0909270555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

2h delivery

Đăng nhập Tài khoản
0
Giỏ hàng của tôi (0)
  • Giỏ hàng của bạn vẫn chưa có sản phẩm nào.

Tư vấn đặt hàng

icon hotline
0909270555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

Ốc móng tay xào rau muống

Cách chế biến ốc móng tay xào rau muống độc đáo và cực kỳ hấp dẫn


Ốc móng tay xào rau muống là sự kết hợp độc đáo giữa hai nguyên liệu đơn giản mà không kém phần bổ dưỡng. Đây là món ăn cực kỳ phổ biến tại các nhà hàng và các quán ốc vỉa hè. Nếu còn e ngại về chất lượng của các nhà hàng bên ngoài, bạn hãy thử học cách chế biến món ốc xào cực ngon này tại nhà cùng Hải sản Lộc Biển nhé!
 
Ốc móng tay xào rau muống
 

1. Cách chế biến ốc móng tay xào rau muống


Ốc móng tay xào rau muống là món ăn cực kỳ giàu đạm, canxi, vitamin A, B, C và hàm lượng chất xơ dồi dào. Sự kết hợp độc đáo giữa hai loại nguyên liệu này tuy không mới nhưng lại làm rất nhiều tín đồ nhà ốc phải tấm tắc khen ngon vì hương vị của nó quá khác biệt so với những món ăn khác. 

Với món ăn này, quy trình chế biến vô cùng đơn giản. Chỉ cần làm theo đúng những bước sau đây, hương vị thơm ngon của nhà hàng chắc chắn sẽ về với căn bếp của bạn.

 
Ốc móng tay xào rau muống
 

Nguyên liệu chuẩn bị


Ốc móng tay 1 kg
Rau muống 300g
Tỏi băm 3 thìa cà phê
Dầu hào 1 thìa cà phê
Dầu ăn 2 thìa canh
Gia vị thông dụng 1 ít
(muối, bột ngọt, hạt nêm)

Đây là lượng nguyên liệu chuẩn bị cho gia đình 3 - 4 người ăn. Tuỳ vào sở thích và khẩu vị của các thành viên mà bạn có thể điều chỉnh gia vị sao cho hợp ý mình nhất là được. Bên cạnh đó, rau muống đi kèm với ốc giác cũng là một sự kết hợp cực kỳ tuyệt vời. Bạn hãy thử xem sao nhé!

 

Cách bước thực hiện

 

Bước 1: Sơ chế ốc


Ốc móng tay sau khi mua về, bạn hãy rửa kỹ với nước sạch khoảng 3 - 4 lần để các chất nhờn trên vỏ được loại bỏ hoàn toàn. Sau đó, bạn đem ốc đi ngâm với nước gạo trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Để ốc nhả sạch đất cát bên trong ra nhanh hơn, bạn hãy cắt một quả ớt cay rồi cho vào chậu ngâm.

Sau khi ngâm ốc được 2 tiếng, bạn hãy lấy chúng ra rồi dùng một chiếc kéo cắt dọc từ phần thân dưới của ốc lên trên khoảng 2cm. Đây là phần ruột chứa nhiều cát nhất của ốc nên bạn cần phải cực kỳ tỉ mỉ trong công đoạn này.

Cắt xong, bạn hãy dùng ngón cái miết dọc theo thân ốc ngược lại với đường cắt vừa rồi để đẩy hết cát từ ruột ra. 

Tiếp theo, bạn hãy bắc một nồi nước lên bếp, chờ đến khi nước sôi thì thả ốc vào rồi đảo trong vòng 2 phút. Đến khi ốc bung hết vỏ thì vớt ra rồi tách riêng thịt ra rồi bỏ vỏ đi.

 

Bước 2: Sơ chế rau muống


Rau muống khi mua về, bạn nhặt bỏ những phần lá héo và cọng già cứng như bình thường. Sau đó rửa sạch với nước rồi ngắt đôi nếu rau quá dài.

Nhặt rau xong, bạn đem đi chần sơ với nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra, cho vào thau nước đá lạnh rồi ngâm trong 5 phút. Hết thời gian này, bạn tiếp tục vớt ra rồi để ráo.

Mẹo nhỏ dành cho bạn: Để rau muống luôn xanh, khi bỏ vào nồi chần, bạn hãy cho ½ thìa cà phê muối vào cùng nhé. 

 

Bước 3: Làm ốc móng tay xào rau muống


Đầu tiên, bạn làm nóng chảo, rồi cho vào đó 2 thìa canh dầu ăn. Đến khi dầu nóng, bạn hãy cho vào 3 thìa cà phê tỏi băm đã được chuẩn bị sẵn vào phi thơm. 

Lúc này, tỏi đã dậy mùi, bạn hãy cho vào phần ốc đã được sơ chế vào rồi xào với lửa lớn trong vòng 2 phút. 

Tiếp theo, bạn hãy cho rau muống đã được chần sơ vào đảo cùng rồi nêm nếm ½ thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê muối. Bạn đảo đều cho đến khi rau chín là món ăn đã hoàn thành.

Lưu ý, để giữ được độ giòn ngọt của rau và ốc, bạn hãy xào món ăn trên lửa lớn với thời gian vừa phải. Xào lửa nhỏ với thời gian lâu sẽ khiến ốc ra nước và rau bị nhũn, món ăn sẽ không còn ngon nữa.

Như vậy là ta đã hoàn thành món ốc móng tay xào rau muống. Mùi thơm đặc biệt của ốc kết hợp với độ giòn ngọt của rau muống đảm bảo sẽ không khiến bạn thất vọng.

