0909270555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

2h delivery

Đăng nhập Tài khoản
0
Giỏ hàng của tôi (0)
  • Giỏ hàng của bạn vẫn chưa có sản phẩm nào.

Tư vấn đặt hàng

icon hotline
0909270555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

Ốc móng tay xào me

Cách làm món ốc móng tay xào me chua ngọt thơm ngon, cực hấp dẫn


Ốc móng tay xào me là món ăn vừa độc đáo, hấp dẫn, lại vừa có hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm cùng một chút mẹo nhỏ trong lúc chế biến, bạn đã có thể mang hương vị của các nhà hàng vào trong căn bếp của mình. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Hải sản Lộc Biển học công thức chế biến món ốc siêu ngon này nhé!
 

Ốc móng tay xào me chua ngọt hấp dẫn

 

1. Cách làm món ốc móng tay xào me chua ngọt thơm ngon khó cưỡng

 

Nguyên liệu chuẩn bị

 

  • Ốc móng tay 1 kg
  • Nước sốt me 100 ml
  • Hành tím 1 củ
  • Tỏi 1 củ
  • Sả 3 nhánh
  • Ớt 3 quả
  • Lạc rang 100g
  • Rau răm
  • Tương cà 4 thìa canh
  • Tương ớt 5 thìa canh
  • Nước mắm 4 thìa canh
  • Dầu ăn 2 thìa canh
  • Đường 2 thìa canh


Đây là lượng nguyên liệu để làm món ốc móng tay xào me cho khẩu phần gia đình 4 người ăn. Tuỳ vào sở thích và khẩu vị của các thành viên mà bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị nêm nếm sao cho phù hợp nhất nhé!

Đối với me, bạn có thể sử dụng quả me tươi hoặc me đóng gói sẵn ở các cửa hàng, siêu thị đều được cả. Nếu thích ăn chua với phần sốt sánh mịn, bạn có thể để nguyên hạt để xào với ốc. Còn nếu bạn thích ngọt hơn, bạn có thể loại bỏ phần hạt trước khi nấu. Phần sốt me này cũng có thể sử dụng để chế biến các loại ốc khác như ốc hương, ốc giác, ốc mỡ,... đều rất hấp dẫn.

Ngoài ra, nếu gia đình có trẻ nhỏ chưa ăn được ớt cay, bạn có thể bỏ đi hoặc thay thế bằng ớt bột để giảm vị cay của món ăn đi nhé! Nếu thích, bạn có thể ăn kèm món ăn này với một chút rau muống xào nữa nhé!

 

Cách làm ốc móng tay xào me

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu


Ốc móng tay khi mua về, bạn hãy rửa sạch với nước khoảng 3 - 4 lần để các chất nhờn trên vỏ được loại bỏ hoàn toàn. Sau đó, bạn đem ốc đi ngâm với nước gạo trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Để ốc nhả sạch đất cát bên trong ra nhanh hơn, bạn hãy cắt một quả ớt cay rồi cho vào chậu ngâm.

Sau khi ngâm ốc được 2 tiếng, bạn hãy lấy chúng ra rồi dùng một chiếc kéo cắt dọc từ phần thân dưới của ốc lên trên khoảng 2cm. Đây là phần ruột chứa nhiều cát nhất của ốc nên bạn cần phải cực kỳ tỉ mỉ trong công đoạn này. Cắt xong, bạn hãy dùng ngón cái miết dọc theo thân ốc ngược lại với đường cắt vừa rồi để đẩy hết cát từ ruột ra. Cuối cùng, bạn đem ốc đi rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Đối với các nguyên liệu khác, bạn hãy băm nhỏ hành, tỏi, ớt, sả. Ở đây, bạn hãy chọn tỏi ta để mùi vị của món ăn thơm ngon hơn nhé. Lạc rang bạn hãy giã nhỏ vừa phải để trình bày cùng với thành phẩm cuối cùng.

 

Bước 2: Làm nước sốt me


Để làm nước sốt me, bạn hãy làm nóng chảo, điều chỉnh lửa vừa rồi cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu đã nóng, bạn hãy cho hành tím, tỏi, ớt, sả băm đã chuẩn bị từ trước vào rồi phi thơm. 

