0928667555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

2h delivery

Đăng nhậpTài khoản
0
Giỏ hàng của tôi (0)
  • Giỏ hàng của bạn vẫn chưa có sản phẩm nào.

Tư vấn đặt hàng

icon hotline
0928667555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

Ốc hương xào bơ tỏi

Cách chế biến ốc hương xào bơ tỏi SIÊU NGON, GIÒN, NGỌT


Ốc hương xào bơ tỏi luôn là sự lựa chọn không thể thiếu của những tín đồ nhà ốc và là đặc sản hàng đầu của Việt Nam. Cứ mỗi khi nhắc đến ốc, chúng ta lại không thể không nghĩ đến món ốc thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng này. Tuy nhiên, đáng tiếc là vẫn có rất nhiều người nội trợ không nắm rõ được cách thức sơ chế, chế biến cũng như lựa chọn ốc. Hiểu được điều này, Hải sản Lộc Biển xin được gửi đến các bạn bạn cách chế biến ốc hương xào bơ tỏi SIÊU NGON, GIÒN, NGỌT. 

 

ốc hương xào bơ tỏi


Cách lựa chọn và sơ chế ốc hương xào bơ tỏi


Lựa chọn ốc hương

Để có một món ốc hương xào bơ tỏi tuyệt vời, điều đầu tiên bạn cần phải làm làm đó chính là lựa chọn những con ốc hương ngon nhất, và tươi nhất. Đối với việc này, Hải sản Lộc Biển Xin mách các bạn bạn một số mẹo như sau:

1, Quan sát vỏ ốc

Con ốc hương ngon là con ốc còn tươi sống. Đó là những con ốc với phần vỏ lành lặn, không vỡ, màu vàng vàng chứ không đốm trắng chính là những con ốc mà chúng ta cần lựa chọn. 

2, Nhìn miệng ốc

Một trong những kinh nghiệm mà không phải ai cũng biết khi đi lựa chọn ốc hương chính là chọn những con có miệng ốc đầy thịt, lộ ra, sờ thấy mềm. Lý do chính là vì đây là những con ốc khỏe, béo ngậy và có độ thơm ngon nhất định. Những con ốc mà có miệng bị tụt vào, không còn đầy thịt là những con ốc đã để lâu ngày, yếu ớt, ăn không ngon xíu nào.

Một điểm đáng lưu ý nữa khi chọn ốc chính là tránh những con ốc có đầu lòi ra ngoài, bóp vào thịt có cảm giác cứng tay, đây là những con ốc đã chết, có vị rất khó ăn và không nên lựa chọn nha các bạn! Tốt nhất mỗi khi đi mua ốc hương, bạn nên tới các cửa hàng hải sản tươi sống uy tín như Lộc Biển, chúng tôi sẽ hướng dẫn và chỉ cho các bạn tận tình. Không những vậy mà hải sản mà Lộc Biển cung cấp đều là những chất lượng cao, uy tín. 

 

Các cách sơ chế ốc sạch sẽ, đảm bảo giá trị dinh dưỡng


1, Dùng nước vo gạo

Ngâm ốc hương trong nước vo gạo từ 1 - 2 tiếng, đợi đến khi tạp chất như bùn, cát được thải ra hết thì bạn chỉ cần rửa sạch với nước là được.

2, Dùng thau bằng kim loại

Đa phần các loài ốc đều lập tức nhả sạch bùn đất khi tiếp xúc với kim loại. Vì vậy, sau khi mua về, bạn có thể ngâm ốc hương trong thau kim loại từ 2 - 3 tiếng. Chúng sẽ tự động nhả hết bùn đất ra mà thôi.

3, Sử dụng ớt

Phương pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất để làm sạch ốc chính là ngâm với ớt. Sau khi mua ốc về, bạn hãy thả ốc vào nước, thả vài miếng ớt đã cắt vào. Chúng sẽ nhanh chóng nhả hết đất cát ra mà thôi, sau đó các bạn đừng quên rửa lại chúng với nước nhé.

 

Cách chế biến tuyệt phẩm: ốc hương xào bơ tỏi

Ốc hương là một trong những loại ốc có giá trị dinh dưỡng cao, chúng có thể chế biến được thành nhiều món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn. Một trong số đó không thể không kể đến các món ăn có sự kết hợp giữa ốc hương, bơ và tỏi. Một vài món ăn tiêu biểu từ các nguyên liệu này đó là: ốc hương xào bơ tỏi, ốc hương sốt bơ tỏi, ốc hương xào bơ tỏi bắp, xào bơ tỏi cay, thậm chí là cả món ốc hương rang bơ,....Bởi cái vị ngọt giòn có được ở ốc hương kết hợp với vị thơm lừng của của bơ khiến cho các món ăn này trở nên đạm đà, béo ngậy và hấp dẫn được rất nhiều người. Dưới đây, chúng tôi xin gửi tới các bạn công thức làm ốc hương xào bơ tỏi siêu ngon, đậm vị, ngon không cưỡng lại được.


