(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)
Ốc mỡ đông lạnh nếu được chế biến và bảo quản đúng cách thì sẽ không ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng ban đầu của chúng. Thịt của loại ốc này có chứa rất nhiều protein và các loại vitamin có lợi cho sức khỏe.
Size: 60-160 con/kg
Quy cách đóng gói: Hút chân không, bảo quản đông lạnh
Món ngon chế biến: Ốc mỡ đông lạnh xào me, số phô mai, xào mắm tắc…
Giá: 480.000 đồng/kg
Ốc mỡ đông lạnh ngày càng trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải mùa nào cũng có thể mua được ốc mỡ tươi sống. Vì vậy, người ta đã trữ đông ốc mỡ để có thể sử dụng lâu dài. Vậy ốc mỡ đông lạnh có giá trị dinh dưỡng như ốc tươi hay không? Cùng Hải sản Lộc Biển tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!
Ốc mỡ đông lạnh là một loại ốc được bảo quản trong tủ lạnh để có thể sử dụng trong thời gian dài hạn. Người ta thường sơ chế ốc trước, sau đó cho ốc mỡ vào túi ni lông kín và bảo quản trong tủ lạnh để trữ đông. Vậy ốc mỡ có đặc điểm như thế nào?
Ốc mỡ có tên khoa học là Littorina littorea, gồm các loại: ốc mỡ hoa, ốc mỡ trơn, ốc mỡ trắng… Chúng thường sống trong môi trường nước mặn, trong đáy biển nơi có cát hoặc bùn. Thức ăn của chúng là các động vật hai mảnh vỏ hoặc động vật chân bụng khác. Chúng tiêu diệt con mồi bằng cách khoan nhiều lỗ nhỏ trên vỏ của con mồi. Sau đó, chúng chèn vòi vào vị trí khoan để lấy chất dinh dưỡng.
Tại Việt Nam, ốc mỡ thường phân bố ở các vùng Cát Bà, Đồ Sơn, Cà Mau. Giống như ốc mỡ tươi, ốc mỡ đông lạnh vẫn có vỏ màu trắng xen lẫn màu vàng nâu. Nhìn từ xa, chúng khá giống cá miếng thịt mỡ nhỏ, vì vậy mà chúng có cái tên là ốc mỡ.
Ốc mỡ đông lạnh nếu được chế biến và bảo quản đúng cách sẽ giữ nguyên được các thành phần dinh dưỡng ban đầu của nó. Thịt ốc mỡ đông lạnh chứa một lượng lớn axit báo Omega-3. Loại chất này có tác dụng cải thiện sức khỏe của não bộ, khuyến khích sự phát triển hệ thống thần kinh và cải thiện trí nhớ. Đồng thời, nó cũng làm giảm nguy cơ cao huyết áp, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, làm giảm cholesterol LDL trong máu.
Bên cạnh đó, thịt ốc mỡ đông lạnh còn có nhiều selen và magie. Chất selen này có thể chống lại các bệnh ung thư và bệnh về tim. Vitamin E và selen tạo thành một chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự lão hóa và suy thoái của các mô nhờ quá trình oxy hóa. Hàm lượng magie có trong ốc mỡ đông lạnh là chất dinh dưỡng cần thiết cho hơn 300 phản ứng enzyme như tổng hợp chất béo, protein, axit nucleic và phản ứng thần kinh. Magie có tác dụng duy trì huyết áp bình thường, chắc khỏe xương.
Ngoài ra, ốc mỡ đông lạnh có khả năng cung cấp một lượng lớn protein, giúp chữa lành vết thương và tái tạo tế bào. Từ đó điều chỉnh các hormone và enzyme trong cơ thể. Cung cấp năng lượng cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Một lợi ích khác của ốc mỡ đông lạnh là chứa nhiều vitamin cần thiết như vitamin A,vitamin E, vitamin B1, B3, B6 và B12. Các vitamin này có lợi cho sức khỏe, kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tiểu đường, tốt cho phụ nữ đang mang thai.
Không chỉ vậy, ăn ốc mỡ đông lạnh cũng có thể bổ sung sắt và phốt pho cho cơ thể. Nhờ đó, thúc đẩy quá trình hình thành các tế bào hồng cầu và mang năng lượng đi khắp cơ thể, cải thiện tình trạng mệt mỏi, thiếu máu. Phốt pho có chức năng chuyển hóa chất béo và tinh bột, hỗ trợ sự phát triển của răng và lợi khỏe mạnh.
