(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)
Cá chép giòn loại đặc biệt tươi ngon, thịt dai giòn, thơm ngọt, hấp dẫn. Chúng có giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn so với các loại cá thông thường.
Size: 1-3 kg/con
Quy cách đóng gói: cá chép tươi sống nguyên con
giao hàng tận nhà trong vòng 2h
Món ngon chế biến: cá chép giòn xào nấm, om dưa, nướng,..
Liên hệ mua hàng: 0961 631 555 - 0909 270555
Tươi sống
Ngộp
Cá chép giòn là loại hải sản đang gây hot trên thị trường hiện nay. Đúng như tên gọi thịt loại cá này giai giòn, thơm, ăn rất ngon và đặc biệt là giàu dinh dưỡng. Chúng ngày càng được ưa chuộng trên thị trường bởi có thể nấu những món ăn ngon miệng, hấp dẫn như: cá chép giòn om dưa,...Vậy loài cá này có gì đặc biệt, chế biến như thế nào thì ngon, giá bao nhiêu,...Hãy cùng Lộc Biển giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Cá chép giòn là một trong những loại cá nước ngọt sinh sống chủ yếu ở châu u và châu Á. Chúng được nuôi hoặc đánh bắt để làm thực phẩm ăn uống phục vụ con người. Thịt cá thơm, ngon, dai và rất đậm đà. Chúng là loại cá lai giữa cá chép nước ta và giống cá chép giòn của Nga Chúng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn độc đáo và mới lạ. Chính vì vậy chúng được nhiều người ưa chuộng và yêu thích.
Cá giòn có tên tiếng Anh là Carp thuộc bộ cá chép Cyprinidae. Chúng là dòng cá nước ngọt có số lượng nhiều và cực kỳ phổ biến trên toàn thế giới.
Loại cá này phân bố rộng rãi trên toàn thế giới: châu u, châu Á,...như: nga, thổ nhĩ kỳ, đức, singapore, trung quốc,...Tại khu vực Việt Nam, cá chủ yếu sống ở ao, hồ, suối của khu vực ở các tỉnh miền Bắc và chúng thường tập trung ở vùng đáy bởi nơi đây có nhiều thức ăn. Trong đó tiêu biểu chúng ta có thể kể đến như: Hà Nội, Hòa Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh,..
Loại cá này cũng được phân ra làm nhiều loại khác nhau, ví dụ như: cá chép hồng, lưng gù, thân cao, cá cẩm, cá hồng,...
Cá chép loại giòn được biết đến là loại cá ăn tạp, chúng có thể ăn bất cứ thức ăn gì, nhưng đa phần chúng thường ăn rau nhỏ, sinh vật thủy sinh sống trong nước, hoặc là các loài động vật giáp xác, sinh vật phù du nhỏ,...Cá chép đẻ trứng và có chu kỳ sinh sản khá dày. Mùa sinh sản của chúng thường diễn ra từ mùa xuân cho đến hết mùa thu, thường vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 6 và từ tháng 8 đến tháng 9 hằng năm. Khi sinh sản cá chép thường có tập tính di cư. Khi đẻ trưngs chúng thường men xát vào bờ. Trứng cá sau khi đẻ xong thường bám vào sinh vật thủy sinh để bảo vệ trứng đến khi chúng nở thành con.
Cá chép giòn có phần thân thuộc kiểu thon dài và tròn dài khoảng từ 50cm đến 80cm/con, trung bình chúng nặng từ 2 đến 7 kg tùy vào thời gian và địa điểm nuôi/bắt cá. Những loại nhỏ hơn thì trọng lượng có thể rơi vào từ 0,5 kg đổ lên. Thông thường cá ăn ngon là những con cá trưởng thành và có cân nặng từ trên 1kg là ăn thịt đã rất thơm và ngon rồi.
