Ốc hương hấp sả
Bỏ túi ngay phương pháp làm ốc hương hấp sả siêu THƠM, NGON, NGỌT
Bạn đang muốn tìm cách chế biến món ăn ngon, thơm đậm đà từ ốc hương nguyên vẫn muốn giữ nguyên những giá trị dinh dưỡng mà chúng đem lại? Vậy tại sao lại không thử sức với món ốc hương hấp sả. Đây là một trong những món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, mùi thơm nồng, thịt ốc dai dai sần sật quyện với nước chấm đậm vị ngon bá cháy. Hãy cùng Lộc Biển khám phá ngay cách làm ốc hương hấp sả thơm ngon, siêu chất lượng mà cực kỳ đơn giản, nhanh gọn nào. Let’s go!!!
Cách chế biến ốc hương hấp sả ngon như tại nhà hàng
Ốc hương là một loại ốc có mùi thơm đặc biệt quyến rũ, thịt của chúng ngọt tự nhiên chứ không hề tanh như các loại ốc khác. Chính vì vậy chúng rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Đặc biệt loại ốc này còn được chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác nữa như: ốc hương rang muối, ốc hương xào bơ tỏi, ốc hương xào me, ốc hương luộc, ốc hương hấp bia, ốc hương hấp sả gừng,....
Mình khá là thích các món liên quan đến hấp luộc từ ốc hương, bởi những món ăn như này thì giữ được hương vị thơm ngon và vị ngọt tự nhiên của ốc. Không những thế các món này còn giữ được giá trị dinh dưỡng của ốc nhiều nhất và đặc biệt là cách nấu, cách chế biến các món hấp này lại vô cùng đơn giản. Đối với ốc hương, người ta thường hấp ốc với sả, gừng, bia,...trong đó mình thấy hấp ốc hương hấp sả gừng rất đậm đà và ngon.
>>> Xem thêm:
>Cách làm ốc hương xào bơ tỏi
>Cách làm ốc hương rang muối
Nguyên liệu chuẩn bị cho món ốc hấp sả gừng
-Ốc hương
-Ớt
-Gừng
-Xả
-Ớt xay
-Dầu mè
-Gia vị: hạt nêm, bột canh, mỳ chính, tiêu,...
Cách chế biến ốc hương hấp
Để làm được món ốc hương hấp sả gừng thơm ngon thì hãy tiến hành làm cần thận theo các bước chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
1, Sơ chế ốc hương sạch nhớt và cạn bẩn
Ốc hương và các loại ốc nói chung thường là sẽ dính nhiều cạn bẩn ở thịt ốc và vỏ ốc vì vậy khi chế biến ốc hương, chúng ta cần phải tiến hành sơ chế, làm sạch ốc trước đã. Có 2 cách giúp các bạn làm sạch ốc hương cực nhanh, đơn giản như sau:
Cách 1: Tiến hành rửa sạch ốc 1 lượt sau đó ngâm chúng trong nước vo gạo từ 1 cho tới 2 tiếng rồi lại rửa thật sạch với nước. Đây là cách làm sạch ốc huơng thông dụng nhất mà người Việt ta hay làm từ xưa đến giờ.
Cách 2: Giống như cách 1 nhưng thay vì ngâm trong nước gạo thì các bạn ngâm ốc trong trong nước và thả một vài lát ớt vào đó, đợi 1 đến 2 tiếng thì vớt ra rửa sạch.
2, Sơ chế các nguyên liệu khác
-Ớt, sả, gừng các bạn rửa sạch, đập dập, cắt khúc và thái nhỏ tùy ý
Bước 2: Hấp ốc hương với sả
-Trước tiên các bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, sau đó rải một lượt sả, gừng vào đáy nồi để đượm vị gừng, sả vào ốc. Tiếp đó các bạn cho ốc hương đã rửa sạch cùng với sả và ớt tiếp vào nồi.
