0928667555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

2h delivery

Đăng nhậpTài khoản
0
Giỏ hàng của tôi (0)
  • Giỏ hàng của bạn vẫn chưa có sản phẩm nào.

Tư vấn đặt hàng

icon hotline
0928667555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

Ốc bulot làm món gì ngon

Ốc bulot làm món gì ngon? Bỏ túi 03 công thức cực ngon cực dễ thực hiện


Ốc bulot làm món gì ngon là câu hỏi mà Hải sản Lộc Biển nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Đây là loại thực phẩm tương đối đắt đỏ và rất được giới thượng lưu ưa chuộng bởi hương vị ngọt giòn và giá trị dinh dưỡng cực kỳ lớn. Hơn nữa, do sự hạn chế đánh bắt và độ khan hiếm mà loài ốc này càng có thêm sức hấp dẫn đối với các thực khách sành ăn. Trong bài viết này, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các công thức chế biến món ốc này nhé!
 

Ốc bulot làm món gì ngon?

 

1. Ốc bulot làm món gì ngon?


Với loài ốc bulot này, bạn có thể chế biến và biến tấu thành rất nhiều món ăn khác nhau. Trong số đó, 03 món ngon nhất phải kể đến là hấp sả, rang muối và xào bơ tỏi. Nếu đã quá quen thuộc với mùi vị của ốc hương hay ốc giác, bạn hãy một lần thưởng thức hương vị tinh tế của loài ốc bulot này nhé. Ngay sau đây, Hải sản Lộc Biển xin hướng dẫn chi tiết cách làm 3 món ăn trên. Chỉ cần bạn làm theo quy trình này, chúng tôi đảm bảo hương vị ốc thơm ngon của các nhà hàng sẽ về trong căn bếp của bạn.
 

a. Ốc bulot rang muối

 

Nguyên liệu chuẩn bị


Ốc Bulot 2 kg
Sả tươi 2 nhánh
Gừng 1 nhánh nhỏ
Ớt băm: 15g
Muối tôm cay: 2 thìa canh
Đường kính: 2 thìa canh
Hạt nêm: 1 thìa cafe
Bơ lạt: 50g
Phô mai bào sợi: 200g

Đây là nguyên liệu chuẩn bị cho gia đình 3 - 4 người ăn. Tuỳ vào khẩu vị và sở thích của các thành viên mà bạn có thể điều chỉnh và thêm bớt sao cho phù hợp nhất nhé. Bạn có thể sử dụng các loại phô mai được bày bán rất nhiều ở siêu thị lớn nhỏ như cheddar, parmesan, mozzarella,... để dùng cho món ăn của mình.

 

Các bước thực hiện

 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu


Vì đặc tính của loài ốc này vốn đã sạch nên khi mua về, bạn chỉ cần rã đông khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại với nước một lần là đủ. Ngoài ra, nếu muốn chắc chắn, bạn cũng có thể ngâm ốc với nước vo gạo rồi cắt một vài lát ớt vào cùng. Sau khi ngâm được 1 tiếng, bạn vớt ốc ra rồi chuẩn bị đem đi hấp sơ ốc.

Gừng và sả bạn đập dập để chuẩn bị hấp sơ ốc.

 

Bước 2: Hấp sơ ốc


Sau khi đã rửa sạch ốc, bạn cho ốc vào trong xửng hấp cùng với gừng và sả đã đập dập từ trước. Ở bước này, bạn hãy thử cho vào một ít rượu gạo để hấp ốc, mùi thơm của món ăn sẽ khiến bạn phải bất ngờ đó. Bạn hãy hấp sơ ốc trong khoảng 5 phút rồi lấy ra để cho ráo nước.
 

Bước 3: Chế biến món ốc bulot rang muối


Sau khi ốc đã ráo nước, bạn hãy ướp ốc cùng với 2 thìa canh muối tôm, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, ớt băm đã chuẩn bị từ trước trong khoảng 30 phút cho các gia vị thấm vào trong ốc.

Khi ốc đã thấm gia vị, bạn cho chảo lên bếp, đun chảy bơ lạt cho đến khi nó tan hết rồi đổ ốc vào đảo đều với lửa lớn. Ngay sau khi món ăn dậy lên mùi thơm, bạn tắt bếp rồi trình bày ra đĩa. Lúc này hãy rắc một chút phô mai bào sợi lên trên để hương vị béo ngậy của các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.

 

Ốc bulot rang muối ớt

 

b. Ốc bulot hấp sả


Món ốc bulot hấp sả này có cách chế biến khá đơn giản và vị ngọt của ốc sẽ được giữ trọn vẹn nhất.
 

Nguyên liệu chuẩn bị


Ốc bulot 2 kg
Sả 2 nhánh
Gừng 1 nhánh nhỏ
Ớt 4 quả
Lá chanh một ít
Chanh 2 quả
Nước chấm: tương đen, muối tôm, wasabi,...

 

Các bước thực hiện

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu


Ốc bulot bạn mua về rồi mang đi rửa sạch, để ráo nước.

Sả cây và gừng bạn đập dập. Lá chanh rửa sạch để ráo nước. Ớt cắt xéo lát mỏng.