-Mắt cá có kích thước vừa phải, hơi lồi
-Thân cá tròn và thuôn dài
-Da cá màu xám trắng rắn rỏi
-Răng nhỏ và dày
-Sống trung bình được từ 10 đến 20 năm
-Hàm dưới phát triển hơn hàm trên và môi bên dưới cũng dày và phát triển hơn
-Miệng cá rộng hình vòng cung, bề miêng dày
-Phần lưng cá thì hơi cong, có màu xanh đen, phần bụng ngang có màu xám nhạt, bụng dưới có màu trắng sáng và ít thịt
Giá trị dinh dưỡng có trong cá
Cá chép giòn có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với các loại cá thông thường:
+Protein cấu trúc, collagen, protein myofibrils có trong cá được các nhà khoa học đánh giá là cao hơn so với cá chép lần lượt là 60,9%, 36,7% và 18,7%.
+Thành phần collagen có trong thịt cá giòn cao hơn cá thường từ 2 cho đến 5 lần
+Hàm lượng canxi cũng cao hơn cá thường đến 17,5%
+Hàm lượng axit amin có trong cá chép cũng rất phong phú, chúng có nhiều loại axit amin thiết yếu và các axit amin thơm. Các hàm lượng này chỉ thấp hơn so với cá hồi một chút thôi. Chính vì vậy chúng rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe con người.
-Vây lưng dài, vảy to, tròn, cứng
Cá chép giòn
-Diện mạo khá giống với cá thường, nhưng da nhạt màu hơn, mình cá dài hơn và thuôn hơn.
-Có trọng lượng nặng gấp 2-3 lần so với cá chép thường.
-Thịt cá chịu được lửa và không bị teo mà vẫn dai.
Cá chép thường
- Cá chép thường thân hình thoi, mình dày và dẹp ở phía bên hông. Đầu cá thuôn và cân đối, mang ngắn và thưa.-Hướng dẫn cách bảo quản cá chép giòn bằng phương pháp đông lạnh:
Có nhiều cách để bảo quản cá, tuy nhiên bảo quản bằng phương pháp đông lạnh được xem là phương pháp đơn giản, dễ dàng mà vẫn có thể giúp bạn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng có được từ cá. Ngay sau đây, hải sản Lộc Biển sẽ hướng dẫn bạn cách đông lạnh cá chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản:
Bước 1: Làm sạch cá, để cho ráo nước.
Bước 2: Pha loãng giấm đổ lên mình cá để đảm bảo độ thơm của cá khi cấp đông
Bước 3: Bọc giấy bóng quanh cá hoặc cho chúng vào hộp nhựa kín nắp để vào tủ đông.
Cá chép rất giàu dinh dưỡng, thịt của chúng ăn rất ngon. Chúng có thể được chế thành nhiều món ăn hấp dẫn như: cá chép giòn xào nấm, om dưa, nướng,...Tuy nhiên để làm được những món ăn ngon và giá trị dinh dưỡng cao, trước hết các bạn cần biết cách chọn được cá ngon. Dưới đây sẽ là một vào mẹo hết sức thiết thực cho các bà, các mẹ nội trợ khi đi mua cá nhé:
-Nên lựa những con cá chép có mình dày, chú ý là dày đều từ trên xuống bên dưới, chứ không chọn dày mỗi phần bụng, bởi bụng mà dày là bụng trứng cá, mỡ hoặc ruột lớn thì thịt không ngon.
-Nên chọn cá có trọng lượng tương đối, trung bình là từ 2 đến 5 kg.Lúc này ăn thịt cá sẽ ngon, ngọt và dai hơn bởi độ thơm ngon của cá chép tỷ lệ thuận với trọng lượng trên cơ thể chúng.
-Chọn những con cá khi cầm lên bạn có cảm giác chắc thịt, nặng tay, không nên chọn những con cầm vào đã mềm.
-Chọn những con tươi sống, bơi giãy thì càng tốt.Khi chọn nên chú ý đến vảy cá . Vảy cá phải đều màu, nhưng không nên đậm quá. Chọn những con vảy còn nguyên, không bị trầy xước để đảm bảo cá vẫn khỏe không bị va đập nhiều trong quá trình vận chuyển.
