0928667555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

2h delivery

Đăng nhậpTài khoản
0
Giỏ hàng của tôi (0)
  • Giỏ hàng của bạn vẫn chưa có sản phẩm nào.

Tư vấn đặt hàng

icon hotline
0928667555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

Ốc tỏi

Ốc tỏi

Ốc tỏi là loại ốc lớn, bổ dưỡng, có kết cấu dai, giòn sần sật, rất phổ biến để làm nguyên liệu cho các món ăn vặt, đồ nhắm.

Size: 10 - 15 con/kg. 
Size : 8-10 con/kg.


Quy cách đóng gói: Ốc sống nguyên con, bảo quản lạnh, giao hàng tận nơi trong vòng 2h.

Món ngon chế biến: Ốc tỏi nướng muối ớt, nướng mỡ hành, hấp sả, xào bơ,...

245.000 đ
320.000 đ

Size 10-15 con/kg

Size 8-10 con/kg

"Do đặc tính sản phẩm nên trọng lượng thực tế có thể chênh lệch so với số lượng bạn đặt hàng. Hải Sản lộc biển sẽ xác nhận với bạn khi có sự thay đổi"

Ốc tỏi giá bao nhiêu 1kg - Ốc tỏi làm gì ngon - Mua ở đâu tại Hà Nội? 


Ốc tỏi lâu nay đã trở thành một trong những món ăn đường phố quen thuộc và được ưa chuộng bởi mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ, thanh niên cho tới những thực khách tuổi tứ tuần. Bởi hình dáng đặc biệt, thịt dày, giòn, dai cùng giá trị dinh dưỡng cao nên rất nhiều thực khách sành ăn săn tìm nơi phân phối ốc tỏi uy tín. Vậy, ốc tỏi làm gì ngon? Ốc tỏi giá bao nhiêu và mua loại ốc này ở đâu mới uy tín? Cùng Hải sản Lộc Biển tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
 


Ốc tỏi là gì?


Ốc tỏi có tên khoa học là Oxychilus alliarius, nhưng sở dĩ chúng sở hữu cái tên ốc tỏi là bởi chúng có hình dạng tròn, hơi thuôn và nhọn ở phía đầu như một tép tỏi. Tuy nhiên, cũng có nhiều nơi cho rằng cái tên đó là bởi khi nướng, ốc dậy mùi thơm đặc trưng như mùi tỏi. Để kiểm chứng, có lẽ chỉ khi tự mình thưởng thức món ốc hấp dẫn này mới biết được. Đây là loài ốc nước mặn. Tại Việt Nam, chúng được tìm thấy tại những vùng biển ở đảo Phú Quốc, vùng biển Nha Trang, Cà Mau, Hà Tiên và đặc biệt là Phan Thiết. Cũng chính vì tập trung xuất hiện ở các vùng biển phía Tây Nam của Tổ quốc nên giới trẻ vùng này, đặc biệt là thanh niên Sài Gòn có lẽ đã quá “quen mặt” với những món ăn đường phố được chế biến từ loài ốc này. 

Loài ốc tỏi khá lớn, kích thước của chúng lên tới 10 con/kg, vượt trội hơn các loại ốc phổ biến khác như ốc hương, ốc mỡ, ốc móng tay khá nhiều. Miệng vỏ ốc có màu vàng, cam đặc trưng. Phần vỏ còn lại màu trắng hoặc nâu xám và trơn láng, phía cuối vỏ có nhiều đường xoắn ốc, tạo thành một đầu nhọn như chiếc đuôi nhô ra. Chính vì tính thẩm mỹ này, nhiều nghệ nhân cũng sử dụng vỏ của loài ốc này để tạo ra những món quà lưu niệm, món đồ mỹ nghệ đẹp mắt. 

Thịt ốc bên trong có màu trắng, hồng nhạt. Khối thịt lớn, để chế biến trong các món xào, thường người đầu bếp sẽ cắt nhỏ ra. Sự giòn, dai, ngon sần sật của thịt ốc tỏi chính là thứ có thể hấp dẫn mọi thực khách sành ăn nào. Cùng với kết cấu giòn dai ấy, ốc tươi mới được chuyển từ cảng biển lên vẫn giữ được hương thơm cùng vị mặn đặc trưng. Tự loài ốc này đã có một hương vị khó phai rồi. 