 

Bước 2: Hấp ốc


Bạn lót sả đập dập xuống dưới đáy nồi rồi xếp ốc vào xửng hấp sao cho chúng được dàn đều trong đó. Đồng thời, bạn cho một ít lá chanh đã rửa sạch và ớt cắt lát đã chuẩn bị từ trước vào cùng để mùi vị của món ăn trở nên thơm hơn. Sau đó, bạn điều chỉnh lửa lớn rồi hấp cách thuỷ trong khoảng 10 phút. Ngay sau khi ốc dậy mùi thơm là bạn đã có thể tắt bếp và trình bày món ăn ra đĩa để gia đình cùng thưởng thức.
 

Bước 3: Pha nước chấm


Đối với món ốc bulot hấp sả này, bạn có thể kết hợp chúng với các đồ chấm được pha từ nước tương và wasabi, hay dân dã hơn là ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh cũng rất ngon. Lớp thịt đầy đặn của ốc bulot sẽ đem đến cho bạn độ giòn, ngọt mà không hề có bất kỳ chất nhầy hay bùn, cát ở bên trong. Hương vị tự nhiên của nó sẽ luôn khiến bạn phải thèm thuồng mỗi khi nhớ về.
 

Ốc bulot hấp sả


c. Ốc bulot xào bơ tỏi

 

Nguyên liệu chuẩn bị


Ốc bulot 2 kg
Sả 2 nhánh
Gừng 1 nhánh nhỏ
Tỏi 2 củ
 Bơ lạt 50g
Ớt 2 quả
Chanh 2 quả
Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu…

Nếu không có bơ lạt, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng bơ thực vật. Song bạn cần lưu ý điều chỉnh lượng muối xuống để món ăn không bị mặn quá nhé!

 

Các bước thực hiện

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu


Đối với ốc bulot, khi mua về bạn chỉ cần rã đông ở nhiệt độ thường trong khoảng 20 phút rồi đem rửa sạch với nước. Vì đặc tính của ốc vốn đã sạch nên bạn không cần phải ngâm như các loài ốc khác mà có thể chế biến luôn.
Tỏi bạn rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Gừng và sả bạn đập dập để chuẩn bị hấp sơ ốc.

 

Bước 2: Hấp sơ ốc


Tương tự như bước hấp sơ ốc bên trên, bạn hấp sơ ốc trong vòng 5 phút rồi cho ra rổ để ráo nước.
 

Bước 3: Chế biến món ăn


Để làm món ốc bulot xào bơ tỏi này, bạn hãy làm nóng chảo, điều chỉnh lửa vừa rồi cho 2 thìa canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào để phi thơm. Ngay khi tỏi chuyển sang màu vàng nhạt thì hãy nêm vào 1 thìa cafe đường. Lúc này, điều chỉnh lửa xuống mức nhỏ nhất rồi đảo đều tay sao cho tỏi không bị cháy. Khi đường đã tan hết, bạn tắt bếp, vớt hết phần tỏi ra và đổ phần dầu ra rồi bắt đầu xào ốc.

Bạn cho bơ lạt vào chảo, điều chỉnh lửa vừa rồi đảo đều tay sao cho bơ tan hết. Khi đó, bạn cho ốc vào xào rồi tăng mức nhiệt lên mức lớn nhất. Bạn hãy nêm nếm 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe muối, 1 thìa canh đường, 1 thìa ớt băm vào đảo đều tay.

Lúc này, bạn hãy cho một nửa số tỏi phi vừa chuẩn bị vào rồi tiếp tục đảo đều để các nguyên liệu được hoà quyện vào với nhau. Sau khi ốc đã chín, bạn trình bày ra đĩa rồi rắc lên trên một nửa số tỏi còn lại.

Món ăn này có thể ăn kèm với một ít rau răm và chấm với muối tiêu chanh ớt, muối ớt xanh,... để cân bằng các chất và gia tăng hương vị. Hãy thưởng thức món ăn khi nó còn đang nóng hổi để cảm nhận trọn vẹn vị ngọt thơm của thịt bạn nhé!

 

Ốc bulot xào bơ tỏi

 

2. Mua ốc bulot tại Hà Nội chất lượng cao


Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều địa chỉ bán ốc bulot được gán mác nhập khẩu từ Châu  u uy tín, đáp ứng các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, trong số đó vẫn có rất nhiều con ốc được bán ra với chất lượng kém và ốc đã bị yếu. Chính vì vậy, với ưu tiên hàng đầu là sự hài lòng và sức khỏe của khách hàng, Hải sản Lộc Biển chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho các bạn những con ốc “đạt chuẩn” nhất để bạn thực hiện các món ăn với ốc bulot của mình.

Hải sản Lộc Biển vẫn luôn tự hào là một trong những đơn vị đi đầu cung cấp hải sản chất lượng cao với giá thành phải chăng nhất. Chính vì vậy, khách hàng đến với chúng tôi chưa bao giờ phải bận tâm về vấn đề giá thành cũng như chất lượng sản phẩm. Các mặt hàng của chúng tôi đều có ngày sản xuất và hạn sử dụng đảm bảo được vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kết luận: Trên đây là toàn bộ câu chia sẻ của Hải sản Lộc Biển cho câu hỏi ốc bulot làm món gì ngon. Chúng tôi hy vọng từ những công thức trên, bạn có thể tự tin vào bếp thực hiện những món ăn ngon với loài ốc này. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

 

Thông tin liên hệ:
Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0928 667 555 - 0909 270555

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat Zalo