Nguyên liệu
+ Ốc mỡ 500 g
+ Mỡ phần 150 g
+ Rau răm 20 g
+ Hành tây 1/2 củ
+ Hành lá 2 cây
+ Me vắt 60 g
+ Tỏi băm 20 g
+ Đậu phộng rang 30 g
+ Tắc 2 quả
+ Ớt hiểm 2 quả, đập dập
Cách chế biến
Ốc mỡ cho ra ngoài rã đông. Dùng nước nóng để dầm me mềm ra. Hành tây sau khi rửa sạch, lột vỏ thì bổ múi cau. Rau răm rửa sạch, lấy một nửa thái nhỏ, giữ nguyên nửa còn lại. Hành lá rửa sạch và cắt khúc 2cm.
Lấy 150g mỡ phần đã chuẩn bị, đem rửa sạch rồi thái thành khúc vuông 1cm. Cho vào chảo đun với lửa lớn để lấy tóp mỡ. Chần sơ ốc mỡ đông lạnh qua nước sôi rồi vớt ra. Cho nước me đã luộc cùng 1 thìa bột canh, đường, nước mắm, tương ớt và 4 thìa nước vào 1 cái bát rồi khuấy đều.
Phi thơm tỏi băm rồi cho ớt hiểm đã đập dập cùng với hành tây vào xào qua. Sau đó, cho hỗn hợp nước me đã pha vào cùng với 1 thìa bột năng. Đun sôi lên và đổ ốc vào xóc đều. Đun lửa nhỏ trong 3-4 phút để ốc ngấm đều gia vị. Cuối cùng cho hành lá, rau răm vào xóc đều lên rồi tắt lửa.
Nguyên liệu
+ Ốc mỡ 150g
+ Phô mai 200g
+ Bơ lạt 20g
+ Bắp mỹ 30g
+ 30ml sữa tươi không đường
+ Ớt băm 10 gr
+ 1 thìa hạt nêm 1 muỗng canh
+ 2 thìa đường trắng
+ Gừng 15g
Các chế biến
Bỏ ốc ra khỏi ngăn lạnh để giã đông. Cho bơ vào chảo đun chảy, cho bắp mỹ, ót băm vào xào trong 2 phút. Thêm 2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm rồi cho ốc mỡ vào xào tiếp trong 3 phút để ốc thấm đều gia vị.
Cuối cùng, cho sữa tươi không đường cùng phô mai đã chuẩn bị vào đảo đều tay để phô mai tan chảy. Đun đến khi nước sốt sánh lạnh và cuộn quanh con ốc thì tắt bếp.
Nguyên liệu
+ Ốc mỡ 150g
+ Trái tắc 10 trái
+ Ớt 10g
+ Đường trắng 4 muỗng canh
+ Nước mắm 2 muỗng canh
+ Gừng 15 gr
Cách chế biến
Sơ chế ốc mỡ đông lạnh như cách bên trên.
Lấy 6 trái tắc vắt lấy nước, cho thêm 2 thìa đường, 2 thìa mắm và khuấy đều.
Đun sôi hỗn hợp nước mắm tắc đến khi keo lại thì cho thêm 4 trái tắc cắt lát cùng ớt băm vào. Đổ ốc mỡ vào và đun lửa nhỏ trong 2 phút cho ốc mỡ thấm đều thì tắt bếp.
Hải sản Lộc Biển là đơn vị chuyên cung cấp các loại hải sản cao cấp có giá trị dinh dưỡng cao bao gồm tôm, cua, cá, mực… và cả các loại ốc mỡ đông lạnh. Tất cả các sản phẩm tại cửa hàng đều được sơ chế và bảo quản theo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi mua hàng tại đây, quý khách được cam kết về chất lượng và được sử dụng dịch vụ giao hàng tận nơi của cửa hàng. Vậy tại Hải Sản Lộc Biển ốc mỡ đông lạnh có giá bao nhiêu? Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá chính xác, cũng như tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu nhé!
Kết luận:
Như vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ốc mỡ đông lạnh để thay thế ốc mỡ tươi sống. Dù được đông lạnh nhưng chúng vẫn có thể tạo ra các món ăn hấp dẫn cho gia đình của bạn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán ốc đông lạnh không đảm bảo vệ sinh. Vì vậy, nếu bạn cần mua ốc mỡ đông lạnh chất lượng, hãy tin tưởng Hải sản Lộc Biển. Chúng tôi có cam kết về chất lượng sản phẩm cho toàn bộ khách hàng.
Bài viết liên quan: https://haisanlocbien.vn/ca-hoi-cat-khuc-1-1-2179999.html
Thông tin liên hệ:
Ốc mỡ đông lạnh nếu được chế biến và bảo quản đúng cách thì sẽ không ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng ban đầu của chúng. Thịt của loại ốc này có chứa rất nhiều protein và các loại vitamin có lợi cho sức khỏe.
Size: 60-160 con/kg
Quy cách đóng gói: Hút chân không, bảo quản đông lạnh
Món ngon chế biến: Ốc mỡ đông lạnh xào me, số phô mai, xào mắm tắc…
Giá: 480.000 đồng/kg