 

Tham khảo thêm các loại ốc khác>>>
>Ốc khế: 
https://haisanlocbien.vn/oc-khe-1-1-2229301.html

>Ốc bulot: https://haisanlocbien.vn/oc-bulot-1-1-2191940.html
>Ốc hoàng hậu: https://haisanlocbien.vn/oc-hoang-hau-1-1-2168750.html

Ốc tỏi có giá trị dinh dưỡng như thế nào? Ăn thịt ốc tỏi có công dụng gì?


Thịt ốc này dày và giòn, vì vậy không quá bất ngờ khi chúng chứa phần lớn là đạm, canxi và các chất dinh dưỡng tốt khác. 

Đạm là một trong 3 đại lượng không thể thiếu cho sự phát triển khỏe mạnh của con người, bên cạnh tinh bột và chất béo. Đạm đóng vai trò hỗ trợ hệ tiêu hóa, hệ bài tiết, hỗ trợ gan thận, cùng với đó là xây dựng cơ bắp và khiến cơ thể dẻo dai hơn. Vì vậy, bổ sung đạm là yêu cầu cần thiết, đặc biệt đối với vận động viên thể hình hay những người đang có nhu cầu tăng cơ, giảm mỡ. 

Ngoài đạm, thịt loài ốc này còn chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe như sắt, kẽm, các vitamin A, B3, B6, B12, phốt pho và selen, tất cả đều đóng vai trò mang lại một sức khỏe dẻo dai, bền bỉ, cùng một bộ máy cơ thể làm việc hiệu quả hơn.

Không thể không kể tới canxi, khi đây là khoáng chất quan trọng trong phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ, cũng như hỗ trợ người già trong điều trị các bệnh về loãng xương, lão hóa xương khớp. Đặc biệt, lượng canxi lớn này cũng là lý do các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên sử dụng thịt loài ốc này để bổ sung dưỡng chất cho mẹ và mang lại hệ xương khỏe mạnh cho bé. 

Vì những lý do trên, bổ sung thịt ốc tỏi vào chế độ dinh dưỡng hàng tuần hoặc hàng tháng là một lựa chọn sáng suốt nếu bạn muốn gia đình mình luôn dồi dào sức khỏe.

 


Ốc tỏi làm gì ngon? Các món ăn chế biến từ loài ốc này


Đây là một trong những món ăn đường phố phổ biến, thích hợp cho những dịp tụ tập gia đình hoặc gặp gỡ bạn bè cùng ly bia ướp lạnh lai rai. Bởi vậy, thịt loài ốc này có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn hấp dẫn. Hôm nay, hãy để Hải sản Lộc Biển giúp bạn trả lời câu hỏi ốc tỏi làm gì ngon với 03 công thức chế biến được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!
 

Sơ chế ốc tỏi


Ốc tươi sống sau khi mua về cần được làm sạch và loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn. Một mẹo nhỏ là bạn nên ngâm ốc vào nước vo gạo, thêm vào đó vài lát ớt rồi để ngâm ốc trong khoảng 2 - 3 giờ đồng hồ. Vị cay trong ớt sẽ khiến ốc nhả cặn bẩn và đất cát nhanh chóng mà không phải mất công cạy rửa bên trong vỏ, nước vo gạo sẽ giúp khử sạch ốc hiệu quả. 

Sau đó, nếu thấy vỏ ốc chưa sạch hoàn toàn, bạn có thể dễ dàng cạo bỏ hoàn toàn vết bẩn bằng bàn chải hoặc miếng sắt cọ nồi.


Ốc tỏi nướng muối ớt


Ốc tỏi nướng muối ớt là một trong những món ăn làm từ thịt ốc phổ biến và được ưa chuộng nhất. Kết cấu giòn dai, kết hợp cùng hương vị cay nồng chắc chắn sẽ để lại dấu ấn khó phai đối với bất cứ thực khách nào.

Nguyên liệu:

1kg ốc
Tỏi, ớt, 2 quả chanh
Sa tế tôm cay
Mật ong
Gia vị cơ bản: Muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu,...