Nguyên liệu

Ốc hương: 500g
Ớt: 2 trái
Gừng: 1 củ
Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
Bơ lạt: 50g
Đường: 3 muỗng canh
Mắm: 2 muỗng canh

Các bước chế biến


Bước 1: Sơ chế ốc hương

Sau khi mua ốc hương về, bạn cần thực hiện sơ chế ốc hương để làm sạch chúng. Việc sơ chế là vô cùng quan trọng vì qua đó mà ốc chế biến sẽ sạch hơn, không có bùn đất và hơn nữa là tránh đi các mùi hôi tanh không đáng có. Thông thường, mình sẽ sử dụng phương án ngâm ốc vào tô nước và cắt thêm vài lát ớt. Chỉ cần đợi 1 vài phút thôi là ốc nhả hết bùn đất ra rồi. Sau đó, bạn hãy rửa lại ốc nhiều lần với nước để làm sạch cho các bước tiếp theo nhé.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Trong khi chờ ốc hương đang được ngâm để sơ chế, bạn có thể thực hiện sơ chế những nguyên liệu khác. Cụ thể, bạn hãy rửa sạch gừng, cạo vỏ và cắt chúng lát mỏng.
 
Sau đó, lột vỏ tỏi, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn. Bạn có thể cân nhắc sử dụng 1 nửa tỏi để phi, 1 nửa tỏi dùng để xào với ốc, như vậy sẽ ngon hơn nhiều đó. 2 trái ớt băm nhỏ tùy theo mức độ ăn cay của cả gia đình. Nhặt rau răm phần lá non, đừng quên rửa sạch để ráo nước nhé. Có lẽ sau khi bạn hoàn thành sơ chế các nguyên liệu này thì ốc hương cũng đã được làm sạch rồi đó. Hãy chuyển qua bước tiếp theo thôi nào.


Bước 3: Luộc ốc

Chuẩn bị bếp, đun nước sôi đều trong lửa vừa, sau đó thả gừng, 1 thìa muối, 1 thìa đường cùng với ốc vào luôn. Đun trong khoảng từ 3 - 4 phút để khử tanh. Bước này rất quan trọng trong việc giữ lại hương vị thơm ngon đặc trưng của ốc hương, tránh những hương vị lạ không đáng có, ảnh hưởng tới bữa ăn của cả gia đình. Đồng thời cũng sẽ khiến cho ốc trở nên ngon hơn và ngọt thịt.

Bước 4: Xào ốc

Bắc chảo lên bếp với lửa lớn, thả 50g bơ lạt và tỏi băm vào rồi đảo đều. Các bạn lưu ý hãy đảo thật đều tay với nhiệt độ vừa, để tỏi có màu ngả vàng rồi tắt bếp và trút tỏi ra bát riêng.
Sau đó hãy cho 2,5 thìa bơ vào chảo với lửa nhỏ, bơ tan hết thì thả chỗ tỏi còn lại vào và đảo đều. Tiếp theo hãy đổ ốc vào, thêm 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh mắm, đảo trong 5 phút để ốc thấm vị. Sau đó bạn có thể ngửi thấy mùi hương đặc trưng của món ốc hương xào bơ tỏi bay khắp toàn bộ căn nhà của mình. Đây chính là lúc bạn có thể tắt bếp và bày món ăn vào đĩa, chuẩn bị cho cả gia đình cùng thưởng  thức rồi đó.


Bước 5: Chế biến thành phẩm

Bạn có thể chế nước chấm tùy theo sở thích của gia đình bạn, đó có thể là nước mắm hoặc muối tiêu xanh thì càng đậm đà. Một vài lời khuyên tới các bạn rằng hãy ăn ốc hương xào bơ tỏi ngay khi còn nóng và ăn kèm với rau răm rất hợp vị. Ngoài ra bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này với bánh mỳ, ốc hương xào bơ tỏi chấm kèm bánh mỳ ăn ngon hết sảy. Nó ngậy ngậy, bùi bùi, lại đậm vị giai dòn của ốc quyện với mùi thơm của bơ chắc chắn sẽ làm bạn say đắm. Sau đó hãy thưởng thức cao lương mỹ vị mình vừa làm được cùng với gia đình thôi nào. Chúc bạn ngon miệng!
 

cách chế biến ốc hương xào bơ tỏi

Địa chỉ bán ốc hương chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm


Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán ốc hương nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng cung cấp ốc hương đảm bảo được giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị của loại thực phẩm này. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng sản phẩm, chúng tôi thực sự khuyên bạn hãy đến với cửa hàng Hải sản Lộc Biển để có được món ốc hương xào bơ tỏi tuyệt vời nhất cho gia đình của mình.

Hải sản Lộc Biển vẫn luôn tự hào là một trong những đơn vị đi đầu cung cấp hải sản chất lượng cao với giá thành vừa phải nhất. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi chính là sự ngon miệng và sức khỏe của khách hàng. Chính vì vậy, khách hàng đến với Hải sản Lộc Biển chưa bao giờ phải bận tâm về vấn đề giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Các mặt hàng của chúng tôi đều có ngày sản xuất và hạn sử dụng đảm bảo được vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ốc hương xào bơ tỏi chắc hẳn là món ăn mà bạn đang muốn dành tặng cho gia đình thân yêu của mình. Mong rằng bài viết phía trên đã đem lại cho các bạn đầy đủ thông tin về món ốc xào bơ tỏi này. Hải sản Lộc Biển chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ các bạn! Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị của loại thực phẩm này hay bất kỳ hải sản nào khác, hãy liên hệ ngay với
Hải sản Lộc Biển qua:
 

Thông tin liên hệ:
Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0928 667 555 - 0909 270555



 

 

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat Zalo