-Sau khi xong xuôi, các bạn cho gia vị vào để hấp ốc cùng gừng, sả gồm: đường, bột ngọt, tiêu, ớt xay, nước lọc, hạt nêm vào nồi. Các bạn nêm nếm sao cho phù hợp với khâủ vị. Tuy nhiên cũng không nên cho mặn quá sẽ mất đi vị ngọt của ốc.
Bước 3: Tiến hành đun ốc đến khi sôi thì các bạn để lửa đều và nhỏ trong khoảng tầm 5 đến 7 phút là tắt bếp
Lưu ý:
- Để giữ được độ ngọt, dai, thơm của ốc các bạn nên rải một lớp sả, gừng lên bên trên bề mặt ốc.
- Nên đập dập sả, gừng để dậy mùi thơm
- Khi hấp ốc ban đầu nên để lửa to, sau khi sôi nước thì chỉ để lửa nhỏ tránh ốc bị nhừ quá dẫn đến không ngon nữa
Bước 4: Làm nước chấm cho ốc hương hấp sả, gừng
Ốc hương có vị ngọt và dai vì vậy rất thích hợp với nước chấm có vị cay nồng, mặn, ngọt, ăn rất dậy mùi và đậm đà. Thường thì đối với bát nước chấm ốc hấp sả các bạn nên pha chế các nguyên liệu sau theo một tỷ lệ phù hợp với khẩu vị: tỏi, gừng đập dập, đường, bột ngọt, nước mắm.
Bước 5: Thành phẩm
Đặc điểm hương vị ốc hương
Ốc hương chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người. Một trong số đó phải kể đến các dưỡng chất như: chất đạm, chất béo, vitamin A, vitamin B, vitamin C, ….và đặc biệt tốt cho mẹ bầu. Nhiều người đồn thổi rằng mẹ ăn ốc thì con sẽ bị nhiều rãi nhưng không phải như vậy, đây là thông tin không có bằng chứng khoa học và hoàn toàn không đúng. Các món ăn từ ốc hương rất ngọt thịt, không những vậy còn giai giòn sần sật đậm mùi vị thơm ngon.
Cách chọn mua ốc hương tươi ngon
Mẹo: [ Hướng dẫn bạn cách chọn mua được ốc hương ngon ]
Để làm được ốc hương hấp sả ngon thì đầu tiên bạn phải chọn được nguyên liệu tốt trước đã. Vì vậy hãy chọn những con ốc tươi sống nhé, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các chọn được ốc ngon:
-Chọn những con ốc còn sống, béo. Đặc điểm nhận dạng:
+Những con ốc thịt mềm, chúng đưa vẩy ra, hoặc là đang bám dính ở thành bể của người bán, khi động tay vào chúng thường có phản xạ là thụt tay lại
+Tránh những con nhẹ hầy, thân mềm nhũn, vảy thụt sâu vào phía bên trong vỏ, bởi rất có khả năng đó là những con ốc đã bị chết
Mua ốc hương tươi ngon, giá rẻ ở đâu tại Hà Nội?
Hải sản Lộc Biển tự hào là đơn vị chuyên cung cấp hải sản chất lượng cao từ các mặt hàng trong nước đến nước ngoài đầy đủ về mẫu mã và size cho các bạn lựa chọn. Ngoài ốc hương tươi sống, chúng tôi còn cung cấp đầy đủ các loại ốc khác nữa đảm bảo chất lượng tốt, giá tốt.
Chính sách mua hàng tại Lộc Biển
Miễn phí ship đối với những đơn hàng từ 1 triệu trở lên ở nội thành Hà Nội
Giao hàng nhanh chóng, tận nhà
Sản phẩm luôn sẵn hàng
Đóng gói cẩn thận, có chính sách cam kết và đổi trả hàng cho khách nếu không được như yêu cầu
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm ốc hương hấp sả, gừng thơm ngon đậm vị. Mong rằng với những bí quyết chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn có được những kiến thức bổ ích cho món ăn của mình. Nếu có nhu cầu đặt hàng, hoặc bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm vui lòng liên hệ với Hải sản Lộc Biển theo thông tin bên dưới. Xin trân trọng cảm ơn.
Thông tin liên hệ:
Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0928 667 555 - 0909 270555