-Nên sơ chế ngay sau khi mua về để tránh bị ươn hoặc bị chết cá, cách tốt nhất là nên nhờ người bán hàng sơ chế luôn tại chỗ bán.
Sau đây Lộc Biển chúng tôi xin cung cấp thông tin giá bán của cá chép giòn cho các bà, các mẹ còn băn khoăn về cá chép giòn bao nhiêu 1 kg. Giá cá chép giòn sẽ có sự dao động về giá giữa cân nặng, địa điểm bán cá thậm chí kể cả nguồn gốc của cá.
-Cá chép giòn loại 1: 350.000-450.000 vnđ/kg
-Cá chép giòn loại trung bình:220.00-250.000 vnđ/kg
Như vậy cá chép giòn bao nhiêu 1 kg còn chênh lệch về cân nặng và địa điểm bán. Đến với Lộc Biển chúng tôi để chọn mua được cá chép giòn tươi sống, ngon, giá cả hợp lý. Liên hệ đặt hàng ngay tại 0961 631 555 - 0909 270555.
Hải sản Lộc Biển chuyên cung cấp hải sản chất lượng cao, uy tín. Cá chép giòn bán ở đâu tại Hà Nội, đến ngay Lộc Biển nhé. Chúng tôi cam kết:
-Cá chép tươi sống, giãy, thịt ngon, chất lượng tốt
-Giá cả phải chăng
-Cam kết đổi hàng nếu không đúng như cam kết
-Miễn phí ship nội thành đối với những khách hàng mua hàng từ 1.000.000 vnđ trở nên
-Giao hàng tận nhà nhanh chóng chỉ trong vòng 2h
-Được chiết khấu trực tiếp nếu bạn đến và mua hàng tại cửa hàng.
Xem thêm các loại cá khác >>>>
>Cá nục: https://haisanlocbien.vn/ca-nuc-1-1-2197712.html
>Cá rô phi: https://haisanlocbien.vn/ca-ro-phi-tui-300g-202012251553235285-1-1-2117974.html
>Cá quả: https://haisanlocbien.vn/snakehead-1570760534735392745124-1-1-2117970.html
Cá chép giòn có giá trị dinh dưỡng cao, vì vậy chúng có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Dưới đây là một số món ăn ngon, hấp dẫn mà Lộc Biển xin gửi tới quý khách hàng.
Nhắc đến cá chép giòn nhiều người sẽ nghĩ đến món lẩu cá, món cá hấp bia,...nhưng ít ai biết được rằng cá chép giòn xào nấm. Cá chép giòn xào nấm là một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, lạ miệng. Hãy cùng Lộc Biển làm ngay món ăn này và thưởng thức nhé, chắc chắn đây sẽ là món ăn ngon khó quên với bạn đó.
Nguyên liệu chuẩn bị
-Cá chép trọng lượng khoảng 2kg
-Nấm hương hoặc nấm kim châm
-Hành tây
-Cà chua
-Đậu, tỏi tây
-Các gia cần dùng như: dầu ăn, muối, tiêu,...
Các bước tiến hành làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-Đầu tiên là làm sạch cá: đánh vảy, bỏ vây, mang, sát muối, rửa thật sạch, lọc phi lê và thái miếng vừa ăn. Lúc sơ chế cá có thể dùng dấm, muối xát quanh thân cá để làm giảm mùi tanh của cá.
-Tiếp đó bạn sơ chế nguyên liệu
Bạn sơ chế các nguyên liệu rau, củ, quả ở bên trên và tiến hành thái lát dày vừa ăn: hành, cà chua, tỏi,...
Bước 2: Cho cá miếng vào chảo dầu và rán cho đều khi thịt cá vàng đều.
Bước 3: Phi thơm tỏi, cho lần lượt hành tây, nấm, đậu hà lan, cà chua vào đun trong khoảng 3-4 phút (các nguyên liệu này chín).
