0928667555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

2h delivery

Đăng nhậpTài khoản
0
Giỏ hàng của tôi (0)
  • Giỏ hàng của bạn vẫn chưa có sản phẩm nào.

Tư vấn đặt hàng

icon hotline
0928667555

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

Ốc mỡ xào tỏi

Cách làm ốc mỡ xào tỏi thơm ngất ngây cùng vị ngon khó cưỡng
 

Ốc mỡ xào tỏi hấp dẫn thực khách bởi vị béo đặc trưng của thịt hoà quyện với hương thơm quyến rũ của các gia vị đi kèm. Không chỉ với vị ngon cuốn hút, loài ốc này còn cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng cho cơ thể chúng ta. Vậy làm thế nào để chế biến món ăn này tại nhà? Hãy cùng Hải sản Lộc Biển tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!
 

1. Cách làm ốc mỡ xào tỏi thơm lừng, ngon như ngoài hàng


Ốc mỡ xào tỏi còn có tên gọi khác là ốc mỡ xào bơ tỏi, ốc mỡ cháy tỏi, ốc mỡ xào bơ,... là món ăn vặt được rất nhiều người ưa chuộng. Điều đặc biệt của loài ốc này chính là phần ruột béo ngậy của chúng. Thông thường, khi ăn ốc, người ta thường bỏ đi phần ruột và chỉ ăn phần đầu. Nếu cách thưởng thức này áp dụng vào ốc mỡ thì quả thật là sai lầm. Bởi phần ruột của ốc mỡ có mùi vị khá bùi, béo như lòng đỏ trứng gà, khi kết hợp với phần đầu giòn, dai thì đúng là một hương vị cực kỳ hấp dẫn. Đây chính là lý do khiến nhiều người không thể quên được món ốc này.

Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về công thức chế biến món ốc mỡ xào tỏi thơm ngon khó cưỡng nhé!

 

Nguyên liệu chuẩn bị

 

  • Ốc mỡ 1kg

  • Tỏi 1-2 củ

  • Bơ lạt 40g

  • Ớt chỉ thiên 3-4 quả

  • Gừng 30 g

  • Gia vị mắm, muối, hạt nêm, đường
     

Chọn ốc để làm món ốc mỡ xào tỏi


Đây là lượng nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần 04 người ăn. Tuỳ vào khẩu vị và sở thích của gia đình, bạn có thể gia giảm các gia vị sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu không có bơ lạt, bạn hoàn toàn có thể thay bằng bơ mặn bình thường. 

Để tìm hiểu kỹ hơn về cách lựa chọn ốc mỡ, mời bạn tham khảo bài viết sau đây:
https://haisanlocbien.vn/oc-mo-1-1-2117922.html

 

Các bước tiến hành 
 

Bước 1: Làm tỏi phi

 

Đầu tiên, bạn bóc và băm nhỏ tỏi. Lưu ý, để hương vị của món ăn được trọn vẹn, bạn chỉ nên băm ở kích cỡ vừa phải chứ không nên băm nhuyễn quá.

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp lửa vừa để làm nóng. Lúc đó, cho khoảng 04 thìa canh dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm trong khoảng 01 phút đến khi vàng đều thì tắt bếp. Lưu ý, bạn hãy đảo đều và nhanh tay để tỏi không bị cháy.

Cuối cùng, bạn cho tỏi vừa phi thơm ra một bát riêng và gạn phần dầu ăn ra.

 

Cách làm ốc mỡ xào tỏi


Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu


Đối với ớt và gừng, khi mua về bạn rửa sạch, đập dập rồi cắt lát. Nếu muốn đĩa ốc của bạn đẹp mắt hơn, bạn có thể không cần cắt lát ớt.

Với ốc mỡ, sau khi mua về bạn hãy rửa sạch và đem đi ngâm với nước rồi thả vào vài lát ớt và một chút dầu ăn. Cách này sẽ khiến ốc nhả ra hết đất cát bên trong trong khoảng 30 phút - 1 tiếng sau đó. Sau khi ngâm xong, bạn rửa ốc lại với nước sạch rồi để ráo.

Tiếp đó, bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ để ngập miệng ốc rồi thả vào vài lát gừng đập dập từ trước. Đun sôi nước với lửa lớn rồi cho ốc vào trụng trong vòng 02 phút. 