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế ốc như trên sao cho sạch hoàn toàn cặn bẩn. Nếu không, món ăn sẽ có nhiều sạn đó! Sau đó, tiến hành luộc ốc trong khoảng 20 phút đến khi phần thịt ốc có thể dễ dàng lấy ra khỏi vỏ.

Bước 2: Tỏi và ớt băm nhỏ thật nhuyễn. Vắt nước cốt chanh.

Bước 3: Làm hỗn hợp muối ớt với 2 muỗng muối, bột ngọt, 4 muỗng đường, 3 muỗng mật ong, thêm 1 - 2 muỗng sa tế tùy khẩu vị, trộn đều với tỏi, ớt, nước cốt chanh đã được chuẩn bị trước đó. 

Bước 4: Ốc sau khi luộc, bạn tiến hành để ráo và lấy phần thịt ốc ra khỏi vỏ. Đừng quên loại bỏ phần gan ốc và dùng kéo cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt ốc với hỗn hợp muỗi ớt đã chuẩn bị trong khoảng 15 - 20 phút là đã sẵn sàng nướng.

Bước 5: Ốc tỏi nướng muối ớt ngon nhất khi được nướng trên bếp than. Tuy nhiên, nếu bạn không có điều kiện chuẩn bị than, thì nướng ốc với lò hoặc nồi chiên không dầu vẫn rất ngon nhé! Đem khay ốc đặt vào lò nướng trong khoảng 10 - 12 phút ở nhiệt độ 170 độ C là món ốc tỏi nướng muối ớt đã hoàn thành và sẵn sàng để được thưởng thức rồi!

 


Ốc tỏi nướng mỡ hành


Ốc nướng mỡ hành có cách chuẩn bị khá giống với nướng muối ớt, tuy nhiên mỗi món ăn lại có sức hấp dẫn riêng.

Nguyên liệu:

1kg ốc
Hành tím, hành lá
Sả, tỏi
100 gr lạc (đậu phộng)
100 ml dầu ăn
Gia vị cơ bản: Muối, đường, dầu hào, bột ngọt,...

Cách chế biến: 

Bước 1: Tiến hành sơ chế, làm sạch và luộc ốc như đã đề cập phía trên.

Bước 2: Rửa sạch hành lá. Thái nhỏ tỏi, hành tím và hành lá. Sả rửa sạch và đập dập. Đậu phộng sau khi rang thì bỏ vỏ và tách đôi. 

Bước 3: Làm hỗn hợp mỡ hành
Bắc chảo dầu ăn nóng lên, phi thơm tỏi và hành tím đã băm nhuyễn. Nêm nếm gia vị với muối, đường, bột ngọt và 1 thìa canh nước mắm. Sau khi gia vị và hành tỏi đã quyện đều, thêm hành lá vào đảo đều khoảng 30 giây thì tắt bếp.

Bước 4: Ốc sau khi luộc thì tách thịt khỏi vỏ, bỏ phần gan, cắt thành miếng nhỏ hơn (theo nhu cầu) rồi bỏ lại thịt ốc vào trong vỏ ốc để món nướng được đẹp mắt. 

Bước 5: Rót phần mỡ hành lên trên thịt ốc rồi nướng trên bếp than hoặc lò nướng với lửa trung bình trong khoảng 10 phút.

Bước 6: Khi ốc đã chín hẳn, có mùi thơm và mỡ hành cũng bắt đầu sôi thì thêm đậu phộng lên trên, cho ra đĩa và thưởng thức. Thành phẩm sẽ nóng, thơm và béo ngậy, thịt ốc giòn không quá dai, mỡ hành cùng đậu phộng béo bùi tạo nên một món ăn thơm ngon khó quên. 

 


Ốc tỏi xào bơ


Ốc tỏi xào bơ là món ăn rất quen thuộc gần đây, được phần đông giới trẻ yêu thích và có thể được bắt gặp trên bàn ăn của mọi quán nhậu, quán ốc nào. 

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ốc tỏi xào bơ:

1kg ốc
500 gram bơ lạt
Sữa tươi
Nước cốt dừa
Tỏi, ớt
Dầu ăn
Rau răm

Cách làm ốc tỏi xào bơ:

Bước 1: Ốc sơ chế, làm sạch, luộc và tách lấy thịt như đã đề cập phía trên. Đừng quên bỏ gan ốc và cắt nhỏ thành miếng vừa ăn để món ăn ngấm đều, đậm vị hơn nhé.