Bước 4: Nêm nếm các gia vị khác vào sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Bước 5: Cho hành hoa, rau và hạt tiêu vào, sau đó bày ra đĩa và thưởng thức. Thế là bạn đã hoàn thành xong món cá chép giòn xào nấm
Cá chép giòn om dưa là món ăn ngon, bổ và rất hợp với ẩm thực văn hóa Việt. Sau đây Lộc Biển sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến cá chép giòn om dưa thơm ngon đúng chuẩn, ngon như nhà hàng nấu.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá chép giòn om dưa gồm:
-Cá chép: 2kg
-Gừng tươi, cà chua
-Tỏi, hành lá, ớt
-Dưa chua
-Thịt ba chỉ
-Nước dùng
-Gia vị: nước mắm, giấm, bột canh, dầu ăn,..
Các bước tiến hành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-Làm sạch và khử mùi tanh của cá
-Rửa sạch và sơ chế các nguyên liệu đi kèm: cà chua, hành, tỏi, gừng, hành lá, thịt ba chỉ,...
Bước 2: Ướp cá với gia vị cho vừa ăn
Bước 3: Cho cá và gừng vào chảo chứa dầu và đảo đều cá lên để làm giảm mùi tanh và giúp thịt cá săn chắc.
Bước 4: Cho hành tỏi vào phi thơm cùng với cà chua, dầm nát chúng và cố gắng không để chúng bị cháy. Cho thịt ba chỉ vào xào, khi thịt chín thì đổ dưa chua vào. Tiếp đó thì bạn cho cá đã rán vào.
Bước 5: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm nước và om cho đến khi dưa chua mềm thì thôi. Như vậy là món cá chép giòn om dưa đã hoàn thành.
Cá chép giòn om dưa phải đảm bảo được khi chín cá vẫn còn nguyên con, mùi vị của dưa thì chua vừa phải. Các bạn nên ăn kèm món ăn này với cơm nóng để tăng thêm vị ngon, đậm đà cho món ăn.
Cá chép giòn nướng là một trong những món ăn rất ngon, hấp dẫn. Chúng thường được bày bán ở các nhà hàng. Nhưng ngay bây giờ bạn có thể chế biến cá chép giòn nướng ngay tại nhà với những gợi ý của Lộc Biển như sau:
Nguyên liệu chuẩn bị:
-Cá
-Gia vị: muối, ớt, tiêu, dầu ăn,...
-Dụng cụ cần thiết để nướng cá: xiên cá, vỉ cá,...
Các bước tiến hành
Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu cần thiết
-Làm sạch cá và khử sạch mùi tanh của chúng
-Muối, ớt, tỏi giã nguyễn
Bước 2: Ướp các gia vị lên cá trong khoảng từ 20-30 phút để cho cá ngấm vị
Bước 3: Xiên cá vào xiên hoặc nẹp cá trên tre, hoặc bọc giấy bạc rồi đem nướng trên bếp than hồng. Nướng tầm khoảng từ 15-20 phút khi nào mùi thơm của thịt cá bốc lên thì dừng lại.
Bước 4: Bày cá ra đĩa, pha chế nước chấm và tiến hành thưởng thức.
Cá chép giòn nướng có màu vàng đặc trưng và có mùi thơm hấp dẫn, vị dai ngon ăn rất cuốn hút.
Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về loại cá này đồng thời biết cách chế biến các món ăn ngon như: cá chép giòn om dưa, cá chép xào nấm, cá chép nướng,...Nếu bạn còn thắc mắc mua cá chép giòn bao nhiêu tiền 1kg hoặc cá chép giòn bán ở đâu hà nội thì hãy liên hệ ngay với Lộc Biển để được hỗ trợ đặt hàng và thanh toán nhé!
Cá chép giòn loại đặc biệt tươi ngon, thịt dai giòn, thơm ngọt, hấp dẫn. Chúng có giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn so với các loại cá thông thường.
Size: 1-3 kg/con
Quy cách đóng gói: cá chép tươi sống nguyên con
giao hàng tận nhà trong vòng 2h
Món ngon chế biến: cá chép giòn xào nấm, om dưa, nướng,..
Liên hệ mua hàng: 0961 631 555 - 0909 270555