Cuối cùng, bạn vớt ốc ra rồi rửa lại với nước sạch.

Bước 3: Thực hiện món ốc mỡ xào tỏi


Đầu tiên, bạn hãy bắc chảo lên rồi bật bếp với lửa vừa. Ngay sau khi chảo nóng, bạn hãy cho vào khoảng 40g bơ lạt, 03 thìa canh nước mắm và 03 thìa canh đường. Lưu ý, trong trường hợp bạn dùng bơ mặn, bạn hãy giảm lượng nước mắm xuống nhé. 

Trong lúc này, bạn nhớ phải đảo đều hỗn hợp sốt để chúng quyện vào với nhau. Đến khi hỗn hợp này sôi lên và hơi sánh lại là đã đạt yêu cầu.

Sau khi phần sốt đã xong, bạn cho ốc vào đảo đều trong lửa lớn. Cùng lúc đó, hãy cho thêm phần tỏi đã phi thơm ở trên vào rồi tiếp tục đảo đều cho các gia vị hoà quyện vào với nhau. Bạn đảo như thế trong khoảng 2 - 3 phút sao cho mùi tỏi thơm dậy lên là có thể tắt bếp.

 

Ốc mỡ xào tỏi ngon


Mẹo nhỏ dành cho bạn, để món ốc mỡ xào tỏi trở nên thơm ngon, thấm vị hơn, bạn phải đảo đều và nhanh tay trong suốt quá trình nấu nướng. Nếu có khả năng, bạn hãy xóc chảo đều tay để gia vị được thấm vào ốc một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn ăn được cay, bạn cũng có thể biến tấu món ăn đi một chút thành món ốc mỡ xào bơ cay, ốc mỡ xào me


 

Yêu cầu thành phẩm


Món ốc mỡ xào tỏi ngon sẽ có màu vàng óng ả cùng vị thơm đặc trưng của tỏi kết hợp với vị béo của bơ. Thịt ốc sau khi chế biến xong phải dai, giòn và có vị ngậy của ốc mỡ.
 

Ốc mỡ xào tỏi ngon chuẩn vị nhà hàng

2. Những lưu ý khi ăn ốc mỡ xào bơ

 

  • Phải lựa chọn ốc tươi để vị ốc được giữ trọn vẹn nhất.
  • Công đoạn sơ chế phải được thực hiện cẩn thận và kỹ lưỡng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo cho sức khoẻ của gia đình.
  • Không nên xào ốc trên lửa lớn quá lâu. 
  • Sau khi chế biến xong phải ăn ngay vì ốc mỡ chỉ ngon khi được ăn nóng. Ốc để nguội sẽ bị lạnh và tanh.


Những lưu ý khi chế biến ốc mỡ xào tỏi


3. Tại sao nên mua ốc mỡ tại Hải sản Lộc Biển?
 

Hiện nay có khá nhiều địa chỉ bán ốc mỡ với mác uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều con ốc được bán ra thị trường với hương vị không đảm bảo hoặc thậm chí là đã chết. Chính vì vậy, với ưu tiên hàng đầu là trải nghiệm ăn uống và sức khỏe của khách hàng, Hải sản Lộc Biển chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho các bạn những con ốc “đạt chuẩn” nhất để bạn thực hiện món ốc mỡ xào tỏi của mình.

Hải sản Lộc Biển vẫn luôn tự hào là một trong những đơn vị đi đầu cung cấp hải sản chất lượng cao với giá thành phải chăng nhất. Chính vì vậy, khách hàng đến với chúng tôi chưa bao giờ phải bận tâm về vấn đề giá thành cũng như chất lượng sản phẩm. Các mặt hàng của chúng tôi đều có ngày sản xuất và hạn sử dụng đảm bảo được vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kết luận: Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Hải sản Lộc Biển về cách chế biến món ốc mỡ xào tỏi. Chúng tôi hy vọng qua công thức trên, bạn đã có thể tự làm cho gia đình mình một món ốc ngon theo phong cách chuẩn vị nhà hàng. Chúc bạn và gia đình thưởng thức món ốc mỡ ngon miệng!

 

Thông tin liên hệ:
Số 38 Kim Đồng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0928 667 555 - 0909 270555

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat Zalo