 
Ốc móng tay xào rau muống
 

2. Cách làm ốc móng tay xào mì với rau muống ngon

 

Nguyên liệu chuẩn bị


Ốc móng tay 300g
Rau muống 200g
Mì gói 2 gói
Hành lá 3 nhánh
Tỏi 1 tép
Hành tím 1 củ
Dầu hào 1 thìa canh
Dầu ăn 1 thìa canh
Gia vị thông dụng

Đây là lượng nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần 2 người ăn. Tuỳ vào khẩu vị và sở thích mà bạn có thể gia giảm lượng muối hoặc bỏ dầu hào đi nhé! Để món ăn có độ giòn nhất định, bạn hãy ưu tiên sử dụng các loại mì như Hảo Hảo, Kokomi,... sợi dai và không nên sử dụng mì khoai tây cho món này nhé!

 

Các bước thực hiện

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu


Đối với ốc móng tay và rau muống, bạn chỉ cần sơ chế tương tự như trên chúng tôi đã hướng dẫn là được.

Tỏi và hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Hành lá bạn bỏ rễ, cắt và đập dập phần đầu hành để xào. Phần lá bạn cắt nhỏ để trang trí.

 

Bước 2: Trụng mì


Bạn hãy bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi với lửa lớn rồi cho mì vào trụng. Ở bước này, bạn chỉ nên trụng mì trong vòng 1 phút sao cho mì vừa nở ra là được. Không nên để quá lâu vì mì chín hẳn khi xào sẽ bị nát. Đồng thời, bạn hãy giữ lại các gói gia vị để nêm nếm sau chứ không nên cho vào ở bước này nhé.

Khi mì đã được, bạn vớt ra rồi chuẩn bị mang đi xào.

 

Bước 3: Xào mì


Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho một thìa canh dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng, bạn hãy cho vào đây lượng hành tỏi đã chuẩn bị rồi phi thơm. Lúc này, hành tỏi băm dậy mùi, bạn cho ốc vào xào trên lửa lớn trong 2 phút.

Tiếp theo, bạn cho rau muống vào xào rồi nêm nếm ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào. Tiếp tục đảo đều trong 1 phút rồi cho mì vừa trụng vào. Ở bước này, bạn có thể sử dụng gói súp bột và dầu trong mì hoặc thay bằng muối bột canh thông thường. 

Cuối cùng, bạn cho phần đầu hành đã đập dập vào rồi tắt bếp, đảo tiếp trong 30 giây rồi trình bày món ăn ra đĩa. Bạn có thể sử dụng phần hành lá còn thừa để trang trí cho món ăn của mình.

 
Ốc móng tay xào mì
 

3. Bí quyết lựa chọn rau ngon để làm món ốc móng tay xào rau muống


Bạn hãy chọn những bó rau tươi, lá có màu xanh vừa phải, toàn thân nguyên vẹn, rau khô ráo và không bị ngộp, úng.

Hãy thử ngắt nhẹ thân của rau. Nếu rau tươi thì thân sẽ giòn. Còn rau héo ngắt phần thân sẽ thấy dai, khó ngắt.

Tuy vậy, bạn cũng không nên chọn những bó rau có cọng quá giòn, lá màu xanh đậm, bề mặt mướt và bóng. Đây là loại rau được bón quá nhiều đạm, ăn vào không tốt cho sức khoẻ.

Thêm vào đó, bạn không nên chọn những bó rau muống có cọng quá to, khi ăn sẽ bị cứng. Thay vào đó, hãy chọn những bó rau có cọng vừa phải, ngọn nhỏ, tươi, khi ăn sẽ ngon và giòn hơn rất nhiều.

 

4. Giá trị dinh dưỡng của ốc móng tay


Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100g thịt ốc móng tay sẽ chứa một lượng lớp protein, axit béo không no, Omega 3 - 6 và cực ít chất béo bão hoà. Ngoài ra, ruột ốc còn chứa một lượng lớn các loại vitamin E, A, các khoáng chất có lợi cho sức khoẻ như canxi, sắt, kẽm, magie,... Chính vì thế, loài ốc này được xem như là một nguồn cung cấp dinh dưỡng cực kỳ tốt cho trẻ em, người già và cả phụ nữ đang mang thai.
 

5. Địa chỉ mua ốc móng tay ngon tại Hà Nội


Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều địa chỉ bán ốc móng tay được gắn mác uy tín, đáp ứng các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, trong số đó vẫn có rất nhiều con ốc được bán ra với chất lượng kém và ốc đã bị yếu. Chính vì vậy, với ưu tiên hàng đầu là sự hài lòng và sức khỏe của khách hàng, Hải sản Lộc Biển chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho các bạn những con ốc “đạt chuẩn” nhất để bạn thực hiện món ốc móng tay xào rau muống của mình.

Hải sản Lộc Biển vẫn luôn tự hào là một trong những đơn vị đi đầu cung cấp hải sản chất lượng cao với giá thành phải chăng nhất. Chính vì vậy, khách hàng đến với chúng tôi chưa bao giờ phải bận tâm về vấn đề giá thành cũng như chất lượng sản phẩm. Các mặt hàng của chúng tôi đều có ngày sản xuất và hạn sử dụng đảm bảo được vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kết luận: Trên đây là toàn bộ cách chế biến hai món ốc móng tay xào rau muống và ốc móng tay xào mì. Hải sản Lộc Biển hy vọng, với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm ở trên, bạn đã có thể tự tay chuẩn bị cho gia đình và người thân món ăn vừa quen thuộc vừa độc đáo với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn quây quần hạnh phúc!

 
Thông tin liên hệ:
CS1: Số 113, ngõ 521 Trương Định, P. Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

CS2: Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0961 631 555 - 0909 270555