Bước 2: Phi thơm tỏi băm, sau đó bơ lạt vào đảo đều cho tới khi bơ tan. Thêm ớt thái lát để hương vị bùng nổ hơn. Tiếp tục đun với lửa vừa cho tới khi nước sốt có màu vàng đậm, tỏi và ớt cũng chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho ốc đã cắt nhỏ vào đảo chung. 

Bước 3: Đảo hỗn hợp ốc tỏi xào bơ trên với lửa vừa khoảng 5 - 8 phút tới khi ốc đã săn, ngấm bơ thì thêm nước cốt dừa, sữa tươi và nêm nếm với mắm, muối, đường và hạt tiêu. 

Bước 4: Ốc tỏi xào bơ ngon nhất khi thưởng thức với rau răm, tỏi phi và tóp mỡ. Ăn kèm bánh mỳ nướng giòn cũng là một lựa chọn không tồi.

 


Ốc tỏi giá bao nhiêu và mua ở đâu tại Hà Nội thì đảm bảo uy tín?


Loài ốc này là một trong những  nguyên liệu rất phổ biến và được ưa chuộng trong ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, vùng biển nước ta ngày càng khan hiếm loài ốc này. Vì vậy, nhiều cơ sở phân phối không uy tín sẵn sàng cung cấp những sản phẩm ốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, ốc ươn, ốc lép,... với giá thành rẻ khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang. 

Hiểu được tâm lý đó, Hải sản Lộc Biển - đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực buôn bán hải sản, cam kết cung cấp và phân phối 100% thủy, hải sản đảm bảo chất lượng. Sản phẩm ốc tỏi tại Lộc Biển đã trải qua quá trình sàng lọc, bảo quản gắt gao, vì vậy, khi đến tay người tiêu dùng sẽ được đính kèm giấy kiểm định nguồn gốc, xuất xứ và độ an toàn vệ sinh thực phẩm. Bởi thế, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng Lộc Biển với những bữa hải sản ngon miệng tại gia đình mình.

Hải sản Lộc Biển không chỉ cam kết những sản phẩm ốc chất lượng cao nhất, mà còn hứa hẹn một mức giá ưu đãi có một không hai trên thị trường hiện nay. Để biết ốc tỏi giá bao nhiêu 1kg tại Lộc Biển, quý khách vui lòng liên hệ với bộ phận CSKH của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhé! Đồng thời, chúng tôi sẽ giao hàng miễn phí tới tận nhà bạn trong vòng 2 giờ nếu bạn sinh sống trong địa bàn thành phố Hà Nội.


Kết luận:
Ốc tỏi được ưa chuộng không chỉ bởi kích thước lớn, ngoại hình bắt mắt cùng thớ thịt dày, giòn, dai, mà còn bởi giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà nó đem lại. Thực khách thưởng thức loài ốc này, không những được trải nghiệm thời gian quý giá bên những món ăn ngon miệng, đẹp mắt, mà còn có thể tăng cường sức khỏe, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Vì vậy, không quá bất ngờ khi loài ốc này ngày càng được ưa chuộng. Mong rằng, qua bài viết trên, bạn đọc đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi ốc tỏi giá bao nhiêu, là gì và ốc tỏi làm gì ngon. Với mọi nhu cầu đặt hàng hoặc tìm hiểu về giá của đa dạng thủy, hải sản tại Lộc Biển, quý khách vui lòng truy cập website Hải sản Lộc Biển, hoặc liên hệ với chúng tôi qua thông tin phía dưới nhé!

 

Thông tin liên hệ:
 CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội 
CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline:
 0961 631 555 - 0909 270555

 









 

Ốc tỏi là loại ốc lớn, bổ dưỡng, có kết cấu dai, giòn sần sật, rất phổ biến để làm nguyên liệu cho các món ăn vặt, đồ nhắm.

Size: 10 - 15 con/kg. 
Size : 8-10 con/kg.


Quy cách đóng gói: Ốc sống nguyên con, bảo quản lạnh, giao hàng tận nơi trong vòng 2h.

Món ngon chế biến: Ốc tỏi nướng muối ớt, nướng mỡ hành, hấp sả, xào bơ,...

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat Zalo