Khi hành tỏi đã hơi ngả vàng, bạn hãy cho nước sốt me vào cùng 2 thìa canh đường để cân bằng lại vị chua. Lúc này, hãy đảo đều tay đến khi hỗn hợp này sôi lên. Tiếp theo, bạn hãy cho vào đây 4 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh tương cà, 5 thìa canh tương ớt rồi lại khuấy đều cho đến khi hỗn hợp kẹo lại và đảo nặng tay là được. 

Nếu không thích tương cà, bạn có thể thay bằng một bát con bột sắn dây hoà với nước. Công dụng chủ yếu của nó là làm phần sốt kẹo lại nên bạn có thể linh hoạt lựa chọn giữa hai nguyên liệu này nhé!

Lưu ý, để hỗn hợp sốt dậy mùi thơm, bạn chỉ nên cho vào đây nước mắm thay vì muối nhé. Thêm vào đó, hãy đảo đều tay và liên tục để tránh phần sốt bên dưới bị cháy bạn nhé!

 

Bước 3: Xào ốc móng tay


Sau khi hỗn hợp trên đã kẹo lại, bạn hãy cho ốc móng tay vào chảo rồi đảo đều với lửa lớn. Trong lúc đó, bạn hãy nêm nếm thêm gia vị rồi xào trong khoảng 7 - 10 phút là xong. 

Sau đó, bạn hãy trình bày món ăn ra đĩa, rưới lên ốc một ít nước sốt và lạc rang lên rồi ăn kèm với rau răm. Ngoài ra, rau muống ăn cùng với ốc móng tay xào me cũng là một sự kết hợp hết sức thú vị. Bạn hãy thử xem sao nhé!

 

Ốc móng tay xào me chua ngọt hấp dẫn

 

2. Lợi ích của ốc móng tay đối với sức khỏe


Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100g thịt ốc móng tay sẽ chứa một lượng lớp protein, axit béo không no, Omega 3 - 6 và cực ít chất béo bão hoà. Ngoài ra, ruột ốc còn chứa một lượng lớn các loại vitamin E, A, các khoáng chất có lợi cho sức khoẻ như canxi, sắt, kẽm, magie,... Chính vì thế, loài ốc này được xem như là một nguồn cung cấp dinh dưỡng cực kỳ tốt cho trẻ em, người già và cả phụ nữ đang mang thai.
 

3. Mẹo chọn ốc móng tay tươi, ngon nhiều thịt


Để có được món ốc móng tay xào me chua ngọt thơm ngon, bạn phải chọn mua những con không bị sứt mẻ, vỡ vỏ, những con có màu vỏ vàng cát và nhìn thấy được lớp màng mịn bên trong. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ngửi thử để kiểm tra ốc có đảm bảo chất lượng hay không. Ốc tươi sống thường có mùi đặc trưng của bùn và hải sản, còn ốc chết sẽ có mùi hôi rất khó chịu. Bạn hãy dựa vào đặc điểm này để lựa ra những con ốc tươi nhất nhé.

Ngoài ra, để kiểm tra độ tươi của ốc, ta còn một cách khác. Đó là quan sát ốc ở trong chậu nước. Ốc sống sẽ thè lưỡi ra còn ốc chết thì không.

 

Ốc móng tay tươi sống

 

4. Địa chỉ mua ốc móng tay tươi ngon giá rẻ


Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều địa chỉ bán ốc móng tay được gắn mác uy tín, đáp ứng các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, trong số đó vẫn có rất nhiều con ốc được bán ra với chất lượng kém và ốc đã bị yếu. Chính vì vậy, với ưu tiên hàng đầu là sự hài lòng và sức khỏe của khách hàng, Hải sản Lộc Biển chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho các bạn những con ốc “đạt chuẩn” nhất để bạn thực hiện món ốc móng tay xào me của mình.

Hải sản Lộc Biển vẫn luôn tự hào là một trong những đơn vị đi đầu cung cấp hải sản chất lượng cao với giá thành phải chăng nhất. Chính vì vậy, khách hàng đến với chúng tôi chưa bao giờ phải bận tâm về vấn đề giá thành cũng như chất lượng sản phẩm. Các mặt hàng của chúng tôi đều có ngày sản xuất và hạn sử dụng đảm bảo được vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kết luận: Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Hải sản Lộc Biển về công thức chế biến món ốc móng tay xào me chua ngọt. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã học được cách thực hiện món ăn để chiêu đãi gia đình, bạn bè của mình trong những ngày cuối tuần. Chúc bạn luôn ngon miệng!

 

Thông tin liên hệ:
CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0961 631 555 - 0909 270555