻ và có hơi ẩm.
Địa điểm bán ngao trắng tươi sống chất lượng
Nếu bạn đang có nhu cầu mua ngao trắng sống tươi sống, chất lượng hãy liên hệ ngay với Hải sản Lộc Biển của chúng tôi để chọn lựa được sản phẩm mong muốn. Tiêu chí của chúng tôi là mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất. Chúng tôi cam kết giao hàng miễn phí cho các khách hàng ở nội thành trong vòng 2h đồng hồ. Ngoài ra khi các bạn đến mua trực tiếp tại cửa hàng sẽ được chiết khấu thêm. Lộc Biển chúng tôi xin cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ nhiệt tình của các quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng các sản phẩm hải sản tươi sống bên chúng tôi.
Ngao trắng là một trong những món ăn không thể thiếu, nhất là trong những ngày hè nắng nóng như này. Vì vậy, các bạn hãy lựa chọn cho mình những cách chế biến ngao trắng phù hợp với bản thân và gia đình nhất nhé. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua ngao tươi, ngon hoặc các sản phẩm liên quan hãy liên hệ ngay với Hải sản Lộc Biển nhé!
Thông tin liên hệ:
CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0961 631 555 - 0909 270555
Ngao trắng hay còn gọi là con nghêu, là một trong những hải sản phổ biến và được chế biến rất nhiều trong các món ăn của Việt Nam. Chúng được nhiều người ưa thích bởi chúng có thể chế biến thành nhiều món ăn độc đáo, hấp dẫn và ngon miệng.
Size: 25-30 con/kg
Quy cách đóng gói: Đóng thùng xốp, giao hàng tận nơi.
Món ngon chế biến: Ngao trắng hấp sả, xào